กาชาปอง (GASHAPON)
โมเดลขนาดเล็ก ทำสีมาให้สำเร็จแล้ว แต่มีการแยกชิ้นส่วนไว้เพื่อบรรจุใส่ถุงพลาสติกและอัดใส่ไปในลูกพลาสติค ลักษณะเหมือนไข่ บางชุดจะมี "ตัวลับ" หรือ "ตัวพิเศษ" ที่ไม่มีรูปชัดๆ ให้ดูในใบแนบ แต่ทำเป็นเงาสีดำไว้ เป็นปริศนา ต้องค้นหากันเองว่าหน้าตามันเป็นยังไง ความสนุกอยู่ตรงนี้อยู่

 ในช่วงไม่นานมานี้กระแสเกี่ยวกับของเล่น ของสะสมเริ่มได้รับความนิยมมากขึ้น ตลาดของเล่นมือสองที่คึกคักน่าเดินชม คนที่มาคอเดียวกันทั้งนั้น “เอซีนิวส์..กินดื่มเที่ยว” วันนี้ จึงอยากพาท่าน Toys Tour ให้สุด ๆ กันไปเลย

วันนี้เราจะพาไปย่านตลาดคลองถมคืนวันเสาร์ ช่วงบริเวณซอยเจริญกรุง 15 แถวอาคารเฉลิมนคร ทุกวันนี้ได้กลายมาเป็นตลาดขายของเล่นมือสอง จากเจ้าหนึ่ง สู่อีกเจ้าหนึ่ง จนเดี๋ยวนี้มีไม่ต่ำกว่ายี่สิบผู้ค้าแล้ว สินค้าส่วนใหญ่จะเป็นตัวเศษ “กาชาปอง” เหมาะสำหรับท่านที่ไม่ชอบซื้อทั้งชุด หรือท่านที่ยังขาดไม่ครบชุด มาเสาะแสวงหาได้จากที่นี่ แนวอื่นก็มี เช่น ชุดโมเดลสะสมจาก 7-eleven หุ่นพลาสติคกันดั้มรุ่นเก่าประกอบแล้ว ยังไม่ประกอบก็พอมี ของเล่นแนวสตาร์วอร์ส ของเล่นเก่าย้อนยุค 10-20 ปีที่แล้ว และของเล่นอื่น ๆ อีกมากมาย

"กาชาปอง" (GASHAPON)คือโมเดลขนาดเล็ก ทำสีมาให้สำเร็จแล้ว แต่มีการแยกชิ้นส่วนไว้เพื่อบรรจุใส่ถุงพลาสติกและอัดใส่ไปในลูกกลม ๆ พลาสติค ลักษณะเหมือนไข่ จะเห็นตั้งอยู่ในแผนกของเล่นตามห้างสรรพสินค้าเป็นตู้ ๆ เรียกว่า CAPSULE STATION ให้เราได้มาหยอดเหรียญแล้วไขออกมา โดยไม่สามารถเลือกแบบได้ ต้นตำรับผู้ผลิตก็คือบริษัท BANDAI ของญี่ปุ่น เวลาไขตู้จะมีเสียงดัง "กะ-ชะ-ป๊อง" แล้วของก็ตกลงมา นั่นคือที่มาของชื่อ "กาชาปอง" เสน่ห์ของกาชาปองอยู่ที่รูปแบบสินค้ามีความสวยงาม บางแบบทำออกมาเป็นฉากจำลอง การออกมาเป็นชุดให้สะสม เช่นชุดนี้มีทั้งหมด 5 แบบ ชุดนี้มี 6 แบบ 7 แบบแล้วแต่ บางชุดจะมี "ตัวลับ" หรือ "ตัวพิเศษ" ที่ไม่มีรูปชัด ๆ ให้ดูในใบแนบ แต่ทำเป็นเงาสีดำไว้ เป็นปริศนา ต้องค้นหาสืบเสาะกันเองว่าหน้าตามันเป็นยังไง ความสนุกอยู่ตรงนี้

ตลาดของเล่นจะเริ่มวางขายกันเต็มที่ช่วงเวลาประมาณ 19.00-20.00 น.โดยจะขายไปจนถึงเวลาประมาณ 0.00-1.00 น. สำหรับเรื่องราคา คนขายที่นี่รู้ราคาตลาดสินค้าพวกนี้ดี ของที่ขายที่นี่จึงเป็นสิ่งของที่มีค่ามากกว่าเศษตุ๊กตุ่น ตุ๊กตา หรือเศษพลาสติคเหลือใช้ เป็นของที่ขายในราคานักสะสมที่มองเห็นคุณค่าของของเหล่านี้ บางคนบอกว่าของเล่นเหล่านี้เป็นเหมือนงานศิลป์เลยทีเดียว เพราะฉะนั้นอย่าคาดหวังในเรื่องราคาที่จะถูกมาก เพียงแต่เป็นตลาดของเล่นมือสองที่มีของละลานตา หลากแนวให้เลือกซื้อมากกว่า โดยต่อรองราคากันได้แบบพอหอมปากหอมคอ

LastUpdate 09/12/2554 15:13:06 โดย : Admin
กลับหน้าข่าวเด่น
19-02-2020
Feed Facebook Twitter More...

อัพเดทล่าสุดเมื่อ February 19, 2020, 3:38 pm