แฟชั่น-เดินทาง-กินดื่ม-เที่ยว
การท่องเที่ยวเกาหลี จัด "Into the Korea-Verse : White Winter Multiverse With K-Pop & T-Pop Star" ชวนคนไทยเที่ยวเกาหลีฤดูหนาวบน Metaverse กับไอดอลเกาหลี 'พัคจีฮุน' พร้อมจัดมหกรรมท่องเที่ยวเกาหลีส่งท้ายปี 21 พฤศจิกายนนี้ที่สามย่านมิตรทาวน์


 

 
KTO (Korea Tourism Organization หรือ องค์การส่งเสริมการท่องเที่ยวเกาหลี) สานต่อแคมเปญ “Travel to Korea, Begins again” ต่อเนื่อง ครั้งนี้พาศิลปินเคป๊อป “พัคจีฮุน (Park Jihoon)” มาชวนคนไทยเที่ยวเกาหลีฤดูหนาวนี้ แนะนำ 5 พิกัดสถานที่ท่องเที่ยวหน้าหนาว โลเคชั่นจากซีรีส์ดัง และกิจกรรมสุดฮิตที่ต้องจัด! ให้ได้สัมผัสประสบการณ์การท่องเที่ยวหน้าหนาวแบบคนเกาหลีแท้ ๆ และชวนคนไทยเตรียมความพร้อมก่อนบินไปสัมผัสลมหนาวของจริง กับกิจกรรม “Into the Korea-Verse : White Winter Multiverse With K-Pop & T-Pop Star” เปิดประสบการณ์ท่องเที่ยวเกาหลีรูปแบบใหม่ผ่านโลกเสมือนจริงในแอปพลิเคชั่น Zepeto

 
ครั้งนี้หนุ่มพัคจีฮุนรับหน้าที่เป็นไกด์พาทุกคนเที่ยวเกาหลีฤดูหนาวบนโลก Metaverse ไปยังสถานที่ท่องเที่ยวและกิจกรรมในช่วงฤดูหนาวที่พลาดไม่ได้ทั้ง 5 ที่ ได้แก่

พระราชวังชางด็อก (Changdeokgung Palace, ???) พระราชวังแห่งเดียวในเกาหลีที่องค์การยูเนสโก (UNESCO) ยกให้เป็นหนึ่งในมรดกโลกทางวัฒนธรรม โดยหนึ่งในสถานที่ไฮไลท์ของพระราชวังแห่งนี้คือ สวนลับ หรือฮูวอน (Huwon) สวนด้านหลังที่เต็มไปด้วยพืชไม้นานาพรรณ ต้นไม้ใหญ่ยักษ์อายุกว่า 300 ปี และศาลาริมน้ำ ซึ่งเป็นโลเคชั่นของซีรีส์พีเรียดชื่อดังอย่าง “Kingdom ผีดิบคลั่ง บัลลังก์เดือด” และ “The Crowned Clown สลับร่าง ล้างบัลลังก์" ในช่วงฤดูหนาว ทั้งพระราชวังจะปกคลุมไปด้วยหิมะ สระน้ำเล็ก ๆในสวนลับจับตัวกลายเป็นน้ำแข็ง สวยเหมือนหลุดไปอยู่ในยุคโชซอนจริง ๆ เลยทีเดียว

เขาฮัลลาซาน (Hallasan Mountain, ???) ภูเขาที่สูงที่สุดในเกาหลี ตั้งอยู่ใจกลางเกาะเชจู ด้วยวิวทิวทัศน์สองข้างทางที่ปกคลุมไปด้วยหิมะสีขาวทั่วทั้งเขา และทะเลหมอกที่รอต้อนรับอยู่บนยอดเขา ทำให้การปีนเขาฮัลลาซานกลายเป็นกิจกรรมยอดฮิตในหน้าหนาวของสายแอดเวนเจอร์ที่ชอบดื่มด่ำธรรมชาติ เขาฮัลลาซานก็เป็นอีกหนึ่งโลเคชั่นที่ซีรีส์หลายเรื่องยกกองมาถ่ายทำกัน ไม่ว่าจะเป็น “Our Blues เวลาสีฟ้าหม่น” หรือแม้แต่ซีรีส์สุดฮิตอย่าง “Crash Landing on You ปักหมุดรักฉุกเฉิน” ก็ถ่ายทำในอุทยานแห่งชาติฮัลลาซานแห่งนี้เช่นกัน

 
ป่าต้นเบิร์ชวอนแดรี (Wondae-ri Birch Forest, ???????) ที่เที่ยวสุดฮิตของจังหวัดคังวอนโด ป่าแห่งนี้จะยิ่งสวยงามเป็นพิเศษในช่วงฤดูหนาวที่ต้นเบิร์ซผลัดใบเหลือแต่ลำต้นและกิ่งก้าน เมื่อหิมะตก พื้นที่ทั่วทั้งป่าจะกลายเป็นสีขาวโพลนกลมกลืนไปกับสีของต้นเบิร์ช สวยงามราวกับหลุดไปอยู่ในโลกแฟนตาซี ทำให้ที่นี่ได้เป็นโลเคชั่นของซีรีส์ฮิตหลายเรื่อง ไม่ว่าจะเป็น “Something in the rain สื่อในสายฝน” , “Kingdom 2 ผีดิบคลั่ง บัลลังก์เดือด” และ “Yong-Pal ยงพัล หมอเถื่อนแห่งโลกอธรรม”

เทศกาลตกปลาน้ำแข็ง (Hwacheon Sancheoneo Ice Festival, ???????) ที่หนึ่งปีจะมีเพียงครั้งเดียวเท่านั้น โดยเทศกาลที่กำลังจะเกิดขึ้นในวันที่ 7— 30 มกราคมที่จะถึงนี้ จะเป็นการกลับมาจัดอีกครั้ง หลังจากที่ต้องงดไปถึง 2 ปีอันเนื่องมาจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 เทศกาลนี้จัดขึ้นที่ลำธารฮวาซอนซึ่งในช่วงนั้นปกคลุมด้วยน้ำแข็งหนากว่า 30 เซนติเมตร เพื่อให้ผู้คนมาจับปลาซันชอนออ (???) จากหลุมน้ำแข็ง ภายในงานยังมีกิจกรรมกลางแจ้งอีกมากมาย ทั้งการจับปลามือเปล่า การแข่งขันลากเลื่อนหิมะ รวมทั้งนิทรรศการประติมากรรมน้ำแข็ง เป็นเทศกาลระดับโลกที่ทั้งคนเกาหลีและชาวต่างชาติเข้าร่วมกันอย่างคึกคักทุกปี

ปิดท้ายด้วย สวนสนุกคยองจูเวิลด์สโนว์ปาร์ค (Gyeongju World Snow Park, ???? ?????) สวนสนุกชื่อดังของเมืองคยองจู ไฮไลท์ของสโนว์ปาร์คคือลานหิมะที่คนเกาหลีนิยมมาปั้นตุ๊กตา เล่นปาหิมะ และทำกิจกรรมต่างๆร่วมกัน นอกจากนี้ยังมีการเล่นกระดานเลื่อนที่ไถลลงมาจากเนินหิมะสุดลาดชันยาว 250 เมตร และเครื่องเล่นสุดตื่นเต้นเร้าใจอีกมากมาย

 
ไม่เพียงเท่านั้น! KTO ยังเตรียมพาหนุมพัคจีฮุน ทะลุโลก Korea-Verse บินตรงจากเกาหลีมาให้ May ชาวไทยได้ Meet & Greet กันอย่างใกล้ชิด พร้อมชวนศิลปินไทยสุดฮอตอย่างวง “bamm” และ “PiXXiE” ร่วมสร้างสีสันและความสนุกไปด้วยกันในงานอีเวนท์ออฟไลน์ของ “Into the Korea-Verse : White Winter Multiverse With K-Pop & T-Pop Star” ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 21 พฤศจิกายนนี้ ที่โถงชั้น G ศูนย์การค้าสามย่านมิตรทาวน์

 
นอกจากจะเตรียมจัดหนักความสนุกบนเวทีแล้ว ภายในงานยังมีกิจกรรมเอาใจคนรักเกาหลีแบบจัดเต็ม ให้ได้ร่วมสนุก ชิงของรางวัลมากมายตลอดทั้งงาน อาทิ KTO Quiz Master กิจกรรมตอบคำถามเกี่ยวกับประเทศเกาหลีรอบไฟนอล ร่วมลุ้นว่าใครจะเป็นผู้ชนะที่จะได้บินไปสัมผัสหิมะถึงประเทศเกาหลี, กิจกรรมบอกเล่าความรู้สึกเกี่ยวกับหน้าหนาวเกาหลีที่อยากไป ลุ้นรับเซ็ตเครื่องสำอางซอลฮวาซู มูลค่ากว่า 5,000 บาท กิจกรรม K-Pop Cover Dance, K-Indy Busking, VR Game, 3D Photo Zone, โซนอาหารและขนมเกาหลี นอกจากนี้ยังมีบูธการท่องเที่ยวจากจังหวัดคยองกีโด คยองซังบุกโด ปูซาน รวมถึงบูธจาก Traveloka อีกด้วย และ พลาดไม่ได้! กับ Photobooth ที่เปิดให้ถ่ายรูปกับเฟรมที่ระลึกสุดเอ็กซ์คลูซีฟที่มีเฉพาะในงานนี้เท่านั้น! และอีกหนึ่งความพิเศษ KTO ร่วมกับ Traveloka แจกคูปองส่วนลดตั๋วเครื่องบิน, ที่พักและกิจกรรม Xperience ในเกาหลีใต้  มูลค่าสูงสุด 2,000 บาท

ติดตามกติกาการร่วมกิจกรรม และรายละเอียดเพิ่มเติมทั้งหมดได้ที่ Facebook Page: KTO Thailand หรือทางเว็บไซต์ https://www.kto.or.th/white-winter-multiverse-with-k-pop-and-t-pop<

บันทึกโดย : Adminวันที่ : 08 พ.ย. 2565 เวลา : 13:04:48

28-01-2023
Feed Facebook Twitter More...

อัพเดทล่าสุดเมื่อ 6 มิถุนายน 2555