แบงก์-นอนแบงก์
ซิตี้แบงก์ กางแผนลุยตลาดบัตรเครดิตยุคดิจิตอล ขานรับเทรนด์ 3G
 
กระแสข่าวในเวลานี้เชื่อว่าหลายคนกำลังสนใจประเด็นเรื่องการประมูลสัญญาสัมปทานให้บริการเครือข่ายโทรศัพท์มือถือระบบ 3จี ที่ลุ้นกันให้เกิดขึ้นในประเทศไทย เพราะจะทำให้เกิดลูกเล่นทางการสื่อสารที่ประยุกต์ใช้กับธุรกิจต่างๆ อีกมากมาย
 
นายธีรวัฒน์ ตรีรัตน์ดิลกกุล ผู้อำนวยการฝ่ายธุรกิจบัตรเครดิต ธนาคารซิตี้แบงก์ เปิดเผยว่า ผลจากการเปิดประมูลสัญญาณ 3จี ที่เพิ่งเกิดขึ้นในปีนี้น่าจะทำให้แนวโน้มการใช้งานระบบอินเตอร์เน็ตผ่านโทรศัพท์มือถือทำได้อย่างสะดวกรวดเร็วมากขึ้น ซึ่งซิตี้แบงก์ประเมินว่าจะยิ่งสนับสนุนการขยายรูปแบบการให้บริการของธนาคารได้อย่างกว้างขวาง จึงกำหนดกลยุทธ์สำหรับปีหน้าที่จะรุกตลาดการให้บริการผ่านระบบดิจิตอลและโทรศัพท์มือถืออย่างเต็มที่
 
“เราถือเป็นว่าเทรนด์การเติบโตของการใช้งานโทรศัพท์มือถือ การค้นหาข้อมูล และการทำธุรกรรมการเงินผ่านมือถือจะเป็นหนึ่งในเป้าหมายสำคัญของตลาดบัตรเครดิตในอนาคต จากเดิมที่เราโฟกัสในหมวดการใช้จ่ายด้านร้านอาหาร ท่องเที่ยว และช้อปปิ้ง แต่ต่อไปจะต้องมีสิทธิประโยชน์ด้านอุปกรณ์ดิจิตอลเข้ามาเพิ่มเติม ซึ่งเราต้องการเป็นผู้นำในตลาดนี้เช่นกัน เพราะสะท้อนกับไลฟ์สไตล์ของคนยุคใหม่ที่ใช้อุปกรณ์เหล่านี้ ซึ่งตรงกับกลุ่มเป้าหมายของบัตรซิตี้แบงก์อยู่แล้ว”
 
นอกจากนี้ ซิตี้แบงก์ยังมีแผนจะเปิดตัวแอพลิเคชั่นสำหรับไอโฟนที่จะเพิ่มความสะดวกให้แก่ลูกค้าบัตรเครดิตซิตี้แบงก์มากยิ่งขึ้น ทั้งในแง่การช่วยค้นหาข้อมูลโปรโมชั่นต่างๆ ที่ลูกค้าต้องการได้อย่างรวดเร็ว และการทำโมบายแบงก์กิ้งที่มีลูกค้าใช้อยู่เดิมในระดับหนึ่ง แต่เมื่อมีระบบ 3จี เข้ามาจะยิ่งทำให้การทำธุรกรรมผ่านระบบเป็นไปอย่างรวดเร็ว และมีลูกค้าหันมาใช้บริการมากขึ้น เสริมกับสิทธิประโยชน์ต่างๆ ของบัตรและแบรนด์ซิตี้แบงก์ถือว่าแข็งแกร่งมากอยู่แล้ว
 
สำหรับแนวโน้มตลาดบัตรเครดิตซิตี้แบงก์ในช่วง 9 เดือนที่ผ่านมา นายธีรวัฒน์กล่าวว่า ยอดใช้จ่ายผ่านบัตรซิตี้แบงก์ยังขยายตัวได้อย่างน่าพอใจ มียอดใช้จ่ายเฉลี่ยต่อเดือนไม่น้อยกว่า 10,000 ล้านบาท ขยายตัวกว่า 20% เทียบกับตลาดที่เติบโตประมาณ 18% อย่างไรก็ตาม ยอมรับว่าลูกค้ากลุ่มที่ผ่อนชำระเริ่มมีสัดส่วนน้อยลง ทำให้แนวโน้มรายได้จากดอกเบี้ยเริ่มทำได้ยาก ซึ่งซิตี้แบงก์เองก็ต้องปรับตัวในแง่การพัฒนาสิทธิประโยชน์ที่แตกต่างจากตลาดเพื่อให้สามารถเรียกเก็บค่าธรรมเนียมการใช้บัตรจากลูกค้าอันจะเป็นอีกช่องทางการสร้างรายได้ ซึ่งต้องมั่นใจว่าสิทธิประโยชน์ของซิตี้แบงก์ดีที่สุดในตลาดจริงๆ ด้วย
 
ล่าสุด ซิตี้แบงก์ยังได้จับมือกับการบินไทย เปิดตัวบัตรเครดิตใหม่ “ซิตี้แบงก์ รอยัล ออร์คิด พลัส พรีเฟอร์” ซึ่งจะเป็นอีกหนึ่งบัตรเครดิตไลฟ์สไตล์สำหรับลูกค้าไฮเอนด์ที่มีกำลังซื้อสูง เฉลี่ยแล้วมียอดใช้จ่ายผ่านบัตรไม่น้อยกว่า 1 ล้านบาทต่อปี และมีไลฟ์สไตล์ในการเดินทางในต่างประเทศบ่อย จะได้รับสิทธิประโยชน์อย่างเต็มที่ผ่านบัตรนี้ ทั้งการสะสมไมล์ที่รวดเร็วกว่าเดิม โดยใช้จ่ายผ่านบัตรทุก 20 บาทเท่ากับ 1 ROP Mile ทั้งยังได้สิทธิพิเศษต่างๆ ในการเช็คอินเคาน์เตอร์การบินไทย การผ่านพิธีตรวจคนเข้าเมืองอย่างรวดเร็ว นอกจากนี้ยังเป็นอีกช่องทางหนึ่งที่ช่วยให้ลูกค้า ROP สามารถเลื่อนสถานะจากบัตรเงินไปเป็นสถานะบัตรทองได้เร็วยิ่งขึ้นกว่าเดิมอีกด้วย


บันทึกโดย : Adminวันที่ : 20 ต.ค. 2555 เวลา : 00:09:08
30-09-2020
Feed Facebook Twitter More...

อัพเดทล่าสุดเมื่อ September 30, 2020, 2:18 am