แบงก์-นอนแบงก์
ไทยพาณิชย์ประกันชีวิต เพิ่มเป้าอีกพันล้าน พาเหรดซีรี่ส์สินค้า ตีตลาดปลายปี


 
นายวิพล วรเสาหฤท กรรมการผู้จัดการใหญ่ บมจ.ไทยพาณิชย์ประกันชีวิต กล่าวว่า จากทิศทางการขยายตลาดที่ค่อนข้างประสบความสำเร็จอย่างมาก ทำให้บริษัทตัดสินใจปรับเป้าหมายเบี้ยรับรวมในปีนี้เป็น 37,000 ล้านบาท จากเดิมที่ตั้งเป้าหมายไว้ที่ 36,000 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้นมาอีก 1,000 ล้านบาท รวมถึงมีแผนจะออกสินค้าใหม่มารุกตลาดอย่างต่อเนื่องในช่วงโค้งท้ายปีอีกด้วย
 
สำหรับสินค้าใหม่ดังกล่าว บริษัทมีแผนจะผนึกความร่วมมือกับธนาคารไทยพาณิชย์ในการออกสินค้าใหม่เป็นซีรี่ส์สินค้าที่จะออกมารุกตลาดในช่วงโค้งท้ายปีนี้ ซึ่งถือเป็นครั้งแรกสำหรับนวัตกรรมสินค้าลักษณะดังกล่าวในตลาดแบงก์แอสชัวรันซ์ โดยมุ่งเน้นเจาะกลุ่มลูกค้าวัยทำงานที่เป็นฐานใหญ่ของบริษัท ซึ่งจะเป็นสินค้าที่ช่วยกระตุ้นตลาดยอดขายให้บรรลุเป้าหมายใหม่ดังกล่าวด้วย
 
“ในการรุกตลาดช่วงปลายปี บริษัทจะมุ่งเน้นการเติบโตจากทุกช่องทางและกลยุทธ์สินค้าที่หลากหลาย สามารถตอบโจทย์กลุ่มเป้าหมายได้อย่างครอบคลุมทุกกลุ่ม โดยเฉพาะช่วงปลายปีที่ลูกค้าส่วนใหญ่ต้องการแบบประกันชีวิตสำหรับหักลดหย่อนภาษี สามารถตอบโจทย์การออมทั้งระยะสั้น กลาง และยาว ด้วยผลตอบแทนที่คุ้มค่าและจูงใจ”
 
นายวิพลกล่าวอีกว่า การแข่งขันในช่วงปลายปีนี้เชื่อมั่นว่าทุกบริษัทมีแนวโน้มที่จะแข่งขันกันหนัก และตลาดก็น่าจะตอบรับค่อนข้างดี เนื่องจากปีนี้ตลาดไม่มีปัจจัยกระทบรุนแรงเหมือนกรณีน้ำท่วมในปีที่ผ่านมา รวมถึงผู้เอาประกันก็เริ่มเรียนรู้และมีความเข้าใจในการบริหารความเสี่ยงของชีวิต เพื่อสร้งหลักประกันให้แก่ชีวิตและครอบครัวพร้อมรับมือความเสี่ยงที่ไม่อาจทราบได้ในอนาคต
 
ทั้งนี้ ภาพรวมของไทยพาณิชย์ประกันชีวิตในปีนี้ถือว่าเติบโตได้ดีมาก โดยผลประกอบการในช่วง 9 เดือนแรกบริษัททำได้เกินกว่าเป้าหมายที่ตั้งไว้ โดยมีเบี้ยปีแรกจากทุกช่องทาง 11,821 ล้านบาท เติบโต 36% เบี้ยต่ออายุ 16,975 ล้านบาท เติบโต 17% และทำให้มีเบี้ยรับรวมทั้งสิ้น 28,341 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 28% เทียบกับภาพรวมของตลาดที่เบี้ยรับรวมขยายตัวประมาณ 17%
 
สำหรับช่องทางขายของบริษัทนั้น นายวิพลอธิบายว่า แบงก์แอสชัวรันซ์ยังคงเป็นช่องทางหลักในการสร้างเบี้ยได้ถึง 10,531 ล้านบาท เติบโตกว่าช่วงเดียวกันของปีก่อนถึง 49% ประกันชีวิตธุรกิจเฉพาะมีเบี้ย 600 ล้านบาท และตัวแทนมีเบี้ย 630 ล้านบาท นอกจากนี้ยังมีช่องทาง รีเทลแอสชัวรันส์ ซึ่งเป็นความร่วมมือระหว่างบริษัทกับห้างเทสโก้ โลตัส ที่เริ่มขายผ่านสาขาของเทสโก้ โลตัสมาได้ประมาณ 1 ปี มียอดขายประมาณ 200 ล้านบาท และคาดว่ายอดขายจากช่องทางนี้จะสามารถสร้างผลงานได้ถึง 300 ล้านบาทตามเป้าหมายในสิ้นปีนี้
 
“ช่องทางรีเทล แอสชัวรันส์นับเป็นอีกหนึ่งช่องทางขายที่เราภาคภูมิใจมาก และกล้าพูดได้ว่านี่คือ รีเทลแอสชัวรันส์จริงๆ ที่เกิดขึ้นในประเทศไทย เพราะเป็นความร่วมมือระหว่างกันอย่างแนบแน่นในทุกขั้นตอนการทำธุรกิจ ตั้งแต่ศึกษาความต้องการลูกค้า นำมาออกแบบเป็นสินค้า การขาย จนถึงขั้นศึกษาผลตอบรับกับลูกค้าเพื่อมาปรับเปลี่ยนรูปแบบการขายให้สอดคล้องกับลูกค้าจริงๆ ซึ่งเรามั่นใจว่าจะเป็นกลยุทธ์สำคัญที่ทำให้ยอดขายจากช่องทางนี้เติบโตได้ตามเป้าหมายที่ตั้งไว้ว่าในปี 2557 จะมีเบี้ยรับจากช่องทางนี้ถึง 1,000 ล้านบาท” นายวิพลกล่าว


LastUpdate 02/11/2555 14:42:41 โดย : Admin
26-09-2020
Feed Facebook Twitter More...

อัพเดทล่าสุดเมื่อ September 26, 2020, 9:48 pm