แบงก์-นอนแบงก์
เคทีซี จัดหนักแคมเปญทิ้งทวนปลายปี
นายปิยศักดิ์ เตชะเสน รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารอาวุโส กลุ่มงานผลิตภัณฑ์และช่องทางการจัดจำหน่าย บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) หรือเคทีซี เปิดเผยว่า ในช่วงปลายปีนี้เคทีซีได้ทุ่มงบการตลาดจัดแคมเปญใหญ่ "มหัศจรรย์แห่งทองกับเคทีซี" เพื่อกระตุ้นยอดใช้จ่ายปลายปีให้เพิ่มขึ้น โดยนำเสนอสิทธิประโยชน์ 3 ด้านหลัก คือ ส่วนลดจากร้านค้าที่ร่วมรายการสูงสุดถึง 20% ใช้แล้วยังได้คะแนนสะสมเพิ่มสูงสุดถึง 10 เท่า และยังได้ลุ้นทองคำซึ่งรางวัลที่ 1 เป็นทองคำมูลค่าถึง 3 ล้านบาท

สำหรับแคมเปญนี้ถือเป็นแคมเปญใหญ่ส่งท้ายปีที่เคทีซีพยายามทำให้ครอบคลุมทุกหมวดการใช้จ่าย โดยเฉพาะในหมวดหลักที่จะใช้จ่ายมากที่สุดในช่วงปลายปีก็คือ ช้อปปิ้ง ร้านอาหาร และท่องเที่ยว รวมถึงหมวดอื่นๆ ที่ตรงกับไลฟ์สไตล์ของลูกค้าบัตรเคทีซี มีร้านค้าต่างๆ เข้าร่วมรายการพิเศษในแคมเปญนี้รวมกว่า 2,000 สาขาทั่วประเทศ ซึ่งจะทำให้สมาชิกบัตรได้สิทธิประโยชน์มากเป็นพิเศษ

"กลยุทธ์การทำแคมเปญของเรา ยังคงเน้นความครบถ้วนและคุ้มค่า เรามีสิทธิประโยชน์ต่างๆ ให้ลูกค้าทั้งส่วนลดสูงสุดถึง 20% และสิทธิ์ลุ้นรางวัลใหญ่ แต่ก็ยังไม่ทิ้งจุดแข็งของเคทีซีในเรื่องลอยัลตี้โปรแกรม เพื่อให้สมาชิกนำคะแนนสะสม KTC Forever Reward มาใช้แลกรับสินค้าและบริการต่างๆ ที่ปัจจุบันเรามียอดคะแนนสะสมรวมอยู่ในพอร์ตกว่า 13,000 ล้านคะแนน"

นายปิยศักดิ์กล่าวอีกว่า แคมเปญนี้เคทีซีจะจัดตั้งแต่เดือน พ.ย. 2555 - ม.ค. 2556 เพื่อครอบคลุมช่วงเทศกาลแห่งการใช้จ่ายหลักตั้งแต่ปลายปีไปจนถึงต้นปี โดยตั้งเป้าหมายไว้ 3 ข้อคือ เพื่อเป็นการคืนกำไรและมอบสิทธิพิเศษให้แก่ลูกค้าโดยเฉพาะในช่วงเทศกาลใช้จ่ายที่จะทำให้ลูกค้าได้รับประโยชน์คุ้มค่าทุกการใช้จ่าย เพื่อกระตุ้นยอดใช้จ่ายของสมาชิกบัตรไปยังพันธมิตรร้านค้าของเคทีซีที่เข้าร่วมกว่า 2,000 สาขาให้มียอดขายเพิ่มขึ้นด้วย  และเพื่อช่วยกระตุ้นยอดใช้จ่ายผ่านบัตรเคทีซีในไตรมาสสุดท้ายให้ขยายตัวขึ้นไม่น้อยกว่า 20-30% เมื่อเทียบกับช่วงก่อนหน้า ซึ่งจะส่งผลให้ภาพรวมการเติบโตของยอดใช้จ่ายผ่านบัตรในปีนี้เพิ่มขึ้นทะลุ 100,000 ล้านบาท โดยประเมินว่าอาจจะไปถึง 110,000 ล้านบาท

"แคมเปญนี้เราพยายามดึงเครือข่ายร้านค้าและพันธมิตรต่างๆ ที่เรามีเข้ามาสร้างสิทธิประโยชน์ให้แก่ลูกค้าอย่างเต็มที่และรอบด้าน ครอบคลุมตั้งแต่ร้านอาหารที่ราคาไม่สูง ไปจนถึงห้างสรรพสินค้าต่างๆ โดยมั่นใจว่าแค่มีบัตรและคะแนนสะสม KTC Forever Reward ก็สามารถพกบัตรเคทีซีออกมาใบเดียวและใช้จ่ายๆ ได้ทั้งวัน โดยไม่ต้องใช้เงินสดเลยก็ได้" 

นายปิยศักดิ์กล่าวว่า ที่ผ่านมาครึ่งแรกของปีนี้บริษัทจะโฟกัสไปที่กลยุทธ์การจัดการภายในองค์กร เพื่อบริหารต้นทุนเป็นหลัก ซึ่งจะเป็นพื้นฐานสำคัญให้เคทีซีกลับมาครองความเป็นที่หนึ่งในวงการธุรกิจบัตรเครดิตภายใน 3 ปี ซึ่งอาจทำให้กิจกรรมการตลาดลดลงไปบ้าง แต่ปัจจุบันเคทีซีถือว่าพลิกกลับมาทำกำไรได้เร็วกว่าที่คาดเอาไว้ จึงมองว่าจะเป็นจุดเปลี่ยนให้เริ่มกลับมารุกกิจกรรมการตลาดได้อีกครั้งด้วยแคมเปญที่หลากหลาย แตกต่าง และคุ้มค่า ประกอบกับเป็นจังหวะการใช้จ่ายปลายปีและคืนกำไรให้แก่สมาชิกทั้งบัตรเครดิตและสินเชื่อบุคคลของเคทีซีให้มีโอกาสได้รับสิทธิประโยชน์จากแคมเปญนี้ทัั้งหมดกว่า 2.2 ล้านราย


LastUpdate 02/11/2555 14:33:30 โดย : Admin
29-01-2020
Feed Facebook Twitter More...

อัพเดทล่าสุดเมื่อ January 29, 2020, 3:11 am