แบงก์-นอนแบงก์
สมาคมฟุตบอลฯ ผนึกกำลัง เมืองไทยประกันภัย และ เมืองไทยประกันชีวิต หนุนจัดการแข่งขันฟุตบอลลีกหญิงอาชีพของไทย ภายใต้ชื่อ เมืองไทยวีเมนพรีเมียร์ลีก และ เมืองไทยวีเมนลีก ดิวิชั่น 1


สมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ประกาศความร่วมมือกับ เมืองไทยประกันภัย และ เมืองไทยประกันชีวิต จัดการแข่งขันฟุตบอลลีกหญิงอาชีพของไทย มุ่งพัฒนาวงการฟุตบอลหญิงของไทยอย่างต่อเนื่องและเป็นระบบ  เสริมทัพบอลหญิงทีมชาติไทยให้แข็งแกร่ง ตั้งเป้าสู่สนามการแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก 2015

นายวรวีร์ มะกูดี นายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ กล่าวว่า สมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ มุ่งดำเนินนโยบายเพื่อส่งเสริม สนับสนุนและพัฒนากีฬาฟุตบอลไทย ให้เป็นที่ยอมรับและก้าวหน้าในระดับสากล  ทั้งกีฬาฟุตบอลชายและกีฬาฟุตบอลหญิงที่ผ่านมา สมาคมฯ ได้ให้การสนับสนุนการแข่งขันกีฬาฟุตบอลหญิงของประเทศไทยอย่างต่อเนื่อง ทั้งนักกีฬาฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยชุดใหญ่ นักกีฬาฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี  และนักกีฬาฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 17 ปี รวมทั้งการแข่งขันฟุตบอลลีกหญิงอาชีพของประเทศไทย

ทั้งนี้ นายวรวีร์ได้กล่าวเพิ่มเติมว่า เพื่อให้การจัดการแข่งขันฟุตบอลลีกหญิงอาชีพของประเทศไทยเป็นไปอย่างต่อเนื่องและมีประสิทธิภาพ สมาคมฟุตบอลฯ จึงได้เชิญ บริษัท เมืองไทยประกันภัย จำกัด (มหาชน) และบริษัท เมืองไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) เข้าร่วมสนับสนุนการจัดการแข่งขันดังกล่าว ซึ่งเป็นเรื่องน่ายินดีที่ทั้งสองบริษัทฯ ได้ตอบรับและพร้อมให้การสนับสนุนการจัดการแข่งขันอย่างเต็มที่ โดยคาดว่า การแข่งขันจะเริ่มขึ้นในเดือนมกราคม 2556 ภายใต้ชื่อใหม่ว่า “เมืองไทยวีเมนพรีเมียร์ลีก และ เมืองไทยวีเมนลีก ดิวิชั่น 1”

และในโอกาสนี้ สมาคมฟุตบอลฯ ได้เชิญคุณนวลพรรณ ล่ำซำ ในฐานะผู้จัดการทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ชุดใหญ่ รับหน้าที่เป็น “ประธานจัดการแข่งขัน” และได้เชิญเมืองไทยประกันชีวิตเข้าร่วมสนับสนุนการจัดการแข่งขันในครั้งนี้ด้วย ซึ่งเชื่อมั่นว่า ด้วยประสบการณ์ ตลอดจนความรู้ ความสามารถ จะส่งเสริมและสนับสนุนการพัฒนากีฬาฟุตบอลหญิงของไทย ให้เป็นไปตามวัตถุประสงค์และเป้าหมายที่ได้วางไว้ร่วมกันอย่างแน่นอน

นางนวลพรรณ  ล่ำซำ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เมืองไทยประกันภัย จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า  บริษัท เมืองไทยประกันภัย จำกัด (มหาชน) ให้ความสำคัญต่อการทำประโยชน์แก่สาธารณชนและสังคม อย่างต่อเนื่องและจริงจัง ในรูปแบบของการดำเนินกิจกรรมเพื่อสังคม อาทิ กิจกรรมด้านคนพิการ เด็กและเยาวชน สิ่งแวดล้อม งานอาสาช่วยเหลือสังคมในโอกาสต่างๆ โดยในส่วนของการดำเนินกิจกรรมด้านกีฬานั้น บริษัทฯ ได้ให้การสนับสนุนมาอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะการสนับสนุนคณะนักกีฬาฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ชุดใหญ่ สำหรับการเตรียมทีม และการเข้าร่วมการแข่งขันในระดับนานาชาติ เป็นระยะเวลากว่า 3 ปี พร้อมๆ กับการที่มีโอกาสได้เข้ามาร่วมทำงานเพื่อพัฒนาวงการฟุตบอลหญิงเมืองไทย ในฐานะ “ผู้จัดการทีม” ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ชุดใหญ่

“จากประสบการณ์การทำงานในฐานะ ผู้จัดการทีม ทำให้ได้เรียนรู้ว่า นอกเหนือจากทีมงานที่มีศักยภาพ และการเตรียมความพร้อมของทีมอย่างเต็มที่แล้ว สิ่งสำคัญ ที่จะช่วยส่งเสริมการพัฒนาฟุตบอลหญิงภายในประเทศให้มีความแข็งแกร่งมากยิ่งขึ้น คือ การได้ฝึกฝนอย่างต่อเนื่อง ซึ่งการจัดการแข่งขันฟุตบอลลีกหญิงอาชีพของประเทศไทย นับว่ามีความสำคัญอย่างมาก ต่อการพัฒนาศักยภาพของนักกีฬาฟุตบอลหญิงของไทย และยังเป็นการวางรากฐานในการเตรียมทีม ของนักกีฬาฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ให้เป็นไปอย่างต่อเนื่อง และมีศักยภาพมากยิ่งขึ้น เพื่อพัฒนานักกีฬารุ่นใหม่ เสริมทัพทีมชาติให้แข็งแกร่งในระยะยาว การสนับสนุนการจัดการแข่งขันครั้งนี้ จึงเป็นหนึ่งในแผนการพัฒนาฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย เพื่อเป้าหมายในการก้าวขึ้นเป็น 1 ใน 5 ทีมของเอเชีย เข้าร่วมการแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก 2015 ที่ประเทศแคนาดา” เพราะสิ่งสำคัญตอนนี้คือเราต้องมุ่งมั่นพัฒนาฟุตบอลหญิงอย่างเป็นระบบ ตั้งแต่ระดับภายในประเทศ สู่ทีมชาติชุดใหญ่ เพราะผู้เล่นต้องมีการพัฒนาศักยภาพตั้งแต่เริ่มต้นในสนามภายในประเทศ วันนี้เราต้องมองให้ไกล เราถึงจะมุ่งมั่นและกล้าที่จะทุ่มเทเพื่อไปถึงเป้าหมาย ซึ่งก็คงต้องฝากให้พี่น้องคนไทยช่วยติดตามและร่วมเชียร์ เป็นกำลังใจให้กับน้องๆ นักกีฬาของไทยทั้งในสนามภายในประเทศ และสนามการแข่งขันในเวทีระดับนานาชาติ" นางนวลพรรณ กล่าว

นายสาระ ล่ำซำ กรรมการผู้จัดการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร  บริษัท เมืองไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า บริษัทฯ ได้ดำเนินนโยบายด้านกิจกรรมเพื่อสังคมมาอย่างต่อเนื่อง ด้วยรูปแบบกิจกรรมที่หลากหลาย โดยมีเป้าหมายสำคัญเพื่อการมีส่วนร่วมดูแลสังคมไทยและชีวิตคนไทย สำหรับการสนับสนุนกิจกรรมด้านกีฬา บริษัทฯ ได้ให้ความสำคัญมาโดยตลอด ไม่ว่าจะเป็นการสนับสนุนการกีฬาแห่งประเทศไทย รวมทั้งการสนับสนุนกีฬาฟุตบอล ซึ่งบริษัทฯ ได้ให้การสนับสนุนทีมฟุตบอลในระดับพรีเมีมน์ลีกและระดับดิวิชั่นต่างๆ 

 “การเข้ามาร่วมสนับสนุนการแข่งขันกีฬาฟุตบอลหญิงของไทย ภายใต้ชื่อ “เมืองไทยวีเมนพรีเมียร์ลีก และ เมืองไทยวีเมนลีก ดิวิชั่น 1” ในครั้งนี้ ถือเป็นเรื่องที่น่ายินดี ที่บริษัทฯ จะได้ร่วมเป็นส่วนสำคัญในการสนับสนุนและพัฒนากีฬาฟุตบอลหญิงของไทยให้เข้มแข็งและก้าวหน้า และนับเป็นก้าวสำคัญของการส่งเสริมให้เยาวชนทั้งชายหญิง ได้ตระหนักถึงความสำคัญของการเล่นกีฬา นอกเหนือจากนั้น ยังเป็นส่วนสำคัญของการผลักดันให้สังคมไทยได้ตระหนักถึงความสามารถของผู้หญิงไทยที่มีในทุกๆ วงการ แม้กระทั่งกีฬาฟุตบอล และเชื่อมั่นว่าด้วยความทุ่มเทและความตั้งใจจริงจากทุกๆ ฝ่าย ทั้งคณะนักกีฬา คณะผู้ฝึกสอน เจ้าหน้าที่และผู้เกี่ยวข้องทุกฝ่าย จะสามารถส่งเสริมและสนับสนุนให้กีฬาฟุตบอลหญิงของไทย ก้าวหน้าทัดเทียมนานาประเทศทั้งในระดับเอเชีย และระดับโลกในไม่ช้านี้” นายสาระ กล่าว


LastUpdate 26/10/2555 13:59:02 โดย : Admin
26-09-2020
Feed Facebook Twitter More...

อัพเดทล่าสุดเมื่อ September 26, 2020, 10:21 pm