แบงก์-นอนแบงก์
เคทีซี ปักธงผู้นำสิทธิประโยชน์ สุขภาพ-ความงาม ตั้งเป้าดันยอดใช้จ่ายพุ่ง70%

ความสำเร็จในการเป็นผู้นำในตลาดบัตรเครดิตไลฟ์สไตล์ของ บมจ.บัตรกรุงไทย (เคทีซี) ที่ริเริ่มกลยุทธ์การตลาดในลักษณะนี้มาหลายปี กระทั่งลงลึกมาเน้นการเจาะไลฟ์สไตล์เป็นรายเซ็กเมนต์ โดยเฉพาะการเริ่มรุกตลาดการใช้จ่ายในหมวดท่องเที่ยวและเดินทางอย่างเต็มรูปแบบ จนมาถึงกลยุทธ์ล่าสุดที่ขยายมาสู่ตลาดสุขภาพและความงามอีกหมวดหนึ่ง

นายระเฑียร ศรีมงคล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เคทีซี เปิดเผยว่า เคทีซีได้ตัดสินใจทุ่มงบการตลาดเกือบ 10 ล้านบาท เพื่อทำแคมเปญ “KTC Beauty Advocate” ที่จะมอบสิทธิประโยชน์ด้านสุขภาพและความงามแก่สมาชิกบัตรกว่า 2 ล้านรายให้สามารถได้รับประโยชน์ที่คุ้มค่าที่สุดสำหรับการใช้บริการด้านสุขภาพและความงามกับพันธมิตร 7 รายใหญ่ ซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญในตลาดนี้

“ตลาดบริการด้านสุขภาพและความงามในแต่ละปีมีมูลค่าสูงถึง 15,000 ล้านบาท และมีแนวโน้มขยายตัวขึ้นเรื่อยๆ ปีละอย่างน้อย 15% ซึ่งที่ผ่านมาเราเองก็ยังไม่เห็นมีผู้ประกอบการบัตรเครดิตเข้ามาจับตลาดนี้อย่างจริงจัง นี่จึงเป็นโอกาสที่ดีของเคทีซีในการเข้ามารุกตลาดนี้และเปิดตัวในฐานะผู้นำตลาดอย่างจริงจัง”

นายระเฑียรกล่าวอีกว่า กลยุทธ์นี้ไม่ได้เป็นแค่โปรโมชั่นด้านราคาที่ทำเพียงในระยะสั้นเท่านั้น แต่จะเป็นความร่วมมือระหว่างกันในระยะยาว ซึ่งคัดเลือกทรีทเมนท์ที่ดีที่สุด มาทำแคมเปญสิทธิประโยชน์ที่การันตีว่าดีที่สุดในตลาดวันนี้ ส่วนลดสูงสุดถึง 70% และดูแลคุณภาพแต่ละทรีทเมนท์เพื่อความมั่นใจในการใช้บริการของลูกค้า

โครงการนี้จะเน้นคัดสรรทุกสเต็ปสู่ความสวยเพอร์เฟค และให้ความรู้ ความเข้าใจที่ถูกต้องเกี่ยวกับการดูแลสุขภาพและความงาม  ผ่านความร่วมมือกับ 7 พันธมิตรผู้เชี่ยวชาญด้านความงาม ซึ่งประกอบด้วย 1.) เอเพ็กซ์ โปรฟาวด์ บิวตี้ 2.) อิมเมจินี่ คลินิก & เดซี่ ดิว่า คลินิก 3.) ผิวดีคลีนิค 4.) พฤกษาคลินิก 5.) รัมภาดาคลีนิค 6.) รมย์รวินท์คลินิก และ 7.) ธนพรคลินิก รวมถึงเคทีซียังได้จัดตั้งเว็บไซต์สำหรับให้ข้อมูลด้านสุขภาพและความงามผ่าน www.ktc.co.th/BeautyAdvocate

จากแคมเปญนี้ซึ่งเป็นการปูทางเข้าสู่การรุกตลาดการใช้จ่ายเพื่อสุขภาพและความงามอย่าเต็มตัวของเคทีซี นายระเฑียรกล่าวว่า ตั้งเป้าหมายว่าจะสามารถรกระตุ้นยอดใช้จ่ายผ่านบัตรเคทีซีในหมวดสุขภาพให้เพิ่มขึ้นอีกอย่างน้อย 70% ภายใน 1 ปี จากปัจจุบันที่มียอดใช้จ่ายหมวดนี้ประมาณ 2-3 พันล้านบาทต่อปี ก็จะเพิ่มขึ้นเป็นเกือบ 5 พันล้านบาทในปีหน้า ซึ่งมั่นใจว่าจะเป็นตลาดที่มีศักยภาพการเติบโตและพัฒนาขึ้นมาเป็นอีกหนึ่งจุดแข็งของเคทีซีได้เช่นเดียวกับตลาดท่อเงที่ยวที่ประสบความสำเร็จมากในวันนี้


LastUpdate 02/11/2555 15:14:56 โดย : Admin
30-09-2020
Feed Facebook Twitter More...

อัพเดทล่าสุดเมื่อ September 30, 2020, 4:12 am