แบงก์-นอนแบงก์
เอไอจี ประกาศเปลี่ยนแบรนด์ธุรกิจการประกันวินาศภัย พร้อมเปิดตัวพันธกิจแบรนด์ใหม่ Bring on tomorrow


บริษัท อเมริกัน อินเตอร์เนชั่นแนล กรุ๊ป, อิงค์ (ชื่อในตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์ค – NYSE : AIG) ได้ประกาศในวันนี้ถึงการกลับมาใช้ตราสัญลักษณ์ AIG ในการทำการตลาดทั่วโลกของธุรกิจประกันวินาศภัยอีกครั้ง พร้อมกับได้ประกาศเปลี่ยนชื่อธุรกิจกลุ่มประกันชีวิตและการเตรียมเพื่อเกษียณอายุในสหรัฐอเมริกาเป็น AIG Life and Retirement พร้อมเผยถึงพันธกิจของแบรนด์ใหม่ด้วยแนวคิด “Bring on Tomorrow”

มร.โรเบิร์ต เบนมอเช่ ประธานบริษัทฯ และหัวหน้าคณะผู้บริหารของ AIG เปิดเผยว่า การกลับมาใช้แบรนด์ AIG อีกครั้งพร้อมกับรูปลักษณ์ใหม่นี้ เป็นการยืนยันถึงความสำเร็จครั้งสำคัญของบริษัทและพันธกิจแบรนด์ภายใต้แนวคิด “Bring on Tomorrow” ได้สะท้อนถึงความสามารถ ความมุ่งมั่น และความตั้งใจอย่างสูงของพนักงานและบริษัทฯ ในการเอาชนะอุปสรรค การสร้างสรรค์และการคิดค้นใหม่ๆ เพื่อสร้างคุณค่าและประโยชน์แก่ลูกค้าของเรา อีกทั้งยังได้สะท้อนถึงพลังที่เข้มแข็ง ของทีม AIG ทั่วโลก คุณสมบัติเหล่านี้ได้ช่วยให้ AIG ประสบความสำเร็จในการมอบคืนการลงทุนของสหรัฐอเมริกาในบริษัทฯ ของเราพร้อมผลตอบแทนกว่า 15,000 ล้านเหรียญดอลล่าร์สหรัฐ

“ถึงตอนนี้ เราพร้อมมองไปยังอนาคต และเรารู้สึกตื่นเต้นกับศักยภาพที่ได้เห็น เราทุกคนรู้สึกตื่นเต้นที่จะมาทำงานในทุกๆ วัน เพื่อจะได้มาเห็น มาลงมือ มาสร้างอนาคตที่ดียิ่งกว่า และปกป้องรักษาไว้ให้ยั่งยืนเพื่อลูกค้าของเรา เพื่อทุกชุมชนทั่วโลกที่เรามีส่วนร่วม และเพื่อทุกคนในองค์กร พร้อมทั้งเชื่อมั่นในสปิริตของ AIG ในการสรรค์สร้างแนวทางใหม่ๆและความสามารถในการนำความคิดดีๆ เหล่านั้นไปใช้งานอย่างประสบความสำเร็จ เหล่านี้จะทำให้เราสามารถช่วยเหลือลูกค้าทั่วโลกของเรา ให้สามารถก้าวข้ามอุปสรรคที่เผชิญอยู่ เพื่อเปิดประตูสู่โอกาสใหม่ๆ และเปลี่ยนสิ่งที่เป็นไปไม่ได้ให้กลายเป็นความเป็นไปได้”

ส่วน มร. ปีเตอร์ แฮนด์ค้อก ประธานเจ้าหน้าที่บริหารธุรกิจประกันวินาศภัยทั่วโลก ได้กล่าวว่า “เราตื่นเต้นมากในโอกาสที่จะได้เฉลิมฉลองการกลับมาของแบรนด์ที่เข้มแข็ง และมีประวัติอันยาวนานในชื่อ AIG พร้อมกันกับลูกค้าของเราทั่วโลก รวมถึงการลงทุนในเทคโนโลยีครั้งล่าสุดของเรา และพลังในการสร้างสรรค์แนวทางใหม่ๆ เรามั่นใจว่าลูกค้าของเราทั่วโลกจะได้รับประโยชน์อย่างเต็มที่ และเราพร้อมจะช่วยเหลือสนับสนุนลูกค้าของเรา ให้พร้อมรับมือกับความท้าทายที่มีเข้ามาในทุกเช้าวันใหม่”

“โดยความช่วยเหลือรวมทั้งสิ้นกว่า 182,000 ล้านเหรียญดอลล่าร์สหรัฐที่ทางการสหรัฐอเมริกาได้ช่วยเหลือ AIG ได้ถูกชำระคืนครบถ้วน และกระทรวงการคลังแห่งสหรัฐอเมริกาได้รับผลตอบแทนรวมทั้งสิ้นถึงปัจจุบันประมาณ 15,900 ล้านเหรียญดอลล่าร์สหรัฐ”

ด้าน มร.โรนัลด์ เอ. ฮิวดอน ประธานกลุ่มชาร์ทิสประเทศไทยและผู้จัดการสำนักงานประเทศไทย บริษัท นิวแฮมพ์เชอร์อินชัวรันส์ ได้กล่าวว่า สำหรับในประเทศไทย การดำเนินงานเพื่อเปลี่ยนไปใช้แบรนด์ AIG ได้เริ่มต้นแล้ว โดยอยู่ในขั้นตอนการเตรียมขออนุญาตอย่างเป็นทางการจากหน่วยงานกำกับดูแลด้านต่างๆ ซึ่งคาดหมายว่าจะเสร็จสมบูรณ์พร้อมสำหรับการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในไตรมาสแรกของปี 2556

“การกลับมาใช้ชื่อ AIG อีกครั้งหนึ่งนี้ เป็นเรื่องที่ยอดเยี่ยมมาก เนื่องจาก AIG เป็นชื่อที่ลูกค้าชาวไทยคุ้นเคยและยอมรับมายาวนาน ซึ่งเรามีช่วงเวลาที่ดีกับแบรนด์ ชาร์ทิส ไม่ว่าอัตราการเติบโตและการต่ออายุในสามปีที่ผ่านมาล้วนอยู่ในระดับที่ดีมาก ถึงแม้ลูกค้าจะตอบรับชื่อชาร์ทิสเป็นอย่างดี แต่ AIG เป็นชื่อที่ยิ่งใหญ่และมีประวัติยาวนานกว่า การใช้ชื่อ AIG จะเป็นประโยชน์กับทุกฝ่ายทั้งบริษัทฯ ลูกค้าและพันมิตรธุรกิจทุกท่านอย่างแน่นอน”

ทั้งนี้ เอไอจี เป็นชื่อทางการตลาด ธุรกิจประกันวินาศภัย ประกันชีวิต การเตรียมเพื่อเกษียณอายุ และ การบริหารจัดการประกันวินาศภัยของบริษัท อเมริกัน อินเตอร์เนชั่นแนล กรุ๊ป, อิงค์ สามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์   www.aig.com และบริษัทประกันภัยในเครือและบริษัทหุ้นส่วนของบริษัท อเมริกัน อินเตอร์เนชั่นแนล กรุ๊ป, อิงค์ เป็นผู้ให้บริการผลิตภัณฑ์ทั้งหมด ซึ่งความคุ้มครองอาจไม่ครอบคลุมในทุกเขตการปกครองและต้องขึ้นอยู่กับความหมายในกรมธรรม์นั้นๆ ผลิตภัณฑ์และบริการที่ไม่ได้เป็นผลิตภัณฑ์ของบริษัทฯ ซึ่งอาจได้รับการนำเสนอโดยตัวแทนหรือนายหน้าประกันภัยอื่น จะไม่อยู่ภายใต้ความคุ้มครองของบริษัทฯ


บันทึกโดย : Adminวันที่ : 20 พ.ย. 2555 เวลา : 17:52:59
30-09-2020
Feed Facebook Twitter More...

อัพเดทล่าสุดเมื่อ September 30, 2020, 2:52 am