แบงก์-นอนแบงก์
อลิอันซ์ อยุธยา ผนึกเนคเทค-พันธมิตร จัดงานประชุมวิชาการและนิทรรศการ Asia Digital Art Award


บมจ. อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต สานต่อความสำเร็จโครงการ “ไทยแลนด์ เอนิเมชั่น คอนเทสต์ โดย อลิอันซ์ อยุธยา” เดินหน้าพัฒนาศักยภาพเยาวชนไทยด้านทักษะการสร้างภาพยนตร์เอนิเมชั่น ปูพรมสู่การพัฒนาอุตสาหกรรมภาพยนตร์เอนิเมชั่นไทยในอนาคต

สู่การแข่งขันระดับนานาชาติ ล่าสุดจับมือศูนย์เทคโนโลยีอิเล็กทรอนิกส์และคอมพิวเตอร์แห่งชาติ (เนคเทค) และ Asia Digital Art Award Association ประเทศญี่ปุ่น กับ องค์กรพันธมิตร จัดงานประชุมเชิงวิชาการและนิทรรศการ “Asia Digital Art Award: The First Symposium & Showcase 2012” ครั้งแรกในประเทศไทย ระหว่างวันที่ 20 – 26 พฤศจิกายน 2555 นี้ ณ อาคารพิพิธภัณฑ์มหาวิทยาลัย จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โดยมีวิทยากรผู้เชี่ยวชาญจากไทยและญี่ปุ่นเข้าร่วมแลกเปลี่ยนประสบการณ์มากมาย
 
นางสาวพัชรา ทวีชัยวัฒนะ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ ฝ่ายบริหารการตลาดและสื่อสารองค์กร     บมจ. อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต เปิดเผยว่า บริษัทฯ ได้ริเริ่มและดำเนินโครงการ “ไทยแลนด์ เอนิเมชั่น    คอนเทสต์ โดย อลิอันซ์ อยุธยา” มาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2550 ซึ่งประสบความสำเร็จอย่างต่อเนื่อง มีเยาวชนจากสถาบันการศึกษาทั่วประเทศร่วมแข่งขันทั้งสิ้นเกือบ 10,000 คน และเพิ่มขึ้นทุกปี และได้สร้างบุคลากรที่มีความสามารถทัดเทียมนานาชาติได้มากมาย จนกระทั่งในปีที่ผ่านมา บริษัทฯ ได้ต่อยอดความสามารถของเยาวชนไทยโดยจัดอบรมการทำสื่อเอนิเมชั่นขั้นสูง และส่งเยาวชนที่มีศักยภาพเข้าประกวดในเวทีระดับสากล รายการ ASIA DIGITAL ART AWARD 2011 ณ ประเทศญี่ปุ่น ผลปรากฏว่าเยาวชนไทยได้รับรางวัลถึง  2 รางวัล นับเป็นความสำเร็จที่น่าภาคภูมิใจอย่างยิ่ง

“ความสำเร็จดังกล่าวได้กลายเป็นแรงกระตุ้นให้เราเดินหน้าจัดกิจกรรมต่อยอดความรู้ให้เยาวชนที่มีความสามารถโดดเด่นในด้านสร้างสรรค์ผลงานเอนิเมชั่นได้พัฒนาความสามารถอีกขั้นสู่เวทีประกวดระดับโลก จึงได้ร่วมกับศูนย์เทคโนโลยีอิเล็กทรอนิกส์และคอมพิวเตอร์แห่งชาติ หรือเนคเทค และคณะกรรมการการจัดการประกวด ASIA DIGITAL ART AWARD พร้อมด้วยพันธมิตรเอกชนอีกจำนวนหนึ่ง จัดการประชุมเชิงวิชาการและนิทรรศการ “Asia Digital Art Award: The First Symposium & Showcase 2012” ขึ้นเป็นครั้งแรกในประเทศไทย”

นางสาวพัชรา กล่าวอีกว่า วัตถุประสงค์ของการจัดงานครั้งนี้ เพื่อนำเสนอ แลกเปลี่ยนความรู้และผลงานที่เกี่ยวข้องกับเทคโนโลยีดิจิทัลมีเดีย และผลงานด้านดิจิทัลอาร์ต (Digital art) ซึ่งได้รับรางวัลจากการแข่งขัน Asia Digital Art Award ในปี 2554 และเพื่อหาแนวทางความร่วมมือในการวิจัยและพัฒนาผลงานด้านดิจิทัลอาร์ตที่แสดงออกถึงความเป็นเอเชีย และเป็นการบ่มเพาะเยาวชนรุ่นใหม่ ให้มีศักยภาพเพียงพอเพื่อเข้าสู่เวทีระดับนานาชาติ ซึ่งเยาวชนเหล่านี้จะเป็นกำลังสำคัญในการสร้างความเข้มแข็งให้กับอุตสาหกรรมเชิงสร้างสรรค์ของไทยต่อไปในอนาคต
   

การประชุมเชิงวิชาการและนิทรรศการ “Asia Digital Art Award: The First Symposium & Showcase 2012” จัดขึ้นภายใต้แนวคิด “การผสมผสานเหตุผลและอารมณ์ในเชิงศิลปะผ่านเทคโนโลยีด้านสื่อ” (Fusion between human logical thinking and rich artistic feeling based on media technology) โดยภายในงาน แบ่งเป็น 2 ส่วน คือ ส่วนการประชุมวิชาการ ในวันที่ 20 – 21 พฤศจิกายน 2555 ณ หอแสดงดนตรี อาคารศิลปวัฒนธรรม จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย จะเน้นแลกเปลี่ยนความรู้และผลงานเกี่ยวข้องกับเทคโนโลยีดิจิทัลมีเดียและผลงานด้านดิจิทัลอาร์ต โดยได้รับเกียรติจากผู้เชี่ยวชาญ และกูรูของวงการดิจิทัลอาร์ตทั้งไทยและญี่ปุ่น  อาทิ คุณเอ็กซ์ ชัยพร พาณิชรุทติวงศ์ Co-director & Animation director ภาพยนตร์เอนิเมชั่น สัญชาติไทย เรื่อง “ยักษ์” ศาสตราจารย์ เกนดะ เอทสึโอะ อาจารย์ นักวิจัย และศิลปินผู้คร่ำหวอดในการผลิตงานวิจัยเพื่ออุตสาหกรรมบันเทิงในประเทศญี่ปุ่น เป็นต้น

ส่วนนิทรรศการ จะแสดงผลงานที่ได้รับรางวัลชนะเลิศจากเวที Asia Digital Art Award 2011 รวมถึงผลงานของเยาวชนผู้ชนะเลิศจากโครงการ Thailand Animation Contest โดย อลิอันซ์ อยุธยาตั้งแต่ปี 2007-2012 โดยงานนิทรรศการ จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 20 – 26 พฤศจิกายน 2555 ณ อาคารพิพิธภัณฑ์มหาวิทยาลัย จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

 “การจัดกิจกรรมครั้งนี้ถือเป็นการสานต่อการสนับสนุน และกระตุ้นให้เกิดความรู้และทักษะความสามารถในด้านสื่อดิจิทัลในกลุ่มเยาวชนไทย เพิ่มเติมจากโครงการไทยแลนด์ เอนิเมชั่น คอนเทสต์ ที่จัดต่อเนื่องมา 6 ปี ซึ่งสอดคล้องกับนโยบายของบริษัทฯ ที่มุ่งมั่นและตระหนักถึงบทบาทความรับผิดชอบในฐานะที่เป็นส่วนหนึ่งของสังคมไทย ภายใต้แนวคิด ‘ปันความรู้สู่เด็กไทย’ โดยตลอดกว่า 60 ปีที่ผ่านมา บริษัทฯ ได้ริเริ่มและดำเนินกิจกรรมเพื่อสังคมมากมาย เพื่อสนับสนุนและพัฒนาศักยภาพเยาวชนไทยในด้านต่างๆ และสร้างสรรค์สังคมไทยให้มีคุณภาพดีขึ้น จึงนับเป็นอีกหนึ่งความภาคภูมิใจของเราที่ได้จัดโครงการนี้ และหวังว่าเยาวชนไทยจะมีความสามารถและศักยภาพในการแข่งขันด้านเอนิเมชั่นได้ในเวทีระดับนานาชาติ” นางสาวพัชรากล่าวทิ้งท้าย

 


 


 

 


บันทึกโดย : Adminวันที่ : 20 พ.ย. 2555 เวลา : 18:21:36
29-09-2020
Feed Facebook Twitter More...

อัพเดทล่าสุดเมื่อ September 29, 2020, 1:25 am