แบงก์-นอนแบงก์
.:


หลังจากเปิดตลาดจนติดลมบนกับช่องทางไดเร็กท์มาร์เก็ตติ้งจนเป็นเบอร์ 1 ในช่องทางนี้มาแล้ว 4 ปีรวด และปีนี้ "อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต" มั่นอกมั่นใจกับการจะรักษาแชมป์เป็นปีที่ 5 ติดต่อกันได้ไม่ยาก หลังจากส่งท้ายปีด้วยสินค้าใหม่ "ป่วยได้ หายห่วง" โดยดึงพระเอกเนี้ยบอย่าง "ก้อง-สหรัถ สังคปรีชา" มาเป็นพรีเซ็นเตอร์

นายไบรอัน สมิธ กรรมการผู้จัดการใหญ่ และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.อลิอันซ์ อยุธยาประกันชีวิต เปิดเผยว่า ปีหน้าบริษัทจะยังเน้นแรงส่งในสินค้าที่ขายผ่านการใช้ภาพยนตร์โฆษณา (DRTV) ชุดใหม่นี้เป็นสินค้าหลักในการทำตลาดประกันชีวิตสำหรับกลุ่มลูกค้าที่เป็นวัยทำงาน และจะทำตลาดควบคู่ไปกับสินค้า "สูงวัย ใช่เลย" ที่ออกมาก่อนหน้านี้ เพื่อทำตลาดกลุ่นคนสูงวัย

ทั้งนี้ ในปีหน้าบริษัทมีแผนจะทุ่มงบประมาณกว่า 250 ล้านบาท เพื่อใช้ในการโฆษณาสินค้าทั้งสองรายการอย่างต่อเนื่อง โดยในระหว่างนี้ยังไม่มีแผนจะออกสินค้าใหม่มาเพิ่มเติม ซึ่งงบประมาณดังกล่าวถือว่าเพิ่มขึ้นเป็นกว่า 100% จากปีนี้ที่ใช้ไปประมาณ 115 ล้านบาท

"แม้ว่าเราจะขยายตลาด DRTV เพิ่มมากขึ้น แต่สัดส่วนของยอดขายผ่านช่องทางนี้ยังน้อย มีสัดส่วนประมาณ 15-20% ของยอดขายผ่านไดเร็กท์มาร์เก็ตติ้งทั้งหมด ขณะที่ส่วนใหญ่ประมาณ 80% ยังคงเป็นช่องทางเทเลมาร์เก็ตติ้ง"

นายไบรอัน สมิธ กล่าวต่อว่า สำหรับจุดขายของสินค้า "ป่วยได้ หายห่วง" ที่เพิ่งออกมาใหม่นี้ บริษัทเน้นที่การสร้างความคุ้มครองรายได้ของผู้เอาประกันในกรณีเจ็บป่วยหรืออุบัติเหตุ จะได้รับเงินชดเชย 1-3 พันบาท/วัน หากไม่เคลมก็จะมีโบนัสจากค่าเบี้ยคืนให้บางส่วนด้วย ทั้งยังให้ความคุ้มครองชีวิตผู้เอาประกัน โดยรับประกันอายุ 22-50 ปี  ทั้งนี้ ภาพยนตร์โฆษณาชุด "ป่วยได้ หายห่วง" ได้ดึงพระเอก "ก้อง-สหรัถ สังคปรีชา" มาเป็นพรีเซ็นเตอร์

"ในปีนี้ บริษัทมั่นใจว่าจะสามารถสร้างเบี้ยจากช่องทางไดเร็กท์มาร์เก็ตติ้งได้เกิน 1,200 ล้านบาท ด้วยส่วนแบ่งตลาดประมาณ? 35-37% สูงกว่าเป้าหมายที่ตั้งไว้เพียง 1,000 ล้านบาท และมั่นใจว่าการที่ปีหน้าบริษัทจะทุ่มงบเพิ่มลงไปอีก 250 ล้านบาทดังกล่าวนั้น น่าจะทำให้ยอดขายเติบโตได้อีกอย่างน้อย 15-20% จากปีนี้ ซึ่งจะรักษาความเป็นผู้นำตลาดเอาไว้ต่อไป"นายไบรอันกล่าว


LastUpdate 11/12/2555 19:31:56 โดย : Admin
30-09-2020
Feed Facebook Twitter More...

อัพเดทล่าสุดเมื่อ September 30, 2020, 3:59 pm