อสังหาริมทรัพย์
"เพอร์เฟค" เบรกลงทุนโครงการเขาใหญ่ / คอนโดฯ เกาะแนวสายสีม่วง


"พร็อพเพอร์ตี้ เพอร์เฟค" ประกาศพับแผนลงทุน 2 โครงการใหม่ ทั้งบ้านพักตากอากาศที่เขาใหญ่ หวั่นข่าวบุกรุกที่กระทบการตัดสินใจซื้อ และคอนโดฯเกาะแนวสายสีม่วง กลัวโอเวอร์ซัพพลาย 

นายชายนิด อรรถญาณสกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท พร็อพเพอร์ตี้ เพอร์เฟค จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า บริษัทได้เลื่อนการเปิดตัวโครงการใหม่ 2 โครงการ จากแผนทั้งปีนี้ที่จะเปิดตัวโครงการใหม่ทั้งหมด 24 โครงการ มูลค่ารวม 25,000 ล้านบาท เหลือ 22 โครงการ มูลค่ารวม 16,000 ล้านบาท โดยโครงการที่เลื่อน คือ บ้านพักตากอากาศที่เขาใหญ่ มูลค่า 1,500 ล้านบาท เนื่องจากมีกระแสข่าวเกี่ยวกับการบุกรุกที่ดินในเขาใหญ่ ซึ่งเกรงว่าจะมีผลกระทบต่อการตัดสินใจซื้อของลูกค้า และอีกโครงการ คือ คอนโดมิเนียมแนวรถไฟฟ้าสายสีม่วง เนื่องจากทำเลดังกล่าวมีสินค้ามากเกินไปแล้ว จึงตัดสินใจเลื่อนออกไป

 

          

 

โครงการที่จะเปิดในปีนี้ 22 โครงการ เป็นบ้านเดี่ยวและทาวน์เฮาส์ รวม 19 โครงการ คอนโดมิเนียม 3 โครงการ ซึ่งครึ่งปีแรกที่ผ่านมาเปิดไปแล้ว 7-8 โครงการ เป็นโครงการแนวราบทั้งหมด ส่วนที่เหลือจะทยอยเปิดในช่วงครึ่งปีหลัง เนื่องจากมองว่า ภาพรวมเศรษฐกิจช่วงครึ่งปีหลังน่าจะฟื้นตัวได้ดีกว่าช่วงครึ่งปีแรก จากการลงทุนโครงสร้างพื้นฐานของภาครัฐ ที่เริ่มเป็นรูปธรรมมากขึ้น แต่ขณะเดียวกันบริษัทยอมรับว่ายังกังวลเรื่องของหนี้ครัวเรือนที่มีแนวโน้มปรับตัวสูงขึ้น จากปัญหาบ้านหลังแรกและรถคันแรก แต่คาดว่าในปีหน้าปัญหาดังกล่าวจะลดลง

ทั้งนี้ ในช่วงครึ่งปีแรกมียอดขายเพียง 6,000 ล้านบาท ต่ำกว่าเป้าหมายไปถึง 12% จากภาวะเศรษฐกิจที่ยังไม่ฟื้นตัว ทำให้ความเชื่อมั่นยังไม่กลับมามากนัก และส่งผลต่อการตัดสินใจซื้อที่ชะลอตัวตาม แต่ทั้งนี้ยังคงเป้าหมายยอดขายทั้งปีนี้เท่าเดิมที่ 16,500 ล้านบาท และเป้าหมายรายได้ในปีนี้ 20,000 ล้านบาท จากปัจจุบันมียอดขายรอโอน(แบ็คล็อค) แล้ว 6,300 ล้านบาท ซึ่งจะรับรู้เป็นรายได้ปีนี้ 3,000-4,000 ล้านบาท รวมทั้งมีรายได้จากส่วนอื่นเข้ามาด้วย

 

 

 

ล่าสุด บริษัทได้ร่วมมือกับ บริษัทแอด วานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือ เอไอเอส พัฒนา “Perfect Digital Village powered by AIS Fibre” (เพอร์เฟ็ค ดิจิตอล วิลเลจ พาวเวอร์ บาย เอไอเอส ไฟเบอร์) ด้วยการนำเทคโนโลยีบรอดแบนด์ผ่านโครงข่ายใยแก้วนำแสงไฟเบอร์ 100% ให้บริการลูกบ้านทุกหลังในโครงการของบริษัท ซึ่งครอบคลุม 43 โครงการ เป็นบ้านเดี่ยว 19 โครงการ ทาวน์โฮม 8 โครงการ คอนโดมิเนียม 16 โครงการ รวมทั้งโครงการใหม่ที่จะลงทุน เพื่อยกระดับคุณภาพชีวิต และออกซิมการ์ด เอไอเอส เพอร์เฟ็ค ซิมให้ลูกบ้านทุกโครงการ ที่ใช้เบอร์เอไอเอส ได้รับส่วนลดพิเศษแพ็คเกจ ไอ สมาร์ท แพ็คเกจ 50% นาน 12 เดือน โดยให้ 4 เบอร์ ต่อบ้าน 1 หลัง โดยสมัครใช้โปรโมชั่นนี้ได้ตั้งแต่วันนี้ - 30 ก.ย. 2558 เพื่อเป็นของขวัญให้ลูกค้าในโอกาสครบรอบ 30 ปี เครือเพอร์เฟ็ค

“Perfect Digital Village powered by AIS Fibre” ดิจิทัลวิลเลจเพื่อไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ สร้างสรรค์โดยความร่วมมือระหว่าง เอไอเอส ไฟเบอร์ และพร็อพเพอร์ตี้ เพอร์เฟค ที่มุ่งยกระดับบ้านทุกหลังให้เป็น ดิจิทัล สมาร์ท โฮม ด้วยการนำโครงข่ายดิจิทัล ทั้ง Fix Broadband และ Super WiFi เข้ามาวางเป็นรากฐาน Home Digital Service Infrastructure ภายในที่พักอาศัยและโครงการ เสมือนกับสาธารณูปโภคพื้นฐานพร้อมใช้เช่นเดียวกับไฟฟ้า ประปา ทั้งนี้ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้อินเทอร์เน็ตความเร็วสูงที่ให้มากยิ่งกว่าในทุกๆ ด้าน ตอบทุกความต้องการของทุกคนในครอบครัว ประกอบด้วย

 

1. More Exciting ด้วย AIS Fibre : เร็วกว่า แรงกว่า กับบรอดแบนด์อินเทอร์เน็ตความเร็วสูงสุด 1 Gbps ซึ่งใช้สายไฟเบอร์ออฟติก 100% ทำให้มีคุณภาพและความเสถียรภาพสูงสุดในการรับส่งข้อมูล โดยติดตั้งพร้อมใช้ภายในที่พักอาศัย ทั้งบ้านและคอนโดมิเนียม ตลอดจนติดตั้ง AIS Super WiFi ความเร็วสูงสุด 650 Mbps ซึ่งเร็วกว่า แรงกว่า สปีดของ 4G พร้อมให้ลูกบ้านพร็อพเพอร์ตี้ เพอร์เฟคได้เชื่อมต่อเน็ตไร้สายตามพื้นที่ส่วนกลางของโครงการ อาทิ Club House, สระว่ายน้ำ, สวนหย่อม, สนามเด็กเล่น

2. More Entertainment ด้วย AIS Playbox : สนุกมากขึ้น กับความบันเทิงที่ครบครันในกล่องเดียว ที่จะเปลี่ยนทีวีธรรมดาให้กลายเป็นสมาร์ททีวี จัดเต็มความบันเทิงระดับพรีเมี่ยมจากพาร์ทเนอร์ชั้นนำ คุณภาพความคมชัดระดับ Ultra HD 4K เพียงใช้งานร่วมกับ AIS Fibre

3. More Security ด้วย กล้อง IP Camera : อุ่นใจมากขึ้น เรื่องความปลอดภัยในการพักอาศัย ด้วยประสิทธิภาพของ AIS Fibre ทำให้ใช้งานกล้องวงจรปิดได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ภาพคมชัด ไม่สะดุด เรียกดูผ่านมือถือได้แบบ Real time ทุกที่ ทุกเวลา


LastUpdate 02/07/2558 13:01:43 โดย : Admin
07-07-2020
Feed Facebook Twitter More...

อัพเดทล่าสุดเมื่อ July 7, 2020, 12:55 am