อสังหาริมทรัพย์
ศุภาลัยรุกอสังหาฯ ในออสเตรเลีย4โครงการมูลค่ากว่า2หมื่นลบ.


 


 บมจ. ศุภาลัยเผยลงทุนพัฒนาโครงการที่อยู่อาศัยในเมือง Melbourne และเมือง Geelong รัฐ Victoria ประเทศ Australia รวม 4 โครงการ มูลค่าโครงการมากกว่า 20,000 ล้านบาท 
         
 ดร.ประทีป ตั้งมติธรรม ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ศุภาลัย จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า บริษัทฯ ได้ขยายการลงทุนโครงการในประเทศออสเตรเลียเพิ่มขึ้น ภายใต้นโยบายความเสี่ยงน้อย - ผลตอบแทนสูง Low Risk - High Return (IRR > 20%) ทั้งนี้เพราะบริษัทฯ มีสถานะการเงินแข็งแรง (A/Stable) จึงมีต้นทุนการเงินที่ต่ำกว่า 3% ต่อปี จึงมีศักยภาพที่จะขยายไปลงทุนในต่างประเทศได้ โดยบริษัทฯ ต้องการเพิ่มศักยภาพการเติบโต รักษาสัดส่วนผลตอบแทนต่อส่วนของผู้ถือหุ้นในอัตราที่ดี และกระจายความเสี่ยงจากวงจรเศรษฐกิจของแต่ละประเทศที่ต่างกัน
          
 
 
หลังจากประสบความสำเร็จในการลงทุนที่ประเทศฟิลิปปินส์ บริษัทฯ จึงเล็งเห็นโอกาสในการลงทุนพัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์ในประเทศออสเตรเลีย เนื่องจากเป็นประเทศที่มีขนาดใหญ่ มีสภาพเศรษฐกิจและการเมืองที่มั่นคง มีทรัพยากรธรรมชาติมาก ผู้บริโภคมีกำลังซื้อสูงกว่า ค่าเงินในออสเตรเลียผันผวนบ้าง แต่ไม่มากนัก ความต้องการที่อยู่อาศัยของประชาชนมีต่อเนื่อง จากการมีจำนวนผู้อพยพเข้าไปตั้งถิ่นฐานในออสเตรเลียมากขึ้น อีกทั้งออสเตรเลียมีการบังคับใช้กฎหมายชัดเจนและโปร่งใส เป็นต้น
          
หลังจากที่ศึกษาการลงทุนต่างประเทศมาเกือบ 3 ปี ศุภาลัยได้ทยอยร่วมลงทุนกับบริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ของประเทศออสเตรเลีย รวมจำนวน 4 โครงการ เป็นโครงการบ้านพักริมทะเล จำนวน 1 โครงการ และโครงการจัดสรรที่ดิน จำนวน 3 โครงการ ใช้เงินร่วมลงทุนกว่า 1,000 ล้านบาท มูลค่าโครงการรวมมากกว่า 20,000 ล้านบาท ซึ่งทุกโครงการหลังจากเปิดขายได้รับการตอบรับจากลูกค้าอย่างดีและมียอดขายเกินเป้าที่ตั้งไว้ โดยล่าสุดมีตัวเลขยอดขายรวมประมาณ 4,300 ล้านบาท
         
สำหรับ 4 โครงการที่ร่วมลงทุนล้วนเป็นโครงการที่ความเสี่ยงต่ำ เพราะมีใบอนุญาตต่างๆ แล้ว หลายโครงการ มีโฉนดแปลงย่อยพร้อม มีสถิติการขายและราคาที่พิสูจน์ได้ โครงการทั้ง 4 มีดังนี้
          1. โครงการ Arcadia ร่วมลงทุนกับ Satterley Property Group Pty Ltd ตั้งอยู่ในเมืองเมลเบิร์น เป็นโครงการจัดสรรที่ดิน แวดล้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ เช่น สถานีรถไฟ โรงเรียนอนุบาล ประถม มัธยม ศูนย์การค้า และสนามกีฬา ฯลฯ
          2. โครงการ Arena ร่วมลงทุนกับ Satterley Property Group Pty Ltd ตั้งอยู่ในเมืองเมลเบิร์น เป็นโครงการจัดสรรที่ดิน ติดอ่างเก็บน้ำ ใกล้เมือง แวดล้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ
          3. โครงการ Rippleside/ Balmoral Quay ร่วมลงทุนกับ BMA Property Advisory Pty Ltd ตั้งอยู่ในเมือง Geelong เป็นโครงการบ้านพักริมทะเลขนาด 80 ยูนิต 2 ข้างติดสวนสาธารณะ และมีท่าจอดเรือมากกว่า 180 ลำ
          4. โครงการ Fyansford ร่วมลงทุนกับ Innovation Construction and Development Pty Ltd ตั้งอยู่ในเมือง Geelong เป็นโครงการจัดสรรที่ดิน เหมาะสำหรับเป็นบ้านอยู่อาศัยและพักตากอากาศ เป็นที่สูงมองเห็นสนามกอล์ฟและทะเล
         
นอกจากประเทศออสเตรเลียและฟิลิปปินส์แล้ว บริษัทฯ จะขยายการลงทุนในประเทศอื่นเพิ่มขึ้นพร้อมทั้งพัฒนาโครงการคุณภาพและบริการที่ดีอย่างต่อเนื่อง เพื่อแสดงให้เห็นถึงความเป็นมืออาชีพและเป็นผู้ประกอบการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ชั้นแนวหน้าของประเทศไทยได้เป็นอย่างดี


 

บันทึกโดย : Adminวันที่ : 21 เม.ย. 2559 เวลา : 17:38:26
05-04-2020
Feed Facebook Twitter More...

อัพเดทล่าสุดเมื่อ April 5, 2020, 4:50 am