อสังหาริมทรัพย์
'Hubba 'จับมือ Prop2morrow 'เปลี่ยนพื้นที่ว่าง สร้างรายได้'
 


Hubba จับมือ prop2morrow  ชวนเจ้าของอสังหาฯ ร่วมโครงการ'เปลี่ยนพื้นที่ว่าง สร้างรายได้ ด้วย NODE' ตอกย้ำ Lifestyle Sharing Economy ตั้งเป้าเบอร์ 1 ในSouth East Asia


นายอมฤต เจริญพันธ์ ประธานกรรมการบริหาร  บริษัท ฮับบ้า จำกัด ผู้นำด้าน Co-working space ของไทยและสากล เปิดเผยว่า จากการที่บริษัทฯได้เปิดให้บริการในธุรกิจดังกล่าวมา 4 ปีที่เอกมัยซอย 4 ได้รับการตอบรับที่ดีทั้งจากลูกค้าชาวไทยและต่างชาติ  มีลูกค้าเข้าไปใช้บริการพื้นที่อย่างต่อเนื่อง โดยมี 4 องค์ประกอบหลักๆ ประกอบด้วย1.มีผู้ประกอบการในธุรกิจขนาดเล็ก( SMEs)มากขึ้น และรัฐบาลให้การสนับสนุนธุรกิจดังกล่าว เป็นหัวจักรหนึ่งในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศ


2.กลุ่ม Startup ผู้ประกอบการใหม่ด้านเทคโนโลยี ที่เพิ่งเริ่มตั้งธุรกิจแต่อยากมีสถานที่ทำงานเป็นของตัวเองพร้อมทั้งสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ แต่ยังไม่พร้อมที่จะลงทุนสร้างหรือเช่าพื้นที่สำนักงาน 3.กลุ่มคนรุ่นใหม่ที่ชอบอาชีพอิสระมากขึ้นและคนกลุ่มนี้จะมีความเป็นคอมมูนิตี้คือ มีความสามารถ มีความคิดที่เหมือนๆกัน ที่ต้องการพื้นที่เล็กๆมานั่งทำงานด้วยกัน มีการพูดคุยกันก็อาจก่อให้เกิดประกายความคิดใหม่ และ 4. นักธุรกิจ หรือนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติที่ Work and Travel เข้ามาเมืองไทยมากขึ้น


ปัจจุบันฮับบ้ามีแผนธุรกิจขยายสาขา ตั้งเป้าเป็นอันดับ1 ในภูมิภาค South East Asia (SEA) เพื่อรองรับกับกระแสต่างๆดังกล่าว โดยเฉพาะคนทำงานอาชีพอิสระและนักท่องเที่ยวที่มีจำนวนเพิ่มขึ้น ขณะนี้ทางฮับบ้ากำลังมองหาพื้นที่ใหม่ๆเพื่อขยายธุรกิจใน 2 รูปแบบคือ ลงทุนเอง และ เปิดโอกาสให้ผู้ประกอบการเจ้าของอาคารต่างๆที่มีพื้นที่ว่าง“เปลี่ยนพื้นที่ว่าง ให้สร้าง รายได้ ด้วย NODE“ !...ในการขยายโอกาสดังกล่าว ฮับบ้าได้ร่วมกับบริษัท พร็อพทูมอร์โรว์ จำกัด เจ้าของเว็ปไซต์ prop2morrow ในเครือ 2morrow groupสื่ออสังหาฯในรูปแบบใหม่ ที่ให้บริการด้านการเป็นที่ปรึกษาด้านอสังหาฯแบบครบวงจรเน้นการให้ข้อมูลเชิงและความเห็นจาก Influencerในรูปแบบที่หลากหลาย  


“การร่วมกันนี้ถือเป็นรายแรกในประเทศไทยที่อาศัยจุดแข็งที่มีอยู่ ทั้งฮับบ้าและ prop2morrowเพื่อตอบโจทย์ “พื้นที่ว่าง”ในอสังหาริมทรัพย์หรือพื้นที่ว่างตามหัวเมืองใหญ่ที่มีขนาดตั้งแต่ 10 ตร.ม.ขึ้นไป พร้อมเป็นเจ้าของPassive Incomeให้ผลตอบแทนสูงสุดถึง 15 % ต่อปี”


ด้านนายสุธาทร สุทธิสนธิ์  ประธานกรรมการบริหาร บริษัท พร๊อพทูมอร์โรว์  จำกัด ผู้ร่วมก่อตั้งเว็ปไซต์ prop2morrowในเครือ 2morrow group กล่าวว่าการพัฒนาของ Globalization หรือด้วยพลังของเทคโนโลยี จะทำให้โลกถูกลดขนาดลงผู้คนจะเข้าถึงกันได้ง่ายและเร็วขึ้น ผลที่ตามมาจะก่อให้เกิดการเปลี่ยนแปลงต่างๆ มากมายเศรษฐกิจแบบแบ่งปันหรือ Sharing economy ได้รับการยอมรับและเป็นที่นิยมมากขึ้น เกิดสังคมที่ไม่จำเป็นต้องครอบครองสินทรัพย์ ด้วยเพราะเห็นว่าคนคนเดียวหรือกลุ่มเดียวใช้งานได้ไม่เต็มที่ จึงเกิดกระบวนการแชร์ให้ผู้อื่นหรือผู้ที่ต้องการใช้ได้มาใช้ร่วมกัน  ไม่ว่าจะเป็นการแชร์ที่พัก ,การแชร์รถยนต์ การแชร์รถจักรยานยนต์ รวมถึงการแชร์พื้นที่การทำงานร่วมกัน เป็นต้น การแชร์กันต่างๆเหล่านี้ จะจ่ายเป็นค่าเช่าหรือค่าบริการ ซึ่งถือว่าเป็นการสร้างมูลค่าเพิ่ม ในขณะที่ต้นทุนคงเดิมไม่เพิ่มขึ้น


 “ผมว่าธุรกิจแทบทุกภาคส่วนจะต้องปรับตัวให้ทันกับกระแสที่เปลี่ยนไปของโลก การเปลี่ยนไปของสังคม และ เปลี่ยนพื้นที่ว่าง ให้สร้าง รายได้ ด้วย NODE ก็น่าจะเป็นอีกหนึ่งรูปแบบสำนักงานแนวใหม่ของคนยุค Gen Next” นายสุธาทร กล่าว

ทั้งนี้ หลังจากที่ได้ทำประชาสัมพันธ์ไปผ่านช่องทางการสื่อสารต่างๆ ปรากฎว่ามีเจ้าของพื้นที่หรือเจ้าของอาคารได้ลงทะเบียนนำพื้นที่มาร่วมเป็นจำนวนมาก ซึ่งบริษัทฯพร้อมให้บริกาครบวงจร ทั้งจะส่งทีมงานลงพื้นที่ไปดูศักยภาพของทำเลพร้อมให้คำปรึกษาทางด้านการตลาด รวมถึงบริการออกแบบตกแต่งให้กับลูกค้าเจ้าของพื้นที่ด้วยเช่นกัน

บันทึกโดย : Adminวันที่ : 26 เม.ย. 2559 เวลา : 07:00:50
05-04-2020
Feed Facebook Twitter More...

อัพเดทล่าสุดเมื่อ April 5, 2020, 5:12 am