อสังหาริมทรัพย์
'ควอลิตี้เฮ้าส์' เผยเปิดทางด่วนศรีรัช-วงแหวนรอบนอกฯพลิกโฉมการเดินทางกรุงเทพฯฝั่งตะวันตก


 


 
'ควอลิตี้เฮ้าส์' เผยเปิดทางด่วนศรีรัช-วงแหวนรอบนอกฯพลิกโฉมการเดินทางกรุงเทพฯฝั่งตะวันตกสู่ใจกลางเมืองสะดวกมากขึ้น

บริษัท ควอลิตี้เฮ้าส์ จำกัด (มหาชน) ผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำ เผยการเปิดทางด่วน     ศรีรัช-วงแหวนรอบนอกฯ เชื่อมการเดินทางฝั่งธนบุรี สู่ใจกลางย่านธุรกิจ สุขุมวิท สาทร สีลม        ช่วยประชาชนลดระยะเวลาเดินทาง พร้อมส่งผลบวกต่อลูกบ้านควอลิตี้เฮ้าส์ ในโครงการโซน         ราชพฤกษ์ ยกระดับการใช้ชีวิตให้สะดวกรวดเร็วยิ่งขึ้น 

นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการ บริษัท ควอลิตี้เฮ้าส์ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ตามที่โครงการทางพิเศษสายศรีรัช-วงแหวนรอบนอกกรุงเทพมหานคร ซึ่งเป็นโครงการ     ต่อขยายโครงข่ายทางพิเศษไปยังฝั่งตะวันตกของกรุงเทพฯ ได้เปิดใช้อย่างเป็นทางการ เมื่อวันที่ 22 สิงหาคม 2559 ที่ผ่านมานั้น ถือเป็นตัวช่วยสำคัญของระบบคมนาคม ที่เพิ่มความสะดวกรวดเร็วในการเดินทางจากย่านฝั่งธนบุรี ตั้งแต่บริเวณถนนวงแหวนกาญจนาภิเษก ถนนราชพฤกษ์ บางกรวย ข้ามแม่น้ำเจ้าพระยาเข้าสู่ฝั่งตะวันออกของกรุงเทพฯ เชื่อมต่อกับทางด่วนศรีรัช (ระบบทางด่วนขั้นที่ 2) บริเวณจตุจักร เข้าสู่ใจกลางเมืองย่านธุรกิจ เช่น สุขุมวิท สาทร สีลม 

 
 “ทางด่วนศรีรัช-วงแหวนรอบนอกฯ ช่วยทำให้การเดินทางจากโซนราชพฤกษ์ เข้าสู่ใจกลางกรุงเทพมหานครสะดวกรวดเร็วขึ้นเป็นอย่างมาก จากการที่ทีมวิจัยของบริษัทฯได้ศึกษาและทดลองการเดินทางในช่วงเช้า (7.00 น.) จากจุดเริ่มต้น 2 จุดในกรุงเทพฯฝั่งตะวันตก ข้ามแม่น้ำเจ้าพระยามาที่อาคารคิวเฮ้าส์ ลุมพินี บนถนนสาทร พบว่า เส้นทางแรก มีจุดเริ่มต้นที่ถนนราชพฤกษ์ การใช้ระบบทางด่วนใหม่ จะใช้เวลาเดินทางประมาณ 40 นาที ในขณะที่ถ้าใช้เส้นทางเดิม (ถนนราชพฤกษ์-สะพานตากสิน-สาทร) จะใช้เวลาถึง 75 นาที ส่วนเส้นทางที่ 2 มีจุดเริ่มต้นที่บริเวณแยกถนนนครอินทร์ตัดถนนกาญจนาภิเษก การใช้ระบบทางด่วนใหม่ จะใช้เวลาเดินทางประมาณ 45 นาที ในขณะที่ถ้าใช้เส้นทางเดิม (ถนนนครอินทร์-ราชพฤกษ์-สะพานตากสิน-สาทร) จะใช้เวลาถึง 118 นาที ซึ่งสภาพจราจรตลอดทางด่วนศรีรัช-วงแหวนรอบนอกฯ ระยะทางรวม 16.7 กิโลเมตร มีความคล่องตัว การจราจรมีการชะลอตัวบ้างตรงจุดเชื่อมต่อกับระบบทางด่วนศรีรัชบริเวณจตุจักร    แต่รถก็สามารถเคลื่อนตัวไปได้ โดยในภาพรวมถือว่ามีความสะดวกรวดเร็วในการเดินทางเพิ่มขึ้นเป็นอย่างมาก” นายชัชชาติกล่าว    
       
นอกจากนี้ บริษัทฯยังได้รับเสียงสะท้อนจากลูกบ้านในโครงการของควอลิตี้เฮ้าส์ในโซนราชพฤกษ์ที่ได้ใช้ทางด่วนศรีรัช-วงแหวนรอบนอกฯแล้ว ลูกค้าให้ความเห็นว่าพอใจกับการเดินทางเพิ่มขึ้นมาก เพราะสามารถช่วยลดเวลาการเดินทางจากการใช้เส้นทางปกติ ได้ถึงเกือบ 50% รวมทั้งสามารถเชื่อมต่อทางด่วน ทางพิเศษอื่นๆ และมอเตอร์เวย์ เป็นต้น 

ทั้งนี้ ทางด่วนศรีรัช-วงแหวนรอบนอกฯ พลิกโฉมโครงการอสังหาริมทรัพย์ในโซนราชพฤกษ์-พระราม5, วงแหวน-ปิ่นเกล้า ทำให้มีศักยภาพในการเดินทาง ทั้งเข้าสู่ย่านใจกลางเมืองและเพิ่มความสะดวกรวดเร็วสู่      ทุกจุดหมาย

 

บันทึกโดย : Adminวันที่ : 01 ก.ย. 2559 เวลา : 15:50:02
26-05-2020
Feed Facebook Twitter More...

อัพเดทล่าสุดเมื่อ May 26, 2020, 9:11 am