แบงก์-นอนแบงก์
กรุงศรีประสบความสำเร็จในการเข้าซื้อกิจการ HKL สถาบันไมโครไฟแนนซ์ในกัมพูชา


 

กรุงศรี (ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) และบริษัทในเครือ) ในเครือมิตซูบิชิ ยูเอฟเจ ไฟแนนเชียล กรุ๊ป (MUFG) หนึ่งในกลุ่มธุรกิจการเงินชั้นนำระดับโลก  ประกาศบุกตลาดกัมพูชา ประสบความสำเร็จในการเข้าซื้อกิจการของ หัตถา กักสิกอร์ ลิมิเต็ด (Hattha Kaksekar Limited: HKL) สถาบันไมโครไฟแนนซ์ชั้นนำในกัมพูชา


นายโนริอากิ โกโตะ กรรมการผู้จัดการใหญ่และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน)  กล่าวว่า “กรุงศรีมีความยินดีที่การดำเนินการเข้าซื้อกิจการของ HKL เสร็จสมบูรณ์ หลังจากได้รับการอนุมัติจากหน่วยงานที่กำกับดูแลครบถ้วน ความคืบหน้าในการขยายธุรกิจไปต่างประเทศครั้งนี้แสดงถึงความสำเร็จอย่างเป็นรูปธรรมของกรุงศรีในการก้าวขึ้นเป็นสถาบันการเงินชั้นนำในภูมิภาคอาเซียน”

 
 
“กรุงศรีเชื่อมั่นอย่างยิ่งว่า พัฒนาการที่สำคัญในครั้งนี้จะเป็นประโยชน์ต่อลูกค้าของทั้ง HKL และกรุงศรี ด้วยการผสานความเชี่ยวชาญและเครือข่ายสาขาที่ครอบคลุมของ HKL ในกัมพูชา เข้ากับความแข็งแกร่งของ
กรุงศรีในธุรกิจสินเชื่อเพื่อรายย่อยจะทำให้ทั้งกรุงศรีและ HKL สามารถสร้างโอกาสในการเติบโตในกัมพูชา หนึ่งในประเทศกลุ่มอาเซียนที่มีอัตราการขยายตัวทางเศรษฐกิจสูง” นายโกโตะกล่าว

“สิ่งสำคัญอีกประการ คือ ความเชี่ยวชาญของกรุงศรีทั้งในธุรกิจสินเชื่อเพื่อรายย่อยและไมโครไฟแนนซ์ จะช่วยเสริมสร้างให้ HKL แข็งแกร่งยิ่งขึ้น ด้วยการสนับสนุนในด้านขีดความสามารถในการดำเนินงานและทรัพยากร” นายโกโตะกล่าวทิ้งท้าย
 

HKL เป็นสถาบันไมโครไฟแนนซ์ที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 4 ของกัมพูชา นำเสนอผลิตภัณฑ์เงินฝากและสินเชื่อ โดย ณ วันที่ 30 มิถุนายน 2559 HKL มีสินทรัพย์รวมอยู่ที่ 517 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือ 18,196 ล้านบาท มีสินเชื่อรวมอยู่ที่ 394 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือ 13,867 ล้านบาท HKL มีการเติบโตของเงินรับฝากอย่างต่อเนื่อง ซึ่ง ณ วันที่ 30 มิถุนายน 2559 มียอดเงินรับฝากอยู่ที่ 296 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือ 10,418 ล้านบาท 
และมีเครือข่ายสาขากว่า 153 แห่ง และเอทีเอ็ม 102 เครื่องทั่วประเทศ 
 

บันทึกโดย : Adminวันที่ : 22 ก.ย. 2559 เวลา : 13:32:37
08-08-2020
Feed Facebook Twitter More...

อัพเดทล่าสุดเมื่อ August 8, 2020, 10:25 pm