แบงก์-นอนแบงก์
บัตรเครดิตกสิกรไทยเดินหน้าจัดเต็มโปรโมชั่นรับเทศกาลส่งท้ายปี 59 คาดยอดใช้จ่ายไตรมาส 4 เกือบ 1 แสนล้านบาท โตกว่า 7%


บัตรเครดิตกสิกรไทยเดินหน้ากลยุทธ์ “บัตรใบเดียวใช้ได้ทุกวัน” ดันยอดใช้จ่าย ช่วงเทศกาลท่องเที่ยวจับจ่ายปลายปี และการลงทุนเพื่อประหยัดภาษี ออกโปรโมชั่นหลากหลายครอบคลุมทุกการใช้จ่ายในทุกพื้นที่ คาดไตรมาส 4  มียอดใช้ผ่านบัตรกว่า 97,000 ล้านบาท โตกว่า 7%

 

นางนพวรรณ เจิมหรรษา รองกรรมการผู้จัดการ ธนาคารกสิกรไทย เปิดเผยว่า ในช่วงปลายปีจะเป็นช่วงที่คนไทยมีการจับจ่ายใช้สอยเพื่อการบริโภค ซื้อสินค้าและบริการ และท่องเที่ยวเพิ่มมากขึ้น เนื่องจากมีวันหยุดต่อเนื่องหลายวัน และเทศกาลสำคัญ เช่น คริสต์มาส ส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่  ก็จะช่วยเพิ่มเม็ดเงินในการใช้จ่ายในช่วงเวลาดังกล่าวเพิ่มขึ้น

ดังนั้นเพื่อเป็นการเพิ่มบรรยากาศการใช้จ่ายของคนไทยให้คึกคักยิ่งขึ้น บัตรเครดิตกสิกรไทยได้จัดกิจกรรมการตลาดเพื่อให้ผู้ถือบัตรได้รับสิทธิประโยชน์สูงสุดเมื่อใช้จ่ายผ่านบัตรที่ครอบคลุมทุกหมวดการใช้จ่ายที่มีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง เช่น หมวดท่องเที่ยว ชอปปิ้ง กินดื่ม ซึ่งเป็นหมวดที่เติบโตสูงถึง 20% ในปีที่แล้ว

 

สำหรับโปรโมชั่นบัตรเครดิตกสิกรไทยในช่วงเทศกาลนี้ ได้แก่ โปรโมชั่น รับสิทธิ์บิน 2 จ่าย 1 บัตรโดยสารชั้นธุรกิจสายการบินกาตาร์ แอร์เวย์ส สู่ 38 เมืองในยุโรป อเมริกา และแอฟริกา  โปรโมชั่น Celebration Around The World ใช้จ่ายผ่านบัตรเป็นสกุลเงินต่างประเทศรับเครดิตเงินคืนสูงสุด 15,000 บาท พิเศษ สำหรับผู้ที่ใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิตมาสเตอร์การ์ดกสิกรไทยเป็นเงินสกุลเงินต่างประเทศสูงสุด 100 ท่านแรก ระหว่าง 15 พ.ย. 59 – 31 ม.ค. 60 รับฟรี กล้อง GoPro Hero 5-Black 1 เครื่อง

การจองตั๋วผ่าน Thaiairways.com ของสายการบินไทยรับเครดิตเงินคืนสูงสุด 13% หรือชอปปิ้งสินค้าปลอดอากรบนเครื่องบินรับเครดิตเงินคืนสูงสุด 12% จองตั๋วสายการบิน Air Asia X รับเครดิตเงินคืนสูงสุด 15% หรือชอปปิ้งสินค้าปลอดอากรบนเครื่องบินสายการบินแอร์ เอเชีย และไทยแอร์เอเชีย เอ็กซ์ รับเครดิตเงินคืนสูงสุด 12% และโปรโมชั่นชอปปิ้ง และกินที่ครอบครอบคลุมทุกรูปแบบ ทุกพื้นที่ ทุกขนาดของร้านค้าและศูนย์การค้า เช่น โปรโมชั่นในห้างสรรพสินค้าชั้นนำ คอมมูนิตี้มอลล์ โปรโมชั่นซื้อกระเช้าของขวัญราคาพิเศษ

ทั้งนี้ บัตรเครดิตกสิกรไทยมียอดบัตรเครดิต ณ กันยายน 2559 ประมาณ 3.68 ล้านบัตร มียอดใช้จ่ายผ่านบัตร (Total Spending) ประมาณ 253,000 ล้านบาท เติบโตขึ้นกว่าช่วงเดียวกันปี 2558 ประมาณ 7% โดยมีการใช้จ่ายผ่านบัตรในหมวดการใช้จ่ายหลัก ได้แก่ ชอปปิ้ง ร้านอาหาร ท่องเที่ยว สถานีบริการน้ำมัน สุขภาพ และการรักษาพยาบาล คาดว่าสิ้นปีนี้จะมียอดใช้จ่าย (Total Spending) รวมทั้งสิ้น 350,000 ล้านบาท

 

นางนพวรรณ กล่าวในตอนท้ายว่า ธนาคารฯ คาดการณ์ว่า เฉพาะในไตรมาสสุดท้ายของปีนี้จะมียอดใช้จ่าย (Total Spending) ผ่านบัตรเครดิตกสิกรไทยประมาณ 97,000 ล้านบาท เติบโต 7% เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันปี 2558 โดยเป็นการใช้จ่ายในหมวดหลัก คือ หมวดชอปปิ้ง ทานอาหาร ท่องเที่ยว 25% และกองทุน LTF/RMF 9% และอื่น ๆ อีก 66% 


บันทึกโดย : Adminวันที่ : 01 ธ.ค. 2559 เวลา : 15:24:45
26-09-2020
Feed Facebook Twitter More...

อัพเดทล่าสุดเมื่อ September 26, 2020, 9:55 pm