แฟชั่น-เดินทาง-กินดื่ม-เที่ยว
บริษัทรถไฟคิวชูเพิ่มขบวนรถไฟรองรับการซื้อ 'ตั๋วรถไฟเจอาร์คิวชู' ราคาพิเศษสำหรับนักท่องเที่ยวต่างชาติที่เดินทางเยือนญี่ปุ่น


บริษัทรถไฟคิวชู (เจอาร์คิวชู) ด้อำนวยความสะดวกในการรับชำระเงินด้วยบัตรเครดิต ออกตั๋วอิเล็กทรอนิกส์ (E-ticket) เพื่อความราบรื่นในการซื้อบัตรโดยสาร และให้บริการจองที่นั่งแบบมีค่าธรรมเนียม (fee-based) บนขบวนรถไฟท่องเที่ยวยอดนิยม นับตั้งแต่ที่บริษัทได้เปิดตัวเว็บไซต์ JR Kyushu Rail Pass Online Booking เมื่อเดือนสิงหาคม 2017 เพื่อให้บริการซื้อตั๋วรถไฟเจอาร์คิวชูราคาพิเศษแก่ชาวต่างชาติที่เดินทางท่องเที่ยวในญี่ปุ่นโดยเฉพาะ และเมื่อวันที 17 กุมภาพันธ์ 2018 บริษัทได้เพิ่มขบวนรถไฟ SL Hitoyoshi และ Aso Boy! เข้าสู่รายชื่อขบวนรถไฟที่สามารถจองทีนั่งล่วงหน้าได้ (ขบวนรถไฟที่เพิ่มเข้ามาใหม่นี้ สามารถจองที่นั่งสำหรับเดินทางในวันที่ 17 มีนาคม 2018 และหลังจากนั้น)

 

 

 

ขบวนรถไฟที่สามารถจองที่นั่งได้ (หกขบวน):

Yufuin no Mori, Yufu, Ibusuki no Tamatebako, KAWASEMI YAMASEMI, A-TRAIN และ Umisachi-Yamasachi

 

สามารถจองที่นั่งบนรถไฟขบวนเสริมได้ตั้งแต่วันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2018 (สำหรับเดินทางตั้งแต่วันที่ 17 มีนาคม 2018)

SL Hitoyoshi (ให้บริการระหว่างคุมาโมโตะ และ ฮิโตโยชิ)

Aso Boy! (ให้บริการระหว่างเบปปุ/โออิตะ และ อาโสะ)

 

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาเข้าไปที่เว็บไซต์ดังต่อไปนี้

เว็บไซต์ทางการของเจอาร์คิวชูhttp://www.jrkyushu.co.jp/english/

JR Kyushu Rail Pass Online Booking: https://kyushurailpass.jrkyushu.co.jp/reserve/TopPage

 

 

 

นอกจากนี้ในปีที่ผ่านมา สำนักงานขนส่งเขตคิวชู ในสังกัดกระทรวงที่ดิน โครงสร้างพื้นฐาน การขนส่ง และการท่องเที่ยว ยังได้จัดกิจกรรมFamiliarization Trip ภายใต้ธีม "การเดินทางท่องเที่ยวด้วยรถไฟที่แสดงให้เห็นว่าอะไรที่ทำให้คิวชูมีความพิเศษโดยได้เชิญอินฟลูเอนเซร์จากประเทศไทย ผู้มีอิทธิพลต่อกลุ่มคนร่ำรวยและชนชั้นกลางในช่วงอายุ 20-30 ปี ไปเยือนคิวชู ซึ่งอินฟลูเอนเซอร์รายนี้ได้ขึ้นรถไฟ "D&S (design and story)" ซึ่งเป็นขบวนรถไฟเก่าที่ได้รับการออกแบบขึ้นใหม่ พร้อมบอกเล่าเรื่องราวท้องถิ่นไปตามเส้นทางที่รถไฟวิ่งผ่าน หนึ่งในนั้นรวมถึงรถไฟขบวนKAWASEMI YAMASEMI (Kingfisher/Crested Kingfisher) 

 

 

ซึ่งเริ่มให้บริการในเดือนมีนาคม 2017 โดยเขาได้รายงานเกี่ยวกับเสน่ห์ของการเดินทางท่องเที่ยวในคิวชู กลับมายังประเทศไทย ผ่านทางเครือข่ายสังคมออนไลน์ ไม่ว่าจะเป็นประสบการณ์การแช่บ่อน้ำพุร้อน "ออนเซ็นการลิ้มลองอาหารเลิศรส รวมถึงเมนูเด็ดประจำท้องถิ่น ตลอดจนการชมทิวทัศน์ทางธรรมชาติที่เป็นเอกลักษณ์ของแต่ละจังหวัด


บันทึกโดย : Adminวันที่ : 02 มี.ค. 2561 เวลา : 16:39:43
20-09-2021
Feed Facebook Twitter More...

อัพเดทล่าสุดเมื่อ September 20, 2021, 2:35 am