แฟชั่น-เดินทาง-กินดื่ม-เที่ยว
แนะนำที่พักแปลกใหม่ไม่เหมือนใครเพื่อสร้างประสบการณ์การเดินทางที่ไร้ขีดจำกัด


ไม่ว่าคุณจะอยากโยนความเครียดจากการทำงานทิ้งไป หรืออยากใช้เวลากับคนพิเศษให้เต็มที่ หรือเพียงแค่อยากมีอะไรบางอย่างให้เฝ้ารอ ทุกคนต่างก็เห็นด้วยว่าการเดินทางนั้นเป็น 1 ในความพึงพอใจที่ยิ่งใหญ่ ที่สุดอย่างหนึ่งของชีวิต แต่จะเป็นเช่นไรถ้าการเดินทางของคุณเริ่มขาดแรงบันดาลใจและซ้ำซากจำเจไปเสียแล้ว?

จากการสำรวจล่าสุดพบว่าผู้เดินทางชาวไทยเกือบครึ่ง (ร้อยละ 47) ต่างมองหาตัวเลือกที่พักแปลกใหม่สำหรับทริป พักผ่อน ด้วยเหตุนี้Booking.com ผู้นำระดับโลกด้านการเชื่อมโยงผู้เดินทางกับตัวเลือกที่พักน่าทึ่งหลากหลายประเภท จึงได้สำรวจที่พักในระบบของเราจาก130,000 จุดหมาย เพื่อเฟ้นหาที่พักที่จะทำให้ผู้เดินทางที่ชอบทำอะไรเดิม เกิดแรงบันดาลใจกล้าออกจากกรอบ และอ้าแขนรับสิ่งดีๆ จากการเดินทางแบบไร้ขีดจำกัด และสัมผัสประสบการณ์กับทุกช่วงเวลาการเดินทางอย่างเต็มที่    

CityHub – อัมสเตอร์ดัม ประเทศเนเธอร์แลนด์

 

 

 

 

ขอแนะนำให้ทริปถัดไปลองเปลี่ยนไปพักที่ CityHub ซึ่งเป็นที่พักสไตล์พอดสุดล้ำราคาประหยัด และตั้งอยู่ในใจกลางอัมสเตอร์ดัมที่มีชีวิตชีวา ที่พักนี้จะดึงดูดผู้เดินทางชาวไทย 1 ใน 4 (ร้อยละ 22) ที่มองหาที่พักสไตล์ล้ำเทคโนโลยีสำหรับการเดินทางครั้งถัดไป เพราะเมื่อเช็คอินที่ CityHub ผู้เข้าพักจะได้ริสต์แบนด์สำหรับปลดล็อกประตูพอดรวมถึงใช้ควบคุมแสงไฟในพอด นอกจากนี้ยังมีแอปพลิเคชั่น ให้ผู้เข้าพักเช็คอินและสร้างเครือข่ายกับผู้เดินทางท่านอื่น หรือดูข้อมูลเชิงลึกด้านการเดินทางจาก CityHosts ซึ่งถือเป็นข่าวดีสำหรับผู้เดินทางชาวไทยเกือบ 1 ใน 5 (ร้อยละ 17) ที่ต้องการความช่วยเหลือระหว่างเดินทาง ที่จะช่วยให้สามารถลองประสบการณ์ใหม่ ได้

Agriturismo Le Gallozzole – มอนแตริกจิโอนี ประเทศอิตาลี 

 

ผู้เดินทางชาวไทยเกือบ 1 ใน 4 (ร้อยละ 23) ต่างมองหาที่พักที่มีพื้นที่สำหรับทำอาหารเอง เพราะหวังว่าจะได้ลิ้มลองรสชาติแบบท้องถิ่น และผู้เดินทางชาวไทยร้อยละ 29 ก็หวังที่จะได้สัมผัสประสบการณ์นี้ จากการพักกับโฮสต์หรือครอบครัวคนในท้องถิ่น หลีกหนีความวุ่นวายไปพักที่ Agriturismo Le Gallozzole ซึ่งเป็นบ้านชาวนาสไตล์เรียบง่ายตั้งอยู่ในบริเวณเนินเขาลูกคลื่นแสนงดงามของทัสคานี ที่ตั้งของบ้านพักนี้เป็นฟาร์มทำน้ำมันมะกอกและไวน์จึงมีวิวตระการตาของริมชนบททัสคานี

 

 

นอกจากทำเล สะดวกสบายแล้วในครัวก็มีอุปกรณ์ครบครันด้วย บ้านในไร่นี้ตั้งอยู่ห่างจากเมืองเก่าแก่ตั้งแต่ยุคกลาง ของมอนแตริกจิโอนีโดยขับรถไปไม่ไกล ซึ่งเป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับหาวัตถุดิบท้องถิ่นจากตลาดเกษตรกร สอดคล้องกับผลสำรวจที่ว่าผู้เดินทางชาวไทย 4 ใน 10 (ร้อยละ 39) กล่าวว่าปัจจัยสำคัญในการเลือกจอง บ้านพักตากอากาศคือต้องมีแหล่งอาหารท้องถิ่นอยู่ในบริเวณใกล้เคียง เมื่อมาพักที่ฟาร์มแสนสงบและงดงามแห่งนี้ ก็เป็นโอกาสที่คุณจะได้อิ่มอร่อยจนพึงพอใจ

Dreamcatcher Tipi Hotel – การ์ดิเนอร์ สหรัฐอเมริกา

 


 


เปลี่ยนการเดินทางในฝันของท่านให้กลายเป็นจริงด้วยการเข้าพักที่ Dreamcatcher Tipi Hotel ในรัฐมอนแทนา สหรัฐอเมริกา ด้วยบรรยากาศดั่งต้องมนต์ใต้แสงดาว ที่พักหรูหราสไตล์กระโจมอินเดียนแดง ตั้งอยู่ห่างจากทางเข้าอุทยานแห่งชาติเยลโลว์สโตนเพียง 5 ไมล์ (ประมาณ 8 กิโลเมตร) เปิดโอกาสให้ผู้เดินทางได้สัมผัสความงามแบบเรียบง่ายของบรรยากาศกลางแจ้ง ซึ่งเป็นจุดเด่นที่ดึงดูดผู้เดินทางชาวไทยร้อยละ 45 ที่มองหาที่พักซึ่งสามารถดื่มด่ำกับบรรยากาศกลางแจ้ง

 

 

ในเมื่อคุณมีโอกาสต่าง ไม่ว่าจะเป็นการตกปลาแบบฟลายฟิชชิ่งที่ริมแม่น้ำเยลโลว์สโตน หรือการออกสำรวจสัตว์ป่าในอุทยานแห่งชาติ หรือการเล่นน้ำที่แม่น้ำบอยลิ่ง การมาเที่ยวเยลโลว์สโตนจึงไม่ควรจบลงด้วยการพักที่ที่พักธรรมดาซ้ำซาก ที่นี่มีกระโจมให้เลือก 10 หลัง โดยทุกหลังติดตั้งฮีทเตอร์แสนสบาย เตียงและเครื่องนอนนุ่มฟู และมองเห็นวิวภูเขาที่มีเสน่ห์งดงาม

Kinnon & Co Outback Accommodation – ลองรีช ประเทศออสเตรเลีย

 ผู้เดินทางชาวไทยเกือบ 1 ใน 4 (ร้อยละ 24) เผยว่าเมื่อต้องตัดสินใจเลือกที่พัก ต่างต้องการทำเลที่ห่างจากจุดยอดนิยม ที่นักท่องเที่ยวพลุกพล่าน กล่าวได้ว่าคงไม่มีอะไรห่างไกลจากเส้นทาง ที่นักท่องเที่ยวไปกันจนทะลุปรุโปร่งได้เท่ากับการไปเที่ยวชนบทห่างไกลของชาวออสเตรเลียอีกแล้ว 

 

 

Kinnon & Co Outback Accommodation เป็นที่พักที่มีสระว่ายน้ำกลางแจ้ง จึงเหมาะสำหรับคลายร้อนใต้แสงอาทิตย์ของออสเตรเลีย อีกทั้งมีอุปกรณ์สำหรับทำบาร์บีคิว และโต๊ะบริการทัวร์ซึ่งสามารถช่วยจัดทัวร์ชมเมืองและกิจกรรมในท้องถิ่น หลากหลายประเภท

Xiangzimen Youth Hostel – ซีอาน ประเทศจีน

 

 

 

หากต้องการพักผ่อนอย่างแท้จริง ก็ขอแนะนำให้เลือกจองที่พักราคาสมเหตุสมผลเพราะจะได้ไม่ต้องเครียดกับเรื่องเงิน ผู้เดินทางชาวไทยจำนวนเกือบครึ่ง (ร้อยละ 41) ต่างเห็นด้วยว่าตัวเลือกที่พักราคาสมเหตุสมผลนั้น ช่วยตัดปัญหาเรื่องค่าใช้จ่าย และผู้เดินทางร้อยละ 29 ต่างคิดว่าหากมีตัวเลือกที่พักที่เข้าถึงได้ง่ายมากขึ้น ก็จะช่วยลดอุปสรรคด้านการเดินทาง Xi'an Xiangzimen Youth Hostel ในประเทศจีนนั้นเป็นที่พัก ที่มีลานภายในแบบจีนดั้งเดิม ให้บริการห้องพักสไตล์ตะวันออกทั้งแบบห้องพักรวมและแบบห้องส่วนตัว นอกจากนี้ยังมีทำเลที่ยอดเยี่ยม เพราะสามารถเดินไปกำแพงเมืองซีอานและถนนเมืองเก่าในระยะไม่ไกล

 

 

 

*ผู้เดินทางที่ไร้ขีดจำกัด - การสำรวจนี้จัดทำโดย Booking.com และดำเนินการเก็บข้อมูลจากกลุ่มตัวอย่างที่เป็นผู้ใหญ่ซึ่งได้เดินทางในช่วง12 เดือนที่ผ่านมา/วางแผนที่จะเดินทาง ในช่วง  12 เดือนข้างหน้า โดยรวมเป็นผู้ตอบแบบสอบถามทั้งสิ้น 20,500 คน (ประเทศ/ภูมิภาคที่มีผู้ตอบแบบสอบถาม มากกว่า  1,000 คน ได้แก่ ออสเตรเลีย เยอรมนี ฝรั่งเศส สเปน อิตาลี จีน บราซิล อินเดีย สหรัฐอเมริกา สหราชอาณาจักร รัสเซีย อินโดนีเซีย และโคลัมเบีย ส่วนประเทศ/ภูมิภาคที่มีผู้ตอบแบบสอบถามมากกว่า 500 คน ได้แก่ ญี่ปุ่น นิวซีแลนด์ ไทย อาร์เจนตินา เบลเยียม แคนาดา เดนมาร์ก ฮ่องกง โครเอเชีย ไต้หวัน เม็กซิโก เนเธอร์แลนด์ สวีเดน สิงคโปร์ และอิสราเอล) โดยผู้ตอบแบบสอบถามได้ตอบแบบสอบถามทางออนไลน์ในเดือนมีนาคม 2018


บันทึกโดย : Adminวันที่ : 23 มิ.ย. 2561 เวลา : 17:46:28
20-09-2021
Feed Facebook Twitter More...

อัพเดทล่าสุดเมื่อ September 20, 2021, 3:17 am