แฟชั่น-เดินทาง-กินดื่ม-เที่ยว
Booking.com เผยจุดหมายที่ยังไม่แพร่หลายแต่มีอาหารเลิศรสรออยู่


ผลสำรวจจาก Booking.com ผู้นำระดับโลกที่เชื่อมโยงผู้เดินทางกับตัวเลือกที่พักน่าทึ่งหลากหลายประเภท เผยว่าผู้เดินทางจากทั่วโลกกว่าใน 3 (ร้อยละ 34) กล่าวว่าตนวางแผนทริปตระเวนชิมอาหารในปี 2018 แต่คำถามก็คือจะเดินทางไปที่ไหนดีล่ะบางคนอาจเลือกไปกินช็อกโกแลตที่เบลเยียม แฮมเบอร์เกอร์ที่อเมริกา หรือซูชิที่ญี่ปุ่น เรื่องความอร่อยนั้นแน่นอนอยู่แล้ว แต่จุดหมายเหล่านี้คงไม่ค่อยแปลกใหม่สักเท่าไร

 

 

ความจริงแล้วมีจุดหมายหลายแห่งทั่วโลกทีเดียวที่มีอาหารอร่อยๆ ที่อาจจะยังไม่เป็นที่รู้จักมากนัก ดังนั้น เพื่อช่วยให้คุณได้ออกไปผจญภัยกับการค้นพบลิ้มลองอาหารใหม่ๆ Booking.com ได้รวบรวมจุดหมายทั่วโลกที่กำลังอินเทรนด์ด้านอาหารซึ่งจะทำให้ท่านน้ำลายสอ จากการแนะนำจากลูกค้าของ Booking.com หลายล้านคนทั่วโลก 

 

จิบไวน์และผ่อนคลายที่เมืองเซกซาร์ด ประเทศฮังการี

 

 


 

เบนเข็มจากนาปาวัลเลย์ชื่อดังไปจุดหมายแปลกใหม่อย่างเซกซาร์ดซึ่งผู้เดินทางที่จองที่พักผ่าน Booking.com นั้นแนะนำว่าเมืองนี้เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการชิมไวน์ เซกซาร์ดเป็นเมืองหลวงของตอลน่าเคาน์ตี้ซึ่ง เมืองแห่งนี้ถือเป็นพื้นที่ปลูกองุ่นสำหรับทำไวน์แดงที่เก่าแก่ที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศฮังการี โดยมีความเป็นมาย้อนไปหลายพันปีทีเดียว ที่นี่ยังมีชื่อเสียงในเรื่องไวน์แบบฟูลบอดี้ (full-bodied) และไวน์แดงซึ่งมีกลิ่นหอมของเครื่องเทศสมุนไพร (spicy red) กล่าวได้ว่าเซกซาร์ดเป็นสถานที่ผลิตไวน์คุณภาพ จำนวนมากซึ่งกวาดรางวัลมามากมายทั้งระดับประเทศและนานาชาติ 

จิบเบียร์ที่เมืองชิงเต่า ประเทศจีน

 

 


นอกจากชิงเต่าจะเป็นเมืองท่าที่เต็มไปด้วยตึกระฟ้า สวนสาธารณะ และชายหาดแล้ว เมืองแห่งนี้ยังเป็นบ้านเกิดของบริษัท Tsingtao Brewery Co., Ltd โรงกลั่นเบียร์ที่ใหญ่ที่สุดเป็นอันดับ สองของประเทศจีน ซึ่งก่อตั้งขึ้นในปี คศ. 1903 โดยชาวเยอรมันที่ย้ายมาตั้งรกรากที่นี่ ส่วนพิพิธภัณฑ์ Tsingtao Beer Museum ก็บอกเล่าเรื่องราวของโรงกลั่นที่มีชื่อเดียวกันและสถานที่ทั้งสองแห่งต่างตั้งอยู่บนถนนที่ชื่อเข้ากันอย่าง Beer Street อีกด้วย! ยิ่งไปกว่านั้น ตลอดทั้งเดือนสิงหาคมยังมีการจัดเทศกาลเบียร์นานาชาติชิงเต่า (Qingdao International Beer Festival) ซึ่งจัดอย่างยิ่งใหญ่และเมามันไม่แพ้เทศกาลเบียร์อ็อกโทเบอร์เฟสต์ (Oktoberfest) ของประเทศเยอรมนีเลยทีเดียว เตรียมตัวซดหมดแก้วทันทีที่ได้ยินเสียงตะโกนว่า “gan bei” (ในภาษาจีนแปลว่าชนแก้ว”) กันได้เลย

จิบชายามบ่ายในเมืองบาธ ประเทศสหราชอาณาจักร

 

 


ธรรมเนียมของอังกฤษที่ขาดไม่ได้เลยคือการดื่มชายามบ่าย แม้เวลาจะล่วงเลยมาถึงปัจจุบันธรรมเนียมนี้ก็ยังคงได้รับ ความนิยม อย่างเหนียวแน่นไม่ต่างจากในยุคจอร์เจียน และเมืองบาธก็ได้รับการแนะนำจากเหล่าผู้เดินทางซึ่งจองที่พักผ่าน Booking.com ว่าเหมาะอย่างยิ่งที่จะไปสัมผัสธรรมเนียมนี้ จะมีที่ไหนที่คุณจะได้เพลิดเพลินกับอาหารดั้งเดิมที่ประกอบด้วยแซนวิชชิ้นเล็ก สโคนเสิร์ฟพร้อมครีมกับแยม และสวีตเค้ก (ซึ่งเป็นอาหารมื้อย่อยในทศวรรษที่ 1840 เพื่อรองท้องก่อนถึงถึงมื้อค่ำ) ได้เท่า The Pump Room ที่นี่ถือเป็นศูนย์กลางการสังสรรค์ในเมืองบาธมากว่า 200 ปีและมีการกล่าวถึงในวรรณกรรมหลายเรื่องของเจน ออสเต็นอีกด้วย

สัมผัสซัมเมอร์แสนหวานในเมียนซิซดรอแย ประเทศโปแลนด์

 

 

 


เมียนซิซดรอแยเป็นเมืองรีสอร์ทริมทะเลที่แสนคึกคักซึ่งตั้งอยู่ทางตะวันตกเฉียงเหนือของประเทศโปแลนด์ บนเกาะโวลินที่ชายฝั่งทะเลบอลติก ในช่วงซัมเมอร์ที่นี่จะคลาคล่ำไปด้วยนักท่องเที่ยว ย้อนกลับไปในศตวรรษที่ 14 วาฟเฟิลเป็นของว่างช่วงฤดูร้อนที่ได้รับความนิยมมาอย่างยาวนาน ดังนั้นในประเทศโปแลนด์และเมืองเมียนซิซดรอแย คุณจะพบคนขายวาฟเฟิลพร้อมขนมแสนอร่อยหลากรสชนิดนี้ได้แทบทุกหัวมุมถนน ผลสำรวจจาก Booking.com เผยว่าผู้เดินทางกว่า 6 ใน 10 (ร้อยละ 61) บอกว่าเลือกจุดหมายจากที่ที่มีเครื่องดื่มและอาหารรสเยี่ยม ดังนั้น จึงไม่น่าแปลกใจเท่าไหร่ที่เมืองมีนซิดโดรเยจะมีชื่อเสียงเรื่องวาฟเฟิลในหมู่นักท่องเที่ยว

ลิ้มลองซูชิที่ดุสเซลดอร์ฟ ประเทศเยอรมนี

 

 


น่าสนใจทีเดียวที่มีผู้เดินทางถึงร้อยละ49 วางแผนที่จะท้าทายตนเองด้วยประสบการณ์ลิ้มลองอาหารประเภทใหม่ ในระหว่างเดินทาง ทำไมไม่ลองอาหารแบบที่คุ้นเคยในบรรยากาศแปลกใหม่ดูล่ะดุสเซลดอร์ฟเป็นเมืองขึ้นชื่อในเรื่องแฟชั่นและศิลปะ แต่คงเป็นจุดหมายที่คาดไม่ถึงว่าจะเป็นแหล่งซูชิอีกด้วย โดยเมืองแห่งนี้เป็นที่ตั้งของชุมชนคนญี่ปุ่นที่ใหญ่ที่สุดเป็นอันดับ 3 ของยุโรป จึงมีร้านอาหารญี่ปุ่น และซูชิบาร์ให้เลือกมากมายทั่วเมืองและเป็นจุดหมายแนะนำหากคุณหลงใหลอาหารญี่ปุ่นดั้งเดิมชนิดนี้ 

มาลองอาหารมังสวิรัติที่โคยะซัง ประเทศญี่ปุ่น

 

 

 


ภูเขาแห่งโคยะซัง (ภูเขาโคยะ) ตั้งอยู่บนคาบสมุทรคี โดยอยู่สูงกว่าระดับน้ำทะเลเกินกว่า 800 เมตร นอกจากนี้ ที่นี่ยังเป็นแหล่งมรดกโลกขององค์การยูเนสโก ในอดีตภูเขาโคยะถือเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์และเป็นจุดหมาย สำหรับการเดินทางจาริกแสวงบุญของบรรดาผู้ศรัทธาในศาสนาพุทธนิกายชินงอน ทั้งนี้ บรรดาพระและผู้ศรัทธาจะทานอาหารมังสวิรัติ (ในแบบวีแกน) ซึ่งในภาษาญี่ปุ่นกันเรียกว่าโชจิน เรียวริหมายถึง “อาหารแห่งการอุทิศตนอิ่มอร่อยกับอาหารเปี่ยมรสชาติที่ภัตตาคารซึ่งมีอายุนับร้อยปี และด้วยตัวเลือกอาหารมังสวิรัติที่หลากหลายเมนู โคยะซันจึงเป็นจุดหมายที่เหมาะอย่างยิ่งสำหรับบรรดาผู้ทานอาหารมังสวิรัติที่รู้สึกกังวลเรื่องข้อจำกัดในการรับประทานอาหารของตนระหว่างเดินทาง ซึ่งผลสำรวจกล่าวว่าผู้เดินทางที่มีข้อจำกัดดังกล่าวนี้มีถึง 1 ใน 10 ทีเดียว

กินอาหารดีต่อสุขภาพที่ชังกู ประเทศอินโดนีเซีย

 

 


ด้วยชายหาดยาวกว่า 10 กิโลเมตรที่มีหมู่บ้านริมชายฝั่งเรียงราย ชายฝั่งทางใต้ของบาหลี  ชังกูเป็นเหมือนสวรรค์อันแสนผ่อนคลายของนักโต้คลื่นที่มีร้านอาหารเพื่อสุขภาพมากมายซึ่งเสิร์ฟอาหารอินโดนีเซีย ในแบบเรียบง่ายแต่ดีต่อสุขภาพให้คุณเติมพลังก่อนจะเพลิดเพลินไปกับเกลียวคลื่นตลอดทั้งวัน

ทานอาหารสไตล์กูร์เมต์ที่ฟรันส์ฮุค ประเทศแอฟริกาใต้

 

 


หมู่บ้านฟรันส์ฮุค (Franschhoek หรือ French Corner) ซ่อนตัวอยู่ในเคปไวน์แลนด์ของประเทศแอฟริกาใต้ และเป็นที่รู้จักในฐานะเมืองหลวงแห่งอาหารกูร์เมต์ของประเทศ เมืองแห่งนี้ดึงดูดทั้งนักท่องเที่ยวจากนานาประเทศ และคนท้องถิ่นให้มาเยือนไร่องุ่น ลิ้มรสอาหารที่ร้านอาหารชื่อดัง และบ้านเก่าแก่ ยิ่งไปกว่านั้นด้วยจำนวนผู้เดินทางร้อยละ 23 ที่ค้นหาร้านอาหารระดับดาวมิชลิน ฟรันส์ฮุคจึงเหมาะสำหรับการมาลิ้มรสอาหารกูร์เมต์จากเชฟมือรางวัล

ไปเยือนโรงงานทำชีสในทิลลามุก ประเทศสหรัฐอเมริกา

 

 


โรงงานทำชีส Tillamook Cheese Factory ตั้งอยู่บนชายฝั่งที่งดงามของรัฐโอเรกอน โดยโรงงานแห่งนี้เป็นแหล่งผลิตสินค้าที่ทำจากนมซึ่งมีคุณภาพสูงและให้รสชาติดีเยี่ยมมานานกว่าศตวรรษ ท่านสามารถสัมผัสวิถีชีวิตในฟาร์มที่ศูนย์เยี่ยมชม ตลอดจนดูสายการผลิตสินค้าต่างๆ และชิมผลิตภัณฑ์แสนอร่อยที่ทำขึ้นในทิลลามุก

ลิ้มลองขนมหวานที่ลวีฟ ประเทศยูเครน

 

 


ลวีฟเป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดทางฝั่งตะวันตกของประเทศยูเครน ที่นี่มีพิพิธภัณฑ์ช็อกโกแล็ตประจำเมืองที่ใจกลาง ย่านประวัติศาสตร์ ลองมาดูให้เห็นกับตาว่าช็อกโกแล็ตได้พัฒนามาเป็นของหวานแสนอร่อยได้อย่างไร และลองชิมช็อกโกแล็ตที่คุณเลือกได้เอง นอกจากนี้ ลวีฟยังเป็นสถานที่จัดงานเทศกาลช็อกโกแล็ตแห่งชาติ (National Chocolate Festival) ในเดือนตุลาคม 2018 ซึ่งเป็นเทศกาลของยูเครนที่รวบรวมแบรนด์ขนมหวานที่ดีที่สุด และรวมตัวบรรดาผู้ผลิตช็อกโกแลตโฮมเมดในยูเครนมาไว้ในที่เดียว

ลิ้มลองอาหารทะเลสดใหม่ในเมืองตงกั่ง ไต้หวัน

 

 


ตงกั่งตั้งอยู่บนชายฝั่งตะวันตกของไต้หวัน ตามแนวช่องแคบไต้หวัน เมืองแห่งนี้ถือเป็นหนึ่งในท่าเรือประมงที่ใหญ่ที่สุด ในไต้หวันและมีอุตสาหกรรมด้านอาหารทะเลที่เฟื่องฟู ดังจะเห็นได้จากบรรดาร้านอาหาร ที่เสิร์ฟอาหารปรุงด้วยวัตถุดิบสดใหม่จากเรือประมง ไปเยือนตลาดอาหารทะเลตงกั่งที่มีแผงขายปลาสด อาหารทะเลแห้ง ผัก และปลาดิบที่สดใหม่ไม่แพ้ที่ญี่ปุ่น ผู้ไปเยือนสามารถทานอาหารทะเลพลางชมวิวแม่น้ำที่ไหลสู่ช่องแคบไต้หวันได้ จะมีอะไรที่สดชื่นไปมากกว่านี้อีกเล่า?

 

หมายเหตุสำหรับบรรณาธิการ

 

การสำรวจนี้จัดทำโดย Booking.com และดำเนินการเก็บข้อมูลจากกลุ่มตัวอย่างที่เป็นผู้ใหญ่ซึ่งได้เดินทางในช่วง 12 เดือนที่ผ่านมา/วางแผนที่จะเดินทางในช่วง 12 เดือนข้างหน้า โดยรวมเป็นผู้ตอบแบบสอบถามทั้งสิ้น 56,727 คน (ประเทศ/ภูมิภาคที่มีผู้ตอบแบบสอบถามมากกว่า2,000 คน ได้แก่ อาร์เจนตินา ออสเตรเลีย บราซิล แคนาดา ชิลี จีน โคลัมเบีย เยอรมนี สเปน ฝรั่งเศส ฮ่องกง อินโดนีเซีย อินเดีย อิตาลี ญี่ปุ่น เกาหลีใต้ เม็กซิโก มาเลเซีย เนเธอร์แลนด์ โปรตุเกส รัสเซีย สิงคโปร์ ไทย ไต้หวัน สหราชอาณาจักร และสหรัฐอเมริกา ส่วนประเทศ /ภูมิภาคที่มีผู้ตอบแบบสอบถามมากกว่า 1,000 คน ได้แก่ เดนมาร์ก โครเอเชีย สวีเดน และนิวซีแลนด์) โดยผู้ตอบได้ทำแบบสอบถามทางออนไลน์ในเดือนตุลาคม 2017

การสำรวจนี้จัดทำโดย Booking.com และดำเนินการเก็บข้อมูลจากกลุ่มตัวอย่างที่เป็นผู้ใหญ่ซึ่งได้เดินทางในช่วง 12 เดือนที่ผ่านมา/วางแผนที่จะเดินทางในช่วง 12 เดือนข้างหน้า โดยรวมเป็นผู้ตอบแบบสอบถามทั้งสิ้น 18,509 คน (ประเทศ/ภูมิภาคที่มีผู้ตอบแบบสอบถามมากกว่า1,000 คน ได้แก่ สหราชอาณาจักร สหรัฐอเมริกา บราซิล จีน เยอรมนี อิตาลี สเปน ฝรั่งเศส อินเดีย สิงคโปร์ และรัสเซีย ส่วนประเทศ/ภูมิภาคที่มีผู้ตอบแบบสอบถามมากกว่า 500 คน ได้แก่ ออสเตรเลีย อาร์เจนตินา เบลเยี่ยม แคนาดา เดนมาร์ก ฮ่องกง โครเอเชีย อินโดนีเซีย ญี่ปุ่น เม็กซิโก เนเธอร์แลนด์ นิวซีแลนด์ สวีเดน ไทย และไต้หวัน) โดยผู้ตอบได้ทำแบบสอบถามทางออนไลน์ในเดือนสิงหาคม 2017


บันทึกโดย : Adminวันที่ : 26 มิ.ย. 2561 เวลา : 18:24:15
20-09-2021
Feed Facebook Twitter More...

อัพเดทล่าสุดเมื่อ September 20, 2021, 3:37 am