อสังหาริมทรัพย์
เมเจอร์ เตรียมรับทรัพย์ก้อนโต จ่อโอน 'เอ็ม จตุจักร' 4 พันล้าน


เมเจอร์ ดีเวลลอปเม้นท์ เตรียมโอนโปรเจ็คยักษ์เอ็ม จตุจักรสค.นี้ คาดในสิ้นปีโอนได้ 70% เผยลูกค้าต่างชาติยอดเต็มโควต้า เหตุให้ผลตอบแทนจากค่าเช่าสูงถึง  5-7% มากกว่าการลงทุนในประเทศอื่น ขณะที่ราคาสูงกว่าประเทศไทยถึง 2-4 เท่า

 

 


 นางสาวเพชรลดา พูลวรลักษณ์ กรรมการบริหาร บริษัท เมเจอร์ ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า บริษัทเตรียมส่งมอบโครงการเอ็ม จตุจักร” (M Jatujak) จำนวน 864 ยูนิต มูลค่าโครงการกว่า 4,000 ล้านบาท ให้ลูกค้าเข้าอยู่อาศัยในเดือนสิงหาคม 2561 นี้เป็นต้นไป  โดยคาดว่าในสิ้นปีนี้จะสามารถโอนได้ถึง 70% หรือคิดเป็นยอดขาย 2,500 ล้านบาท และมั่นใจว่าปีนี้ยอดขายจะเป็นไปตามเป้าที่วางไว้ที่ 30,000 ล้านบาท


 เอ็ม จตุจักร ได้รับการตอบรับจากลูกค้าดีมากตั้งแต่เปิดขายโครงการ ปัจจุบันมียอดขายได้แล้วถึง 80%  ทั้งจากกลุ่มลูกค้าชาวไทยและกลุ่มชาวต่างชาติ ซึ่งกลุ่มลูกค้าชาวไทยส่วนใหญ่เป็นพนักงานองค์กรที่ทำงานอยู่แถวบริเวณไม่ไกลจากโครงการ และซื้อเพื่ออยู่อาศัย ได้แก่ พนักงานปิโตรเลียมแห่งประเทศไทย (ปตท.), พนักงานปูนซิเมนต์ไทย (เอสซีจี) รวมถึงลูกค้าที่ประกอบธุรกิจส่วนตัว 

 

 

 


ขณะที่ลูกค้าชาวต่างชาติปิดการขายเต็มโควต้า 49% มียอดขายเกือบ 2,000 ล้านบาท ซึ่งกลุ่มลูกค้าต่างชาติที่ซื้อมากสุด 3 อันดับ ได้แก่ ฮ่องกง สิงคโปร์และมาเลเซีย ทั้งนี้ชาวต่างชาติซื้อยังคงนิยมซื้อคอนโดฯ เพื่อลงทุน เพราะมองว่าการลงทุนในตลาดอสังหาริมทรัพย์ในไทย ลงทุนน้อย ขณะที่ให้ผลตอบแทนจากค่าเช่ามากถึง  5-7% มากกว่าการลงทุนอสังหาริมทรัพย์ในประเทศอื่นที่มีราคาของอสังหาฯ สูงกว่าประเทศไทยถึง 2-4 เท่า


จตุจักรเป็นทำเลที่เหมาะกับการลงทุนเป็นอย่างมาก เป็น New CBD ศูนย์กลางเศรษฐกิจแห่งใหม่ นับเป็นทำเลแห่งการลงทุนที่มีโอกาสขยายตัวเป็นอย่างมาก เป็นเขตที่เป็นส่วนต่อขยายของรถไฟฟ้ามหานครในอนาคต คาดว่าจะเติบโตได้อย่างต่อเนื่อง โดยราคาที่ดินจตุจักรปรับตัวสูงขึ้นเกือบ 40% ในช่วง 3 ปีที่ผ่านมา โดย ปี 2561 ราคาที่ดิน 650,000 บาท/ตร.วา. สูงขึ้นจากปี 2560 ที่ราคา 550,000 บาท/ตร.วา. เพิ่มสูงขึ้นเกือบ 20% ทั้งนี้ปัจจัยสำคัญที่ทำให้ราคาที่อยู่อาศัยในโซนนี้ปรับตัวสูงขึ้น คือ การก่อสร้างส่วนต่อขยายรถไฟฟ้าสายสีเขียวช่วงหมอชิต-สะพานใหม่-คูคตที่กำลังดำเนินการอยู่

 


 

 

เอ็ม จตุจักร เป็นคอนโดมิเนียมตกแต่งครบพร้อมอยู่แห่งแรกในไทยที่มีสปอร์ต อารีน่า ประกอบด้วย สนามสตรีทบาสเก็ตบอล สนามฟุตซอล และสนามแบตมินตัน ตั้งอยู่บนพื้นที่ 4 ไร่ ซอยพหลโยธิน 18 เป็นอาคารชุด 2 อาคาร ได้แก่ อาคาร A สูง 32 ชั้น และอาคาร B สูง 34 ชั้น รวมทั้งสิ้น 864  ยูนิต ออกแบบภายใต้แนวคิดชีวิตใกล้ชิดธรรมชาติสไตล์ ‘The Urban Forest’ เสมือนพักอาศัยอยู่ในป่าขนาดใหญ่ ร่มรื่นใกล้ชิดธรรมชาติด้วยพื้นที่สีเขียวมากกว่า 1 ไร่ 

 

 

 


 พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกส่วนกลางถึงกว่า 60 รายการ อาทิ  สระว่ายน้ำระบบนวดขนาดใหญ่ วิว 180 องศา ห้องโยคะหลาย โพลแดนซ์ ลานปาร์ตี้ บาร์บีคิว และ Pet Zone พื้นที่สำหรับสัตว์เลี้ยง พร้อมด้วยเฟอร์นิเจอร์ที่สามารถปรับเปลี่ยนฟังก์ชั่นการใช้งาน หรือพับเก็บเพื่อการใช้พื่นที่ให้เกิดประโยชน์สูงสุดทุกตารางนิ้ว สามารถ Match & Move ได้เลยทันที มีทั้งหมด 6 รูปแบบห้อง ได้แก่ 1 ห้องนอนสวีท ,1 ห้องนอน, 2 ห้องนอน, 3 ห้องนอน, 1 ห้องนอน ดูเพล็กซ์, 2 ห้องนอน ดูเพล็กซ์ ขนาดพื้นที่ใช้สอย 28- 118 ตารางเมตร ฟรีเครื่องใช้ไฟฟ้า และ Multifunction เฟอร์นิเจอร์ทุกยูนิต ราคาเริ่มต้นที่ 4.5 ล้านบาท


บันทึกโดย : Adminวันที่ : 24 ก.ค. 2561 เวลา : 14:40:15
08-07-2020
Feed Facebook Twitter More...

อัพเดทล่าสุดเมื่อ July 8, 2020, 5:54 pm