แบงก์-นอนแบงก์
TMBเปิดสาขารูปแบบใหม่พอใจยอดลูกค้าใช้ธุรกรรมเพิ่มขึ้น2เท่าตัว


ธนาคารทหารไทยเปิดแนวคิดสาขา"TMB Experience"กระตุ้นลูกค้าสร้างอวตารค้นหาความต้องการทางการเงินเฉพาะตัว พร้อมด้วยคำแนะนำและผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับตัวเองผ่าน 3 โซนหลัก เริ่มให้บริการแล้ว 2 แห่ง ปลื้ม2เดือนยอดลูกค้าใหม่ใช้เพิ่ม 2 เท่าตัว

 

          
 
 
นายรูว์ ไฮซแมน ประธานเจ้าหน้าที่บริหารลูกค้ารายย่อย ธนาคารทหารไทยหรือทีเอ็มบี กล่าวว่าธนาคารเปิดตัว"ทีเอ็มบี เอ็กซ์พีเรียนซ์ (TMB Experience)"สาขาต้นแบบแนวคิดใหม่ที่มุ่งเน้นยกระดับประสบการณ์การใช้บริการของลูกค้าเป็นสำคัญ โดยให้ลูกค้าอวตารแทนตัวเพื่อค้นหาผลิตภัณฑ์และบริการทางการเงินที่เหมาะสมกับสถานะทางการเงินและความต้องการของตนเองในปัจจุบันด้วยตัวเอง ผ่านการใช้งานในรูปแบบดิจืทัลเอ็ดดูเทนเมน(Edutainment)โดยผ่าน 3 โซน ตั้งแต่ Welcome และ Engage Zone ที่จะให้ลูกค้าค้นหาตัวตนทางการเงินโดยการสร้างอวตาร(Avatar)จากการกรอกข้อมูลของตนเอง เพื่อนำไปสู่โซนต่อไป Need Zoneเพื่อจะให้ได้รับการนำเสนอข้อมูลต่างๆที่เหมาะสมกับแต่ละบุคคล และสุดท้าย Advisory Zone ที่จะเป็นพื้นที่ส่วนตัวสำหรับลูกค้าทั้งแบบให้คำแนะนำทั่วไปและห้อง Advisory สำหรับการพูดคุย หารือรายละเอียดเพิ่มเติม หรือวีดิโอคอล
 
 
          
 
 
ซึ่งปัจจุบันธนาคารมีสาขารูปแบบ"ทีเอ็มบี เอ็กซ์"อยู่ 2 แห่งได้แก่ สาขาไอคอน สยาม และสาขายูไนเต็ด เซ็นเตอร์ สีลม โดยหลังจากให้บริการมา 2 เดือนพบว่าคะแนนความพึงพอใจของลูกค้าเพิ่มสูงถึง95%และมีจำนวนลูกค้าใหม่เข้ามาใช้บริการในสัดส่วนที่เพิ่มขึ้นเป็น 2 เท่า จากปกติ 30% เป็น 60% ซึ่งขณะนี้ธนาคารอยู่ระหว่างการศึกษาข้อดีข้อเสียของแต่ละแห่ง หากได้ผลลัพธ์ที่ดีและทำเลที่เหมาะสมก็มีความเป็นไปได้ที่เพิ่มจำนวนสาขา

และเพื่อฉลองเปิด“ทีเอ็มบี เอ็กซ์พีเรียนซ์”(TMB Experience) ณ ชั้น 1 - 2 อาคารยูไนเต็ด เซ็นเตอร์ ซึ่งเป็นธนาคารสาขาต้นแบบการให้ประสบการณ์ในการเสนอผลิตภัณฑ์ของธนาคารในรูปแบบใหม่ที่ตอบโจทย์ความต้องการที่แตกต่างของลูกค้าในแต่ละราย และสะท้อนภาพลักษณ์ของธนาคารรูปแบบดิจิทัล เพียงลูกค้าเอสเอ็มอีเปิดบัญชีธุรกิจ TMB SME One Bank พร้อมล็อกอิน TMB BIZ TOUCH รับโปรโมชั่นพิเศษ 2 ต่อ ต่อที่ 1 รับเต็มๆ 1,100 บาท (รับเงินคืนค่าธรรมเนียมรายปี 500 บาท และรับเงินคืนเข้าบัญชี มูลค่า 600 บาท เมื่อทำธุรกรรมตามเงื่อนไขที่กำหนด) และต่อที่ 2 รับทันทีคะแนน TMB BIZ WOW 100 คะแนน และตุ๊กตาหมู SME Piggy Gang มูลค่า 300 บาท ตั้งแต่วันที่ 16 - 31 มกราคมนี้
         
สำหรับนโยบายด้านสาขาของธนาคารที่ปัจจุบันมีอยู่ 416 สาขานั้น เป็นระดับที่น่าพอใจและยังไม่มีแนวทางที่จะปิดสาขา แต่จะมีการปรับลดหรือเพิ่มในจุดที่เหมาะสม พร้อมกันนั้นก็จะปรับรูปแบบของสาขาให้เพิ่มในส่วนของ Advisory มากขึ้น นอกจากนี้ธนาคารอยู่ระหว่างการหารือเพื่อหา BankingAgent กับพันธมิตรประมาณ 3-4 ราย ซึ่งก็คงจะพิจารณาจากความเหมาะสมที่จะเข้ามาเติมเต็มบริการของธนาคารทั้งในส่วนฝาก ถอน โอน และให้บริการผู้ประกอบการเอสเอ็มอีในด้านการใช้เช็คได้
 

บันทึกโดย : Adminวันที่ : 17 ม.ค. 2562 เวลา : 18:29:36
08-08-2020
Feed Facebook Twitter More...

อัพเดทล่าสุดเมื่อ August 8, 2020, 9:26 pm