หุ้นทอง
"AECS"มองตลาดหุ้นไทยPEต่ำน่าลงทุนเทียบกับตลาดหุันในกลุ่มTIPs


“AECS ”มองตลาดหุ้นไทยPEต่ำน่าลงทุนเทียบกับตลาดหุันในกลุ่มTIPs แนะกลยุทธ์ลงทุนหุ้นท่องเที่ยว-จำนำทะเบียนรถ-กลุ่มนิคมและสาธารณูปโภค-กำไรปี62โต


บล.เออีซี ระบุตลาดหุ้นไทยหลังการเมืองมีการกำหนดกรอบการเลือกตั้ง ที่ชัดเจนหนุนความเชื่อมั้นต่างชาติกลับมาลงทุนได้อีกครั้ง เพราะหากเทียบระดับ PE ในกลุ่มตลาด TIPs (ไทย อินโดนีเซีย ฟิลิปปินส์)  ตลาดหุ้นไทยถือว่าถูกสุดมีระดับ PE เพียง 14.1 เท่า ส่วน ฟิลิปปินส์ มีระดับ PE ปีนี้ที่ 17.3 เท่า, อินโดนีเซียมีระดับ PE ปีนี้ที่ 14.8 เท่า ดังนั้นแนะนำกลยุทธ์ลงทุนหุ้นหุ้นเด่น 4 กลุ่มหลักท่องเที่ยว-จำนำทะเบียนรถ-กลุ่มนิคมและสาธารณูปโภค-หุ้นเล็กปี62กำไรโต

บริษัทหลักทรัพย์ เออีซี จำกัด (มหาชน) หรือ AECS ระบุว่าทิศทางตลาดหุ้นไทยเริ่มมีสัญญาญเชิงบวกด้านการลงทุนมากขึ้น หลังจากการเลือกตั้งมีความชัดเจนต่อเนื่อง ซึ่งคาดว่าจะเป็นตัวช่วยในการกระตุ้นให้มีแรงซื้อกลับจากนักลงทุนต่างชาติเพิ่มขึ้นตาม เพราะดัชนีหุ้นไทยน่าสนใจลงทุนที่สุดเมื่อเทียบกับตลาดหุันในกลุ่ม TIPs (ไทย อินโดนีเซีย ฟิลิปปินส์) โดยฟิลิปปินส์มีระดับPE ปีนี้ที่17.3 เท่า, อินโดนีเซียมีระดับ PE ปีนี้ที่ 14.8 เท่า และไทยมีระดับ PE ปีนี้ที่ 14.1 เท่า

ทั้งนี้ภาพรวมตลาดหุ้นต่างประเทศในช่วงสั้นยังคงได้รับปัจจัยบวกจากการรายงานตัวเลขการจ้างงานนอกภาคการเกษตรสหรัฐฯเดือนม.ค. ออกมาดีกว่าตลาดคาด ที่ Actual 304,000 ตำแหน่ง vs Forecast 165,000 ตำแหน่ง  และ Markit PMI ภาคการผลิตสหรัฐฯเดือน ม.ค. ออกมาดีกว่าครั้งก่อน ที่ Actual 54.9 vs Previous 53.8 และราคาน้ำมันดิบปรับเพิ่มขึ้นจากจำนวนแทนขุดเจาะสหรัฐฯ ลดลง และตัวเลขภาวะเศรษฐกิจสหรัฐฯที่ดีขึ้น

อีกทั้งตลาดมีมุมมองเชิงบวกกับการเจรจาการค้าระหว่างสหรัฐฯ-จีนหลังมีความคืบหน้ามากขึ้นแต่ยังไม่มีรายละเอียดที่ชัดเจนโดยช่วงสัปดาห์นี้จะเป็นวันหยุดยาวของหลายๆประเทศเช่นวันที่ 4-6 ก.พ. เทศกาลซอลนาลของเกาหลีใต้, วันที่ 4-10 ก.พ. วันตรุษจีนของประเทศจีน, วันที่ 4-7 ก.พ. วันตรุษจีนของฮ่องกง, วันที่ 4-6 ก.พ. วันตรุษจีนของประเทศสิงคโปร์และวันที่ 6 ก.พ. วันไวทังกิของประเทศนิวซีแลนด์ทำให้เราคาดว่าการซื้อขายในช่วงสัปดาห์นี้จะเบาบางและเคลื่อนไหวเพียงในกรอบ

ดังนั้นแนะนำกลยุทธ์การลงทุน 4 กลุ่มหุ้นเด่น อาทิ  1. กลุ่มท่องเที่ยว แนะนำ CENTEL, ERW และ AOT  ได้อานิสงส์การฟื้นตัวของการท่องเที่ยวในประเทศตามที่กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาคาดว่าจะมีนักท่องเที่ยวต่างชาติจำนวน 41.1 ล้านคน โต 7.5% จากปีก่อน
 
2. กลุ่มจำนำทะเบียนรถ แนะนำ SAWAD, MTC และ AMANAH รับผลบวกจากกฎระเบียบมีความชัดเจนยิ่งขึ้น โดยสรุปเบื้องต้นของธปท.ระบุถึงการควบคุมผู้ให้บริการในระดับประเทศได้แก่1) ผู้ประกอบการต้องมีทุนจดทะเบียนไม่ต่ำกว่า 50 ล้านบาท 2) ไม่กำหนดวงเงินสินเชื่อขึ้นอยู่กับความสามารถในการชำระหนี้และ3) อัตราดอกเบี้ยไม่เกิน28% 
 
3. กลุ่มนิคมและสาธารณูปโภค แนะนำ AMATA, WHA และ EASTW  อานิสงส์บวกทั้งราคาขายและยอดขายพื้นที่ในเขต EEC โตเด่น
 
และ 4. หุ้นขนาดเล็กที่คาดกำไรปี 62 โตเด่นบวกกับ Cheap Valuation แนะนำ JMT และ HARN

บันทึกโดย : Adminวันที่ : 04 ก.พ. 2562 เวลา : 15:45:47
04-08-2020
Feed Facebook Twitter More...

อัพเดทล่าสุดเมื่อ August 4, 2020, 7:23 am