ประกัน
"อรัญ ศรีว่องไทย"CEO สินทรัพย์ประกันภัยประกาศเพิ่มทุน1,525ลบ.ในปีนี้หวังสร้างความแข็งแกร่ง


“คุณอรัญ ศรีว่องไทย”เปิดวิชั่นหลังได้รับตำแหน่ง CEO คนใหม่ บมจ.สินทรัพย์ประกันภัย  เสริมความแข็งแกร่งทางการเงินด้วยทุนจดทะเบียนภายในสิ้นปีนี้ที่ 1,525 ล้านบาท มุ่งเน้นการให้การบริการเพื่อให้ลูกค้าเกิดความพึงพอใจสูงสุดในระยะยาว มั่นใจต้นปีหน้าบริษัทไม่มีปัญหาภาวะขาดทุน 

 

 

นายอรัญ ศรีว่องไทย CEO บริษัท สินทรัพย์ประกันภัย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยถึงการเสริมความแข็งแกร่งทางการเงินว่าในช่วงที่ผ่านมาบริษัทได้เพิ่มทุนจดทะเบียนบริษัทอย่างต่อเนื่องเพื่อสร้างความมั่นคง โดยเดือนพ.ย.2561 ได้เพิ่มทุนจดทะเบียน 500 ล้านบาท ,เดือน ม.ค. 62 เพิ่มทุน 50 ล้านบาท,เดือนมิ.ย. 62 เพิ่มทุน 300 ล้านบาท,  26 ก.ค. เพิ่มทุน150  ล้านบาท และวันที่ 16 ส.ค. เพิ่มทุนอีก 325 ล้านบาท รวมเป็นการเพิ่มทุนจดทะเบียน 1,325  ล้านบาท  ส่งผลให้สัดส่วนการดำรงเงินกองทุนอยู่ที่ 140% และในเดือน ธ.ค.นี้บริษัทมีแผนที่เพิ่มทุนอีก 200 ล้านบาท ทำให้การดำรงเงินกองทุนเพิ่มขึ้นมาอยู่ในระดับ160-180% และภาวะขาดทุนของบริษัทปรับตัวดีขึ้น โดยคาดว่าในต้นปีหน้าบริษัทจะไม่มีปัญหาการขาดทุนและอยู่ในจุดคุ้มทุน


นอกจากนี้ในสิ้นปีหน้าบริษัทจะปรับสัดส่วนลดการรับประกันกลุ่มรถยนต์ให้อยู่ที่ประมาณ 85%จากปัจจุบันอยู่ที่ 95% และเพิ่มสัดส่วนการรับประกันที่ไม่ใช่รถยนต์เพิ่มขึ้นมาอยู่ที่ 15%  ซึ่งเมื่อต้นเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมาบริษัทได้ปรับเพิ่มค่าเบี้ยประกันภัยรถยนต์ทุกประเภทขึ้นอีก 20% เพื่อให้สอดคล้องกับความเสี่ยงที่เกิดขึ้น  

 
 
 
 
ทั้งนี้บริษัทสินทรัพย์ประกันภัยได้จัดงาน“ครบรอบ 37 ปี สินทรัพย์ประกันภัย” ซึ่งคุณพรสิทธิ์ ศรีอรทัยกุล ประธานกรรมการ ได้แนะนำ CEO คนใหม่และทีมผู้บริหารชุดใหม่ นำทัพโดยคุณอรัญ ซึ่งเป็นผู้บริหารที่มีประสบการณ์ในธุรกิจประกันภัยมากกว่า 30 ปี และเป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางในแวดวงประกันภัย พร้อมประกาศเดินหน้าพัฒนาธุรกิจด้วยการเสริมความแข็งแกร่งทางการเงิน มุ่งมั่นพัฒนาทักษะของพนักงานขาย การให้บริการด้วยการนำเทคโนโลยีเข้ามาให้บริการลูกค้ามากขึ้น ตอบโจทย์พฤติกรรมลูกค้ายุค 4.0 นอกจากนี้จะให้ความสำคัญกับการบริหารต้นทุนด้านสินไหมและการตลาดเชิงรุก หวังสร้างกำไรเพื่อรองรับการเติบโตในอนาคตอย่างยั่งยืน

ส่วนผลิตภัณฑ์ประกันภัยในช่วงที่เหลือของปี 2562 นี้ ยังคงมุ่งเน้นขายผลิตภัณฑ์ประกันภัยรถยนต์ซึ่งเป็นพอร์ตใหญ่ของธุรกิจ โดยจะนำเสนอผลิตภัณฑ์ประกันภัยที่เหมาะสมกับการใช้รถของลูกค้าแต่ละราย เลือกความคุ้มครองสูงสุด เพื่อให้ลูกค้าได้รับประโยชน์มากที่สุด

คุณสุริยน ศรีอรทัยกุล กรรมการ บริษัท สินทรัพย์ประกันภัย จำกัด (มหาชน)กล่าวถึงโอกาสทางธุรกิจเครื่องประดับอัญมณีกับการประกันภัย และยังเปิดตัวผลิตภัณฑ์ “ประกันภัย Private Collection & Personal  Effect” สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการสะสมเครื่องประดับ ไม่ว่าจะเป็นเครื่องเพชรพลอยทองคำ กระเป๋าแบรนด์เนม นาฬิกายี่ห้อหรู รูปภาพหรือเฟอร์นิเจอร์โบราณ (Fine Art & Antique) คุ้มครองการสูญหายหรือเสียหายจากการโจรกรรมและการพกพาหรือสวมใส่ในชีวิตประจำวัน สูงสุดถึง 20 ล้านบาท ตอบโจทย์ลูกค้านักสะสมได้เป็นอย่างดี

“สินทรัพย์ประกันภัยปรับโฉมใหม่ในครั้งนี้ หวังเข้าถึงลูกค้าให้ได้มากขึ้น ให้บริการลูกค้าได้มากขึ้น ให้ลูกค้าเข้าถึงได้ง่าย สะดวกทุกที่ทุกเวลา และได้รับความคุ้มครองสูงสุด” โดยตั้งเป้ายอดขายเบี้ยประกันภัยในปี 2562 อยู่ที่ 3,000 ล้านบาท คุณอรัญ กล่าว

 


บันทึกโดย : Adminวันที่ : 22 ส.ค. 2562 เวลา : 23:11:27
19-02-2020
Feed Facebook Twitter More...

อัพเดทล่าสุดเมื่อ February 19, 2020, 2:46 am