แฟชั่น-เดินทาง-กินดื่ม-เที่ยว
ร่างกายต้องการทะเล ! Booking.com เผยท็อป 10 ชายหาดที่นักท่องเที่ยวชาวไทยค้นหามากที่สุด


Booking.com ผู้นำด้านดิจิทัลระดับโลกในการเชื่อมต่อนักท่องเที่ยวกับตัวเลือกการเข้าพักที่โดดเด่นและหลากหลายมากที่สุดเผยท็อป 10 อันดับชายหาดจากข้อมูลการค้นหาของนักเดินทางชาวไทยที่ต้องการไปเที่ยวทะเลหลังจากต้องกักตัวอยู่แต่บ้านมาเป็นเวลานาน โดยข้อมูลชี้ให้เห็นว่านักเดินทางชาวไทยชื่นชอบสถานที่ท่องเที่ยวชายทะเลใกล้กรุงเทพฯ อาทิ หัวหิน ชะอำ หรือพัทยา ที่พวกเขาสามารถใช้เวลากับคนในครอบครัวและเดินทางถึงในเวลาเพียงไม่กี่ชั่วโมง สอดคล้องกับแนวโน้มการเที่ยวใกล้บ้านหรือเทรนด์ "Staycation" ที่เพิ่มสูงขึ้น10 อันดับชายหาดที่นักท่องเที่ยวชาวไทยค้นหามากที่สุด*

1.หัวหิน ประจวบคีรีขันธ์

2 .ชะอำ เพชรบุรี

3. พัทยากลาง ชลบุรี

4. หาดจอมเทียน ชลบุรี

5. บางแสน ชลบุรี

6. พัทยาเหนือ ชลบุรี

นา จอมเทียน ชลบุรี

8.ขนอม นครศรีธรรมราช

9. พัทยาใต้ ชลบุรี

10. เกาะเสม็ด ระยอง

ไม่น่าแปลกใจเลยว่าทำไมหัวหินยังคงติดอันดับชายหาดที่ถูกค้นหามากที่สุดสำหรับคนไทย ด้วยทำเลที่ตั้งที่เข้าถึงได้ง่าย ตลอดจนการมีตัวเลือกที่พักที่หลากหลาย ให้คุณสามารถค้นหาที่พักในหัวหินได้บนเว็บไซต์ Booking.com นอกจากนี้ ชลบุรียังคงเป็นจุดหมายปลายทางอันดับต้น ๆ สำหรับนักเดินทางชาวไทยที่เฝ้าฝันกลับไปเที่ยวทะเล โดยชายหาดภายในจังหวัดชลบุรีติด 6 ใน 10 อันดับชายหาดที่ถูกค้นหามากที่สุดในประเทศไทย

มิเชล เกา ผู้บริหารประจำภูมิภาคของ Booking.com กล่าวว่า “เราดีใจที่เห็นนักเดินทางชาวไทยกลับมาท่องเที่ยวได้อีกครั้งหลังจากที่ทุกคนต้องอยู่แต่บ้านเป็นเวลานาน ชายหาดเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมทางธรรมชาติสำหรับนักท่องเที่ยว โดยเฉพาะชายหาดของประเทศไทยที่โด่งดังด้านความสวยงามตามธรรมชาติ ในขณะที่สถานการณ์เริ่มกลับมาดีขึ้น Booking.com ยังคงมุ่งมั่นที่จะทำให้ทุกคนออกไปสัมผัสโลกได้ง่ายขึ้นเมื่อถึงเวลาที่เหมาะสม”

คิดถึงบรรยากาศริมทะเล? พบกับข้อเสนอที่พักเพิ่มเติมบน Booking.com เพื่อเริ่มวางแผนการเดินทางกับครอบครัวสำหรับครั้งต่อไปที่ https://www.booking.com/domestic-deals-th.html จองวันนี้และเช็คอินวันที่คุณต้องการได้ตั้งแต่วันนี้ถึง 31 ธันวาคม 2563

*ข้อมูลชุดนี้ประกอบด้วยจุดหมายปลายทางที่มีการค้นหามากที่สุด (ในเมืองและภูมิภาค) ต่อประเทศของผู้ใช้ในช่วงสองสัปดาห์สุดท้ายของเดือนกรกฎาคม (20-07-2563 ถึง 02-08-2563) โดยเปรียบเทียบกับสัปดาห์เดียวกันในปี 2562 (22-07-2562 ถึง 04-08-2562)

บันทึกโดย : Adminวันที่ : 22 ส.ค. 2563 เวลา : 18:18:04
20-09-2021
Feed Facebook Twitter More...

อัพเดทล่าสุดเมื่อ September 20, 2021, 2:50 am