หุ้นทอง
บล.ไทยพาณิชย์วิเคราะห์ คาด SET มีโอกาสรีบาวด์ได้จากบริเวณ 1260-1267 จุด จากความคืบหน้าวัคซีน ซึ่งใช้เป็นโอกาสกระชับพอร์ต


กลยุทธ์การลงทุน:


คาด SET มีโอกาสรีบาวด์ได้จากบริเวณแนวรับ 1260-1267 จุด โดยมีปัจจัยหนุนระยะสั้นจากความคืบหน้าเรื่องวัคซีน และประชุมครม.วันนี้ คาดจะมีความคืบหน้าเรื่องมาตรการกระตุ้นการท่องเที่ยว เป็นปัจจัยสร้าง Sentiment เชิงบวก อย่างไรก็ตาม ภาพรวมของ SET ยังอยู่ในทิศทางลง ทำให้กรอบบนถูกจำกัดตามแนวต้าน โดยวันนี้มีแนวต้านที่ 1277-1283 จุด ส่วนแนวต้านหลักอยู่ที่ 1300-1320 จุด ดังนั้น ทางด้านกลยุทธ์ ให้ใช้โอกาส SET รีบาวด์ ขายหุ้นลดพอร์ตในสัดส่วน 50% สำหรับพอร์ตลงทุน ส่วนการเก็งกำไรเน้นเพียงระยะสั้น และยังต้องใช้ความระมัดระวัง เนื่องจากตลาดยังมีความผันผวน
 

ล็อคเป้าลงทุน:

- เรามองตลาดหุ้นไทยมีความเสี่ยงมากขึ้นทั้งจากปัจจัยภายในและภายนอก และมีความเสี่ยงจากการระบาด COVID-19 ในประเทศรอบ 2 จึงแนะนำให้ลดน้ำหนัก/หลีกเลี่ยงการลงทุนในหุ้นที่ได้รับผลกระทบ เช่น กลุ่มขนส่งทางบก โรงแรม ห้างสรรพสินค้า ท่องเที่ยว ธนาคาร และแนะนำหุ้น Defensive ที่ได้รับผลกระทบจำกัด คือ DIF BCH BGRIM ADVANC และ BAM

- ยังชอบ BAM โดยคาดผลประกอบการ 2H63 จะเติบโตแบบ V-Shape และโตต่อเนื่องในปี 64 หนุนจากความต้องการ NPA เพิ่มขึ้น และแก้ปัญหา NPL ได้มากขึ้น บวกกับ upside จากผลประโยชน์ภาษีเงินได้รอตัดบัญชี คาด Div.Yield ปีนี้อยู่ที่ 4.8%

ประเด็นสำคัญ

# หุ้น Tech หนุนตลาดสหรัฐวิ่งแรง ส่วนยุโรปปรับลดลง

โดยหุ้น Tech มาจาก Apple, Nvidia และ Oracle ทางฝั่งตลาดยุโรปแม้จะได้แรงหนุนจากการกลับมาทดลองเฟส 3 อีกครั้งของ AstraZeneca แต่ก็มีประเด็น UK และ EU ที่อาจนำไปสู่การเกิด no-deal Brexit

# ราคาน้ำมันมีแรงกดดัน หลัง OPEC ลดอุปสงค์น้ำมันปีนี้-ปีหน้าลง

โดยคาดอุปสงค์เฉลี่ยปีนี้อยู่ที่ 90.2 ล้านบาร์เรล/วัน ลดลงจากประมาณการครั้งก่อน 1.1 ล้าน บ่งชี้น้ำมันมี downside ยังคงหลีกเลี่ยงการลงทุนกลุ่มพลังงาน

# ติดตามการประชุม ครม. วันนี้ คาดพิจารณามาตรการท่องเที่ยว

คาดกันว่าจะมีการนำเรื่องการขยายมาตรการท่องเที่ยว และจะมีการพิจารณาต่ออายุสัมปทานรถไฟฟ้าสายสีเขียวเข้าสู่การพิจารณา

# ก.คมนาคมจีนสั่งให้บริษัทเดินเรือส่งข้อมูลค่าระวางเรือที่เพิ่มสูงขึ้น

ในเส้นทาง US-China ซึ่งมีแนวโน้มที่จะถูกกำหนดราคาไม่ให้เพิ่มสูงขึ้นไปกว่านี้ มองว่าเป็นลบสำหรับกลุ่มเดินเรือในทางอ้อมอย่าง RCL PSL

Wealth Strategy

หุ้น Tech ปรับฐาน! จับจังหวะเข้าซื้อผ่านกองทุน KFHTECH-A โดยผู้จัดการกองทุนใช้กลยุทธ์ Bottom-up เพื่อคัดเลือกหุ้นกลุ่ม IT ที่มีแนวโน้มเติบโตดี และสร้างผลตอบแทนที่สูงกว่าตลาด

บทวิเคราะห์วันนี้

CPF – เข้าซื้อธุรกิจสุกรในประเทศจีน

GVREIT – ผลการดำเนินงานจะปรับตัวดีขึ้น แต่ยังมีปัจจัยกดดัน

บันทึกโดย : Adminวันที่ : 15 ก.ย. 2563 เวลา : 11:04:04
27-02-2021
Feed Facebook Twitter More...

อัพเดทล่าสุดเมื่อ February 27, 2021, 5:27 pm