การศึกษา-สิ่งแวดล้อม-สาธารณสุข
ทีเอ็มบีและธนชาต อาสาปั้นทักษะเสริม ''นักธุรกิจตัวน้อย ร้อยเรื่องช่าง'' จุดประกายความรู้ให้เยาวชน ณ โรงเรียนสุรศักดิ์มนตรี


“เพราะพลังแห่งการ “ให้” ไม่มีวันสิ้นสุด” โครงการไฟ-ฟ้า โดยทีเอ็มบีและธนชาต ผนึกกำลังอาสาสมัครของพนักงานทีเอ็มบีและธนชาต ร่วมพลังจุดประกายเยาวชนและชุมชน จัดตั้งชมรม “นักธุรกิจตัวน้อย ร้อยเรื่องช่าง” แก่น้องๆ โรงเรียนสุรศักดิ์มนตรี พร้อมส่งมอบองค์ความรู้และทักษะให้สามารถพัฒนาตัวเอง สร้างอาชีพ มีโอกาสเติบโตและต่อยอดในการช่วยสร้างสังคมที่ดีอย่างยั่งยืนต่อไปได้

นำโดย นายประพันธ์ อนุพงษ์องอาจ ผู้จัดการใหญ่ ทีเอ็มบี หรือ ธนาคารทหารไทย จำกัด(มหาชน) พร้อมด้วยเหล่าอาสาสมัครทีเอ็มบีและธนชาต


 

ชมรม “นักธุรกิจตัวน้อย ร้อยเรื่องช่าง” เกิดขึ้นจากแนวคิดของอาสาสมัครทีเอ็มบีและธนชาต ทีมสัมพันธวงศ์      เล็งเห็นถึงโอกาสพัฒนาศักยภาพเด็ก ๆ ให้มีวิชาชีพเสริมนำไปใช้ในชีวิตประจำวัน พร้อมช่วยเหลือแบ่งเบาภาระให้กับคุณพ่อคุณแม่ ด้วยการหารายได้เสริมให้กับครอบครัว จึงได้จัดตั้งชมรมเพื่อให้ความรู้ และสอนเรื่องการซ่อมแซมของใช้ในบ้านยอดนิยม เช่น เครื่องกรองน้ำ ลูกบิดประตู ลูกลอยของโถชักโครก ก๊อกน้ำ  และเปลี่ยนหลอดไฟ
 
 
 
 
โดยมีวิทยากรจัดอบรมเทคนิคเรื่องช่าง ที่เป็นเรื่องยากและไกลตัว ให้กลายเป็นเรื่องง่ายและสนุก ลงมือเรียนรู้และปฏิบัติจริง เพื่อให้น้อง ๆ ได้เริ่มจุดประกายและมีทักษะไปประกอบอาชีพได้จริง รวมถึงเปิดพื้นที่ให้เด็กๆ นำเสนอแผนงานธุรกิจสร้างสรรค์คิดวิเคราะห์ออกแบบธุรกิจในแบบฉบับตัวน้อย  โดยมีพี่ ๆ เหล่าอาสาสมัครส่งมอบความรู้เรื่องแผนธุรกิจ และการทำการตลาดอย่างมีประสิทธิภาพ รวมถึงเคล็ดลับการบริหารจัดการการเงิน ซึ่งจะช่วยให้น้อง ๆ ได้รู้จักการเก็บออมเงินที่ดีต่อไปในอนาคต  สามารถติดตามกิจกรรมดี ๆ จากเหล่าอาสาสมัครเพื่อสร้างการเปลี่ยนแปลงให้สังคมดีขึ้นอย่างยั่งยืนได้ที่ www.tmbfoundation.or.th

บันทึกโดย : Adminวันที่ : 24 พ.ย. 2563 เวลา : 18:07:56
26-01-2021
Feed Facebook Twitter More...

อัพเดทล่าสุดเมื่อ January 26, 2021, 7:47 pm