สุขภาพ
บ.เวิลด์ เมดิคอล อัลไลแอนซ์ฯ (WMA) เปิดสถานที่จัดเก็บ ATK LEPU พร้อมมาตรการควบคุมคุณภาพทุกขั้นตอนก่อนถึงมือประชาชน โชว์ล็อตแรกจากจีนสู่ไทย พร้อมส่งมอบองค์การเภสัชฯ กว่า 3 ล้านชุด


บริษัท เวิลด์ เมดิคอล อัลไลแอนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด (WMA) และ บริษัท  ออสท์แลนด์ แคปปิตอล จำกัด บริษัทผู้จดทะเบียนสถานประกอบการนำเข้าเครื่องมือแพทย์ และได้รับอนุญาตจากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยาไทย (อย.)   ในการจัดหาและนำเข้าชุดผลิตภัณฑ์ทดสอบโควิด-19 แบบตรวจหาแอนติเจนด้วยตนเอง (COVID-19 Antigen self-test Test Kits : ATK) ภายใต้ชื่อ “SARS-CoV-2 Antigen Rapid Test” ซึ่งผลิตโดย Beijing Lepu Medical Technology Co., Ltd. จากสาธารณรัฐประชาชนจีน  และเป็นผู้ชนะการประมูลจากองค์การเภสัชกรรม (อภ.) ดำเนินงานภายใต้โครงการของสำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ (สปสช.) เพื่อแจกให้ประชาชนใช้ตรวจคัดกรองเชิงรุกด้วยตนเอง จำนวน 8.5 ล้านชุด

 
 
ในวันนี้  บริษัท เวิลด์ เมดิคอลฯ ได้ถือโอกาสเปิดคลังเก็บสินค้าของไปรษณีย์ไทย บางนา ซึ่งเป็นสถานที่จัดเก็บ  ATK LEPU  ในล็อตแรกที่มาถึงเมืองไทยแล้ว จำนวนกว่า 3 ล้านชุด ที่จะเตรียมจัดส่งให้แก่องค์การเภสัชฯ  โดยทางบริษัทฯได้ใช้คลังเก็บสินค้าของไปรษณีย์ไทย ทั้งที่สาขาบางนา และ หลักสี่ เป็นสถานที่เก็บรักษา ATK และจะมีการควบคุมคุณภาพทุกขั้นตอน ไม่ว่าจะเป็น การควบคุมการเก็บรักษาในห้องที่มีอุณหภูมิไม่เกิน 30 องศาเซลเซียส ควบคุมการขนส่งเพื่อการกระจาย ATK ไปยังจุดที่องค์การเภสัชกำหนด 1,000 จุดทั่วประเทศ กระจาย
 
 
โดยบริษัทไปรษณีย์ไทยที่มีความเป็นมืออาชีพและเชี่ยวชาญในการขนส่ง ทั้งนี้ ในวันนี้ยังมีคณะกรรมการจากองค์การเภสัชกรรม เข้าตรวจสินค้าและสุ่มเก็บตัวอย่างชุดตรวจ ATK ส่งให้แก่คณะแพทยศาสตร์ โรงพยาบาลรามาธิบดี ตรวจสอบคุณภาพอีกครั้ง เพื่อสร้างความมั่นใจให้แก่ประชาชนก่อนกระจายสู่ประชาชนทั่วประเทศต่อไป
 

บันทึกโดย : Adminวันที่ : 10 ก.ย. 2564 เวลา : 16:14:16
05-12-2021
Feed Facebook Twitter More...

อัพเดทล่าสุดเมื่อ December 5, 2021, 11:30 am