ข่าวประชาสัมพันธ์
รับฝากทั่วไทย!! ไปรษณีย์ไทยเดินหน้าขยายพื้นที่บริการ PICK UP SERVICE ทั่วประเทศ เรียกใช้บริการได้แล้ววันนี้ที่ไลน์ออฟฟิเชียล @Thailandpost


บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด ชูจุดแข็งครองใจผู้ใช้บริการตอกย้ำความชำนาญทุกพื้นที่ ขยายพื้นที่ให้บริการรับฝากนอกสถานที่ หรือ Pick Up Service เพื่ออำนวยความสะดวกในการฝากส่งสิ่งของในช่วงสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคโควิด-19 โดยผู้ใช้บริการสามารถนัดหมายเข้ารับพัสดุได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย และไม่มีขั้นต่ำ ณ ที่อยู่ของผู้ที่ต้องการใช้บริการ ไม่ต้องเดินทางออกไปส่งสิ่งของด้วยตนเองถึงที่ทำการไปรษณีย์ อีกทั้งสามารถชำระเงินและรอรับใบเสร็จทาง SMS ได้ทันที ทั้งนี้ สามารถเรียกใช้บริการรับฝากนอกสถานที่ Pick Up Service ได้แล้วทั่วประเทศ ผ่าน LINE@Thailandpost  เริ่มตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป 


ดร.ดนันท์ สุภัทรพันธุ์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด  กล่าวว่า ในช่วงการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 นี้ บริการรับฝากนอกสถานที่ หรือ Pick Up Service ได้รับกระแสตอบรับที่ดีจากผู้ใช้บริการเป็นอย่างยิ่ง เนื่องจากช่วยอำนวยความสะดวกให้ผู้ใช้บริการสามารถนัดหมายเข้ารับพัสดุได้ ณ ที่อยู่ของผู้ที่ต้องการใช้บริการ โดยไม่ต้องเดินทางออกไปส่งสิ่งของ ณ ที่ทำการไปรษณีย์ ซึ่งในช่วงที่ผ่านมาไปรษณีย์ไทยได้นำร่องเริ่มเปิดให้บริการ Pick Up Service ในพื้นที่กรุงเทพและปริมณฑลผ่านช่องทาง LINE Official Account ของไปรษณีย์ไทย หรือ LINE@Thailandpost รวมทั้งในพื้นที่ต่างจังหวัด ที่สามารถติดต่อไปรษณีย์สาขาใกล้บ้าน รถบริการไปรษณีย์ หรือเจ้าหน้าที่นำจ่ายในพื้นที่ ให้สามารถเข้ารับพัสดุได้ในวัน เวลา และสถานที่ที่ต้องการ ส่งผลให้มีผู้ใช้บริการ Pick Up Service เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง
 

ทั้งนี้ จากผลการตอบรับดังกล่าว ทำให้ไปรษณีย์ไทยเล็งเห็นศักยภาพของช่องทาง LINE ที่ผู้ใช้บริการเข้าถึงได้อย่างสะดวกที่สุด ไปรษณีย์ไทยจึงเดินหน้าขยายพื้นที่ให้บริการเข้ารับ Pick Up Service ผ่าน LINE@Thailandpost ครอบคลุมทุกพื้นที่ทั่วประเทศ เพื่อตอบรับเสียงคำเรียกร้องจากผู้ใช้บริการไปรษณีย์ไทยทุกพื้นที่ทั่วประเทศไทย ให้ได้สัมผัสความสะดวกสบายและมีทางเลือกในการส่งของอย่างปลอดภัย ห่างไกลโควิด ด้วยขั้นตอนการใช้บริการที่ไม่ยุ่งยาก เหมาะสำหรับคนทุกกลุ่ม ทั้งพ่อค้าแม่ค้า และประชาชนทั่วไป นอกจากนี้ ไปรษณีย์ไทยยังได้พัฒนาฟีเจอร์ใหม่ให้ผู้ใช้บริการสามารถชำระค่าส่งสิ่งของ และรอรับใบเสร็จอิเล็กทรอนิกส์ผ่านทาง SMS ได้ทันทีเมื่อมีการรับฝากเข้าระบบ ถือเป็นบริการที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนในยุค New Normal อย่างแท้จริง ดร.ดนันท์ กล่าวต่อ

 

ขั้นตอนสำหรับการใช้บริการรับฝากนอกสถานที่ (Pick Up Service) สามารถทำได้ง่ายๆ เพียงเพิ่มเพื่อน (Add Friend) ใน LINE พิมพ์ @Thailandpost เลือกเมนู “รับฝากนอกสถานที่” ในแถบเมนูด้านล่าง จากนั้นกรอกข้อมูล ชื่อ-นามสกุล ที่อยู่ เบอร์โทร จำนวนชิ้น และเลือกวันเวลาที่ต้องการให้เข้ารับบริการ เพียงเท่านี้ ก็สามารถใช้บริการฝากส่งสิ่งของได้โดยไม่ต้องออกจากบ้านแล้ว ผู้ที่สนใจสามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ THP Contact Center โทร.1545 ดร.ดนันท์ กล่าวทิ้งท้าย

บันทึกโดย : Adminวันที่ : 16 ก.ย. 2564 เวลา : 18:26:36
05-12-2021
Feed Facebook Twitter More...

อัพเดทล่าสุดเมื่อ December 5, 2021, 11:28 am