กองทุนรวม
บลจ.ทิสโก้ จับจังหวะออกทริกเกอร์หุ้นจีน


บลจ.ทิสโก้จับจังหวะออกทริกเกอร์หุ้นจีน เชื่อตลาดรับข่าวร้ายไปมากแล้ว หวังมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจของจีนหนุนหุ้นพุ่ง


บลจ.ทิสโก้เชื่อตลาดหุ้นจีนซึมซับข่าวร้ายจากสงครามการค้าไปมากแล้ว หวังรัฐบาลจีนออกมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจบรรเทาผลกระทบสหรัฐฯ ขึ้นภาษี เป็นข่าวดีหนุนตลาดหุ้นจีนและหุ้นมีโอกาสพุ่งขึ้นแรงหากทั้งสองฝ่ายเริ่มมีท่าทีจะเจรจากันได้  จับจังหวะหุ้นย่อตัวออกกองทุนเปิด ทิสโก้ ไชน่า อิควิตี้ ทริกเกอร์ 5M#3 เสนอขาย IPO 30 พ.ค. - 4 มิ.ย. 62 

นายสาห์รัช ชัฎสุวรรณ ผู้อำนวยการสายการตลาด บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน ทิสโก้ จำกัดกล่าวว่าในช่วงที่ผ่านมาตลาดหุ้นจีนปรับตัวลดลงต่อเนื่องรับข่าวสงครามการค้าระหว่างจี กับสหรัฐฯ หลังประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ นำประเด็นเรื่อง Huaweiมาเป็นหนึ่งในการต่อรองพร้อมเตรียมขึ้นภาษีสินค้านำเข้าวงเงินที่เหลืออีก 3 แสนล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ในอัตรา 25% ขณะที่จีนโต้กลับด้วยการขึ้นอัตราภาษีในสินค้ากว่า 5,000 รายการ รวมเป็นวงเงินกว่า 6 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐฯและส่งสัญญาณไม่ส่งออกแร่ “แรร์เอิร์ธ” ให้สหรัฐฯ

อย่างไรก็ตาม บลจ.ทิสโก้ประเมินว่าตลาดได้รับรู้ข่าวร้ายไปค่อนข้างมากแล้ว และระดับราคา (Valuation) ตลาดหุ้นจีนในปัจจุบันถือว่าอยู่ในระดับที่ต่ำ ขณะที่ผลประกอบการบริษัทในตลาดหุ้นจีนยังคงเติบโต โดยในไตรมาสที่ 1/2562 ที่ผ่านมา ผลประกอบการบริษัทจดทะเบียนในจีนโดยเฉพาะบริษัทจดทะเบียนในตลาดหุ้นH-shares ออกมาดีกว่าที่คาด และเชื่อว่าหลังจากนี้รัฐบาลจีนจะเริ่มมีมาตรการต่างๆทั้งมาตรการด้านการเงินและการคลังออกมาเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจอย่างต่อเนื่อง เพื่อบรรเทาผลกระทบที่เกิดขึ้นจากสงครามการค้า จึงประเมินว่าตลาดหุ้นจีนจะมีโอกาสปรับขึ้น (Upside) และหากทั้งสองฝ่ายจะมีโอกาสมาเจอกันในระหว่างการประชุม G-20 ช่วงปลายเดือนมิถุนายน และหาจุดลงตัวได้จะทำให้ตลาดมี Upside ค่อนข้างมากด้วย  

ดังนั้นเพื่อเป็นการจับจังหวะการลงทุนให้กับลูกค้าบลจ.ทิสโก้ได้เสนอขาย กองทุนเปิด ทิสโก้ ไชน่า อิควิตี้ ทริกเกอร์ 5M#3 ความเสี่ยงระดับ 6 (เสี่ยงสูง) ทริกเกอร์ฟันด์หุ้นจีนกองทุนที่ 3 ตั้งเป้าหมายเลิกโครงการที่ 5% ภายในระยะเวลา 5 เดือน หรือ ณ เวลาใดเวลาหนึ่งหลังจากเปิดให้ผู้ถือหน่วยลงทุนสามารถซื้อขายได้ทุกวันทำการ ซึ่งการกำหนดเป้าหมาย 5% ไม่ใช่การรับประกันผลตอบแทนของกองทุน และเป็นเป้าหมายก่อนหักค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้นจริง ผู้ลงทุนไม่สามารถขายคืนหน่วยลงทุนได้ในช่วงระยะเวลา 5 เดือนแรก อีกทั้งกองทุนนี้ลงทุนกระจุกตัวในผู้ออกตราสาร และหมวดอุตสาหกรรมธุรกิจการเงิน  ดังนั้นหากมีปัจจัยลบที่ส่งผลกระทบต่อการลงทุนดังกล่าว ผู้ลงทุนอาจสูญเสียเงินลงทุนจำนวนมาก เปิดเสนอขายครั้งแรกวันที่


“บลจ.ทิสโก้มองว่าความหวังในการเจรจาด้านการค้าจะเกิดขึ้นอีกครั้งในการประชุม G-20 ซึ่งล่าสุดนายโดนัลด์ทรัมป์ ยืนยันว่าจะเข้าพบประธานาธิบดีสีจิ้นผิงของจีน โดยการประชุมปีนี้จะเกิดขึ้นระหว่างวันที่ 28-29 มิ.ย. 2562ที่ประเทศญี่ปุ่น สำหรับการเจรจาในระหว่างการประชุมนั้นคาดว่า กรณีเลวร้ายที่สุดคือทั้งสองฝ่ายไม่สามารถบรรลุข้อตกลงทางการค้ากันได้ แต่ก็คาดว่าอาจจะมีการประกาศสงบศึกชั่วคราวไม่เรียกเก็บภาษีนำเข้าสินค้าระหว่างกันอีก ย่อมเป็นข่าวดีให้กับการลงทุนในตลาดหุ้นจีนและตลาดหุ้นทั่วโลกปรับตัวขึ้นอีกครั้ง”นายสาห์รัชกล่าว   

ทั้งนี้กองทุนเปิด ทิสโก้ ไชน่า อิควิตี้ ทริกเกอร์ 5M#3จะเน้นลงทุนในหุ้นจีนผ่านกองทุนอีทีเอฟ Hang Seng H-Share Index ETF (กองทุนหลัก)ซึ่งเป็นกองทุนรวมอีทีเอฟที่จดทะเบียนซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ฮ่องกงและตลาดหลักทรัพย์ไต้หวัน มีมูลค่าโครงการ 2,000 ล้านบาท มูลค่าจองซื้อขั้นต่ำ 1,000 บาท และเนื่องจากกองทุนดังกล่าวเป็นกองทุนที่ลงทุนในต่างประเทศจึงมีความเสี่ยงด้านอัตราแลกเปลี่ยน กองทุนจึงมีนโยบายป้องกันความเสี่ยงตามดุลยพินิจของผู้จัดการกองทุน ผู้สนใจลงทุนควรทำความเข้าใจลักษณะสินค้า เงื่อนไขผลตอบแทน และความเสี่ยงก่อนการตัดสินใจลงทุน สามารถติดต่อสอบถามรายละเอียดหรือขอรับหนังสือชี้ชวนได้ที่ บลจ. ทิสโก้หรือ ธนาคารทิสโก้ทุกสาขา หรือ TISCO

บันทึกโดย : Adminวันที่ : 29 พ.ค. 2562 เวลา : 14:35:59

19-07-2019
เบรกกิ้งนิวส์
1. เงินบาทปิดตลาด(18ก.ค.)ที่ 30.88 บาท/ดอลล์

2. หุ้นไทยปิดตลาดวันนี้(18ก.ค.) เพิ่มขึ้น 4.59 จุด

3. ปตท.-บางจากลดราคาดีเซล 40 สตางค์/ลิตร มีผลพรุ่งนี้(19ก.ค.)

4. หุ้นไทยปิดตลาดภาคเช้า(18ก.ค.) เพิ่มขึ้น 5.60 จุด

5. เงินบาทเปิดตลาด(18ก.ค.)ที่ 30.88 บาท/ดอลล์

6. กรมอุตุฯเตือน"ใต้-ตะวันออก-กลาง"ฝนหนัก- กทม.ฝนร้อยละ40

7. ดาวโจนส์ปิดตลาด (17 ก.ค.) ปิดลบ 115.78 จุด

8. เงินบาทปิดตลาด(17ก.ค.) ที่ 30.92 บาท/ดอลล์

9. หุ้นไทยปิดตลาด(17ก.ค.) ลดลง 9.13 จุด

10. หุ้นไทยปิดตลาดภาคเช้า(17ก.ค.) ลดลง 2.71 จุด

11. หุ้นไทยเปิดตลาดวันนี้(17ก.ค.)ลดลง 1.94 จุด

12. บล.โกลเบล็กคาดดัชนีเคลื่อนไหวในกรอบ 1,721-1,735 จุด

13. เปิดตลาดทองลง100บาทรูปพรรณขายออก 21,100

14. เงินบาทเปิดตลาด(17 ก.ค.)ที่ 30.91 บาท/ดอลล์

15. กรมอุตุฯเตือนรับมือฝนตกหนัก-กทม.ฝนร้อยละ 60

อ่านข่าว เบรกกิ้งนิวส์ ทั้งหมด
Feed Facebook Twitter More...

อัพเดทล่าสุดเมื่อ 6 มิถุนายน 2555