หุ้นทอง
นศ.ฝึกงาน บล.บัวหลวง จัดกิจกรรม"ปลูกรักษ์ปักเลน ณ ต.คลองโคน"


เนื่องด้วยในทุกๆปี บริษัทหลักทรัพย์บัวหลวง จำกัด(มหาชน)จะมีการเปิดโอกาสให้นักศึกษาจากรั้วมหาวิทยาลัยต่างๆเข้ามาเรียนรู้และฝึกงานกับทีมผู้เชี่ยวชาญในบริษัทหลักทรัพย์บัวหลวง ซึ่งนอกจากเยาวชนกลุ่มนี้จะได้รับความรู้และประสบการณ์ที่ทางบริษัทมอบให้แล้ว บริษัทฯยังมีนโยบายปลูกฝังการมีจิตสำนึกรับผิดชอบต่อสังคม และมีจิตอาสาช่วยกิจกรรมสาธารณะประโยชน์ต่างๆด้วยความเต็มใจ

 


 
 
 
 
นายพิเชษฐ สิทธิอำนวย กรรมการผู้อำนวยการ บริษัทหลักทรัพย์บัวหลวง เล่าว่าทุกๆปีบริษัทเราจะรับนักศึกษาเข้ามาฝึกงานประมาณปีละ 20 -30 คน ซึ่งตนมองว่าเป็นเรื่องสำคัญที่เราจะปลูกฝังให้เยาวชนเข้ามามีส่วนร่วมในการแสดงความรับผิดชอบต่อสังคมและฝึกการทำกิจกรรมร่วมกัน ดังนั้นนักศึกษาที่มาฝึกงานที่นี่จะต้องช่วยกัน คิดค้นและจัดทำกิจกรรมซีอาร์เอสร่วมกับพี่พนักงานหลักทรัพย์บัวหลวง เพื่อร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างสรรค์กิจกรรมดีๆเพื่อสังคม

ในปีนี้น้องนักศึกษาได้ช่วยกันออกความคิดจัดกิจกรรมและจัดหาทุนโดยการจำหน่ายคูปอง ชิงโชค และออกแบบเสื้อยืดการกุศล เพื่อระดมทุนมาจัดกิจกรรมที่มีชื่อว่า“ปลูกรักษ์ปักเลน ณ ต.คลองโคน” ซึ่งเป็นการลงพื้นที่ปลูกต้นแสม และต้นโกงกาง จำนวน 1,000 ต้น เพื่อฟื้นฟูและคืนความสมบูรณ์ให้กับป่าชายเลนในพื้นที่ ต.คลองโคน อ.เมือง จ.สมุทรสงครามหลังถูกบุกรุกทำลายอย่างหนัก

นางสาวณฤทัย จองหยิน นักศึกษาฝึกงานชั้นปีที่ 4 คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี จากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เล่าถึงเหตุผลของการจัดกิจกรรมนี้ว่า“ในอดีตพื้นที่ป่าชายเลนบ้านคลองโคนเคยถูกบุกรุกทำลายเพื่อทำนากุ้ง และทำประโยชน์อื่นๆ ทำให้ความสมบูรณ์ของระบบนิเวศน์ลดลงเป็นอย่างมาก ด้วยเหตุนี้จึงทำให้หนูอยากเข้ามามีส่วนร่วมในการช่วยคืนความสมบูรณ์ให้กับป่าชายเลนแห่งนี้อีกครั้งนึง”

 
 
 
 
นอกจากนี้น้องๆนักศึกษายังได้เล็งเห็นถึงความสำคัญของการศึกษาของเด็กๆในโรงเรียนบริเวณชุมชนที่ทำกิจกรรม จึงได้ลงพื้นที่เพื่อหาข้อมูลที่โรงเรียนวัดคลองโคนและจากการพูดคุยสอบถามทางคุณครู จึงทราบว่าโรงเรียนดังกล่าวเปิดสอนมาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2467 ปัจจุบันมีจำนวนนักเรียน 54 คน แต่งบประมาณอาหารไม่เพียงพอต่อจำนวนนักเรียน ทีมนักศึกษาฝึกงานจึงได้กลับมาประสานงานกับทางบริษัทหลักทรัพย์บัวหลวง เพื่อนำเครื่องอุปโภค-บริโภคอุปกรณ์ รวมถึงคอมพิวเตอร์ไปมอบให้ครูและนักเรียนโรงเรียนวัดคลองโคน ต.คลองโคน อ.เมือง จ.สมุทรสงคราม โดยพี่ๆ พนักงานบริษัทหลักทรัพย์

บัวหลวงต่างก็ใจดีขอร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการระดมทุนและบริจาคเมล็ดพันธ์พืชผักสวนครัว เพื่อเป็นการสนับสนุนโครงการอาหารมื้อเช้าให้แก่เด็กๆของโรงเรียนดังกล่าว

นางสาวศุภลักษณ์ สุขศิลา นักศึกษาฝึกงานชั้นปีที่ 4 คณะบริหารธุรกิจ สาขาการเงิน จากมหาวิทยาลัยกรุงเทพ ได้เล่าความรู้สึกจากการเข้าร่วมกิจกรรม “ปลูกรักษ์ ปักเลน” ให้ฟังว่า“รู้สึกดีใจและขอบคุณบริษัทหลักทรัพย์บัวหลวงมากที่มอบโอกาสให้มาร่วมเป็นส่วนหนึ่งในกิจกรรมช่วยเหลือสังคมและสิ่งแวดล้อมดีๆอย่างนี้ การมาฝึกงานที่นี่ได้รับอะไรกลับไปมากกว่าที่คิดไม่ว่าจะเป็นความรู้ ทักษะการทำงาน หรือประสบการณ์การดีดีที่ไม่มีสอนในรั้วมหาวิทยาลัย ที่นี่ทำให้หนูได้พบเพื่อนใหม่ พี่ๆน้องๆที่คอยดูแลช่วยเหลือกัน ขอขอบคุณบ้านหลักทรัพย์บัวหลวงนี้จริงๆค่ะ”

บริษัทหลักทรัพย์บัวหลวงไม่เพียงแต่จะมุ่งเน้นที่จะพัฒนาธุรกิจให้เจริญเติบโตแต่ยังมุ่งมั่นที่จะคิดค้น ริเริ่ม และพัฒนาอย่างไม่หยุดยั้งที่สร้างสรรค์และส่งมอบสิ่งดีๆคืนสู่สังคมและสิ่งแวดล้อมตลอดไป

บันทึกโดย : Adminวันที่ : 21 ส.ค. 2562 เวลา : 17:52:01

19-09-2019
เบรกกิ้งนิวส์
1. ไทยฝนเพิ่มมากขึ้นตกหนักบางแห่ง-กทม.ฝนร้อยละ80

2. ดาวโจนส์ปิดตลาด (18 ก.ย.)บวก 36.28 จุด

3. กปน.แจ้งน้ำประปาไหลอ่อนถึงไม่ไหลชั่วคราว19และ21ก.ย.นี้

4. เงินบาทปิดตลาด(18ก.ย.)ที่ 30.53 บาท/ดอลล์

5. หุ้นไทยปิดตลาด(18ก.ย.)ที่ 1,654.14 จุด ลดลง 9.79 จุด

6. ตลาดหุ้น ปิดภาคเช้า ลบ 6.34 จุด ดัชนี 1,657.59 จุด

7. ไทยออยล์วิเคราะห์ "ราคาน้ำมันดิบทรุดหนัก หลังซาอุฯ เผยว่า สามารถกลับมาผลิตน้ำมันดิบได้ภายในสิ้นเดือนนี้"

8. ราคาทองวันนี้ "คงที่" ทองรูปพรรณ ขายออก 22,200 บาท

9. ทองนิวยอร์ก ปิดเมื่อคืน บวก 1.9 เหรียญ นักลงทุนจับตาสถานการณ์ซาอุฯ

10. ตลาดหุ้นไทยเปิด ลบ 0.31 จุด ดัชนี 1,663.62 จุด

11. ค่าเงินบาทเปิดตลาด แข็งค่าขึ้น 30.50 บาท/ดอลลาร์ จับตาประชุมเฟดคืนนี้ คาดลดดอกเบี้ย

12. ทั่วไทยมีฝนต่อเนื่อง-กทม.ฝนร้อยละ60

13. ดาวโจนส์ปิดตลาด(17 ก.ย.)บวก 33.98 จุด

14. กบง.ไฟเขียวกองทุนน้ำมันฯดูแลราคาน้ำมันสร้างความเชื่อมั่นประชาชนช่วงวิกฤติซาอุฯ

15. เงินบาทปิดตลาดวันนี้(17ก.ย.)ที่ 30.56 บาท/ดอลล์

อ่านข่าว เบรกกิ้งนิวส์ ทั้งหมด
Feed Facebook Twitter More...

อัพเดทล่าสุดเมื่อ 6 มิถุนายน 2555