หุ้นทอง
"บมจ.มิสแกรนด์ (MGI)" หุ้นนางงามสุดฮ็อต เปิดจองซื้อ IPO 60 ล้านหุ้นวันแรก ผลตอบรับท่วมท้น


บอสจัดเต็ม !!! หลังจากบมจ.มิสแกรนด์ อินเตอร์เนชั่นแนล หรือ MGI หุ้นน้องใหม่ เจ้าของเวทีประกวดนางงามก้องโลก “มิสแกรนด์ ไทยแลนด์” และ “มิสแกรนด์ อินเตอร์เนชั่นแนล” นำโดย “คุณณวัฒน์ อิสรไกรศีล” ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และในฐานะเจ้าของที่ปลุกปั้นบริษัทมาเป็นเวลายาวนานนับ 10 ปี วันนี้พร้อมก้าวสู่มหาชน เข้ามาระดมทุนในตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ (mai) เสนอขายหุ้นไอพีโอ 60 ล้านหุ้น ภายในปีนี้ ล่าสุด เปิดจองซื้อวันแรก วันที่ 4 ธันวาคม 2566 ปรากฎว่า ผลตอบรับดีเกินคาดหมาย แม้ภายใต้สภาวะตลาดหุ้นในปัจจุบันที่ผันผวน สะท้อนความเชื่อมั่นที่มีต่อบริษัท ขณะที่การกำหนดราคา IPO ที่ 4.95 บาท/หุ้น เป็นราคาที่เหมาะสมกับปัจจัยพื้นฐานบริษัท คิดเป็นอัตราส่วนราคาต่อกำไรสุทธิต่อหุ้น (P/E Ratio) เพียง 11.76 เท่า

ด้านที่ปรึกษาทางการเงิน “คุณวรชาติ ทวยเจริญ” กรรมการผู้จัดการ บริษัท ฟินเน็กซ์ แอ๊ดไวเซอรี่ จำกัด เผยว่า MGI มีโครงสร้างรายได้ธุรกิจที่แข็งแกร่ง พิสูจน์ด้วยผลงานทั้งรายได้และกำไรที่เติบโตต่อเนื่อง ย้ำ เป็นบริษัทแรกที่นำเวทีนางงามเข้าสู่มหาชน ครบเครื่องทั้งธุรกิจพาณิชย์ - การจัดประกวดนางงาม - ธุรกิจสื่อและบันเทิง – ธุรกิจบริหารจัดการศิลปิน โมเดลแบบนี้ บอกเลย ไม่เหมือนใครในโลก ! และ “คุณธวัทชัย แพร่แสงเอี่ยม” ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทหลักทรัพย์ เอเอสแอล จำกัด ในฐานะผู้จัดการการจัดจำหน่าย ย้ำอีกครั้ง นักลงทุนทุกท่านจองซื้อหุ้นเพิ่มทุนนี้ได้ ผ่าน บริษัทหลักทรัพย์ 3 แห่งคือ บริษัทหลักทรัพย์ เอเอสแอล จำกัด, บริษัทหลักทรัพย์ หยวนต้า (ประเทศไทย) จำกัด และ บริษัทหลักทรัพย์ คิงส์ฟอร์ด จำกัด

สำหรับเงินที่ได้จากการระดมทุน จะนำไปใช้ลงทุนปรับปรุง ตกแต่งอาคารสำนักงาน ลงทุนพัฒนาผลิตภัณฑ์สินค้า และผลิตรายการ เพื่อเพิ่มความสามารถในการสร้างรายได้ในทุกช่องทาง ลงทุนพัฒนาขีดความสามารถของระบบสารสนเทศ และใช้เป็นเงินทุนหมุนเวียนในการดำเนินกิจการ ซึ่งเราเชื่อมั่นว่าจะเป็นก้าวสำคัญที่สนับสนุน MGI เติบโตได้อย่างก้าวกระโดด

ด้าน คุณณวัฒน์ บอสใหญ่ MGI กล่าวทิ้งท้าย “เราไม่กังวลภาวะตลาด ขอเดินหน้าต่อ เพราะมั่นใจ MGI ของจริง ขอทำผลงานเต็มที่ ให้ทุกท่านได้เป็นส่วนหนึ่งในการเติบโตไปพร้อมกับเรา”

งานนี้ด้อมทุกท่านเป็นกำลังใจให้ MGI ด้วยนะค้า !!! โดยสามารถรับชมกุญแจธุรกิจของมิสแกรนด์ได้ที่ : https://fb.watch/oDVleMUF_p/?mibextid=97WSwf

บันทึกโดย : Adminวันที่ : 05 ธ.ค. 2566 เวลา : 14:38:02
09-05-2025
เบรกกิ้งนิวส์
1. MTS Gold คาดว่าราคาทองคำจะมีกรอบแนวรับที่ระดับ 3,250 เหรียญ และแนวต้านที่ระดับ 3,340 เหรียญ

2. ตลาดหุ้นปิดภาคเช้า (9 พ.ค.68) ลบ 5.67 จุด ดัชนีอยู่ที่ 1,200.92 จุด

3. ทองนิวยอร์กปิดเมื่อคืน (8 พ.ค.68) ร่วง 85.90 เหรียญ หลังสหรัฐ-อังกฤษ บรรลุข้อตกลงการค้า

4. ดัชนีดาวโจนส์ปิดเมื่อคืน (8 พ.ค.68) พุ่ง 254.48 จุด ขานรับ "สหรัฐ-อังกฤษ" บรรลุข้อตกลงการค้า

5. อุตุฯเตือนระวัง "พายุฤดูร้อน" วันนี้ "ภาคอีสาน-ภาคตะวันออก" ฝนฟ้าคะนอง 40% กรุงเทพปริมณฑล-ภาคเหนือ-ภาคกลาง 30% ภาคใต้ 30-40%

6. ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้เคลื่อนไหวในกรอบ 33.00-33.30 บาท/ดอลลาร์

7. ค่าเงินบาทเปิดวันนี้ (9 พ.ค.68) อ่อนค่าลง ที่ระดับ 33.02 บาทต่อดอลลาร์

8. ทองเปิดตลาดวันนี้ (9 พ.ค. 68) ร่วงลง 350 บาท ทองรูปพรรณ ขายออก 52,450 บาท

9. ตลาดหุ้นไทยเปิดวันนี้ (9 พ.ค.68) บวก 6.28 จุด ดัชนีอยู่ที่ 1,212.87 จุด

10. ประกาศ กปน.: 13 พ.ค. 68 น้ำไหลอ่อนไม่ไหล ถนนสุขสวัสดิ์ ถนนกาญจนาภิเษก (ด้านใต้) และถนนอนามัยงามเจริญ

11. ตลาดหุ้นปิดวันนี้ (8 พ.ค.68) ลบ 13.68 จุด ดัชนีอยู่ที่ 1,206.59 จุด

12. ตลาดหุ้นปิดภาคเช้า (8 พ.ค.68) ลบ 7.43 จุด ดัชนีอยู่ที่ 1,212.84 จุด

13. ทองนิวยอร์กปิดเมื่อคืน (7 พ.ค.68) ร่วง 30.90 เหรียญ รับสงครามการค้าส่งสัญญาณคลี่คลาย

14. MTS Gold คาดว่าราคาทองคำจะมีแนวรับที่ระดับ 3,380 เหรียญ และแนวต้านที่ระดับ 3,425 เหรียญ

15. ทั่วไทยฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง ภาคใต้ ฝน 40-60% ภาคตะวันออก 40% กรุงเทพปริมณฑล-ภาคอีสาน-ภาคกลาง 30% ภาคเหนือ 20%

อ่านข่าว เบรกกิ้งนิวส์ ทั้งหมด
Feed Facebook Twitter More...

อัพเดทล่าสุดเมื่อ May 9, 2025, 4:40 pm