ข่าว เบรกกิ้งนิวส์
TISCO Market Insight : หุ้นอัพเดท


Tisco Market Insight : บทวิเคราะห์กลยุทธ์รายวัน
สรุปภาวะตลาดวันก่อน     : SET +0.96 จุด ฝ่าแรงขายทำกำไร ปิดสูงสุดใหม่

ตลาดหุ้นไทยเปิดภาคเช้าขึ้นแตะ 1415 ทำสถิติสูงสุดใหม่รอบ 17 ปี ตามหุ้นตปท. ก่อนที่จะถูกแรงขายทำกำไรภาคบ่ายจากกองทุน LTF และทริกเกอร์ฟันด์บางกองที่ผลตอบแทนถึงเป้า ประกอบกับผู้ตรวจการฯ ยื่นอุทธรณ์กรณี 3G ต่อศาลปกครองสูงสุด กดดันหุ้นกลุ่ม ICT  แต่ต่างชาติยังซื้อสุทธิต่ออีก 340 ลบ.
ทิศทางตลาดวันนี้     : แกว่ง +/- กรอบแคบ รอปัจจัยใหม่

หุ้นโลกเมื่อคืน (3 ม.ค.) แกว่งกรอบแคบ ปิดบวก/ลบเล็กน้อย หลังมูดี้ส์เตือนเครดิตสหรัฐฯ อยู่ในความเสี่ยง จากแผนการลดค่าใช้จ่ายยังไม่มีแนวทางที่ชัดเจน นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ FED ยังระบุอีกด้วยว่า แผนการซื้อบอนด์ตามการผ่อนคลายนโยบายการเงินเชิงปริมาณเดือนละ 8.5 หมื่นล้านดอลล์ฯ อาจสิ้นสุดลงในปีนี้  ด้านตัวเลขการจ้างงานภาคเอกชนทั่วประเทศของสหรัฐฯ (ADP Employment Change) เดือน ธ.ค. เพิ่มขึ้น 215K ดีกว่าตลาดคาดไว้ที่ 140K  มอง SET มีโอกาสแกว่งทั้งแดนบวกและลบในกรอบแนวต้าน 1415 แนวรับ 1400-05 รอปัจจัยใหม่
กลยุทธ์การลงทุน     : ค่อย ๆ ขายช่วงหุ้นปรับขึ้น มอง upside จำกัด

เรามอง SET ยังมีแรงเหวี่ยงให้ปรับขึ้นต่อได้ในระยะสั้นจากปัญหา Fiscal Cliff คลี่คลาย และแนวโน้มเงินนอกยังไหลเข้าต่อเนื่อง อย่างไรก็ดี upside เริ่มจำกัดจากเป้า SET ปี 56 ของเราที่ 1450 และของตลาดที่ 1471 ดังนั้น เราแนะนำนลท.ค่อย ๆ ทยอยขายช่วงหุ้นปรับขึ้น (Sell into Strength) โดยเฉพาะหุ้นที่ราคาขึ้นมามากแล้วในช่วง 1 เดือนที่ผ่านมา (อาทิ BEC, BLA, BECL, CK, EGCO, GUNKUL, KTC, TTW, WORK) แล้วเปลี่ยนมาหุ้นที่ยัง laggard อยู่ สะสม ADVANC, BAY, CPF, INTUCH, KBANK, KK, KTB, TCAP, TUF  สำหรับการเล่นเทรดดิ้งระยะสั้น เน้น หุ้นที่มีสัญญาณเชิงบวก BEAUTY, BH, BLAND, HOTPOT, MINT, TTA, UAC อนึ่งคาด EE, MAX, PLE, RML, SLC และ RML-W3 ติด Cash Balance เย็นนี้
หุ้นเด่นเล่นสั้น     : MINT , UAC

MINT – ได้ประโยชน์จากแนวโน้มการท่องเที่ยวและการบริโภคในปท.ที่สดใสต่อเนื่องในปี นี้ ล่าสุดบริษัทเข้าซื้อหุ้น 49% ในร้าน BBQ Fish มูลค่า 1.2 พันลบ. คาดจะถึงจุดคุ้มทุนตั้งแต่ 3Q56 เป็นต้นไป สนับสนุนการเติบโตในอนาคต ราคาเข้าซื้อกิจการครั้งนี้ไม่แพง คิดเป็น PER ที่ 13.6 เท่า ตลาดมีแนวโน้มปรับมูลค่าเหมาะสมขึ้นจากปัจจุบันที่ 21.2 บ. (CONSENSUS)    
UAC – คาดรายได้และกำไรปี 56 โตในทิศทางเดียวกันที่ราว 25-30% จากการรับรู้รายได้โครงการผลิตก๊าซชีวภาพแรงอัดสูง (CBG) และโครงการผลิตปิโตรเลียม (PPP) นอกจากนี้ บริษัทอยู่ระหว่างการศึกษาการรับงานระบบบำบัดน้ำโรงงานในนิคมอุตสาหกรรมมาบ ตาพุด คาดจะสรุปความชัดเจนได้ภายใน 1Q56 (ร่วมมือกับ HYDRO ซึ่งรับงานบำบัดน้ำเสียโรงไฟฟ้าในนิคมฯ ดังกล่าวอยู่แล้ว) บริษัทมีแผนลงทุนในปท.เพื่อนบ้าน ทั้งลาวและพม่า เกี่ยวกับโครงการน้ำ มูลค่าเหมาะสม 8.8 บ. (CONSENSUS)  

ปัจจัยติดตาม
EUตัวเลข PMI รวม และภาคบริการของสหภาพยุโรปในเดือน ธ.ค. (สุดท้าย)
USตัวเลขคำสั่งซื้อภาคโรงงานของสหรัฐฯ ในเดือน พ.ย.
USตัวเลข ISM Non-Manufacturing ของสหรัฐฯ ในเดือน ธ.ค.
USตัวเลขการจ้างงานนอกภาคเกษตรและอัตราการว่างงานของสหรัฐฯ ในเดือน ธ.ค.

8 ม.ค.
    
EUตัวเลขดัชนีความเชื่อมั่นผู้บริโภคของสหภาพยุโรปในเดือน ธ.ค. (สุดท้าย)
EUตัวเลขอัตราการว่างงานและยอดค้าปลีกของสหภาพยุโรปในเดือน พ.ย.
GEตัวเลขคำสั่งซื้อสินค้าภาคโรงงานของเยอรมันในเดือน พ.ย.

ที่มา : Bloomberg, DB, TISCO Research


บันทึกโดย : Adminวันที่ : 04 ม.ค. 2556 เวลา : 13:18:44

16-07-2020
Feed Facebook Twitter More...

อัพเดทล่าสุดเมื่อ July 16, 2020, 12:00 am