ข่าว เบรกกิ้งนิวส์
ยิ่งใหญ่ตระการตา 'มหานคร' เนรมิต ไลท์ โชว์ แสง สี อลังการ พร้อมเป็นแลนด์มาร์ค ตึกที่สูงที่สุดในประวัติศาสตร์ไทย


 


ยิ่งใหญ่ตระการตา “มหานคร” เนรมิต ไลท์ โชว์ แสง สี อลังการ ผสานโอเปร่าโชว์จากนักร้องระดับโลก พร้อมเป็นแลนด์มาร์ค ตึกที่สูงที่สุดในประวัติศาสตร์ไทย 

 
สร้างความตื่นตาตื่นใจและความภูมิใจให้คนไทย เมื่อ  บริษัท เพซ ดีเวลลอปเมนท์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ “PACE” ผู้พัฒนา “มหานคร” โครงการอสังหาริมทรัพย์ระดับไฮเอนด์ในรูปแบบมิกซ์ยูส (Mixed-use) ซึ่งเป็นอาคารที่สูงที่สุดในประเทศไทย จัดงานเอ็กซ์คลูซีฟ “มหานคร แบงค็อก ไรซ์ซิ่ง เดอะ ไนท์ ออฟ ไลท์” (MAHANAKHON: BANGKOK RISING, THE NIGHT OF LIGHTS) งานแสดง ไลท์ โชว์ (Light Show) ครั้งยิ่งใหญ่ เพื่อฉลองความสำเร็จ โครงการ มหานคร ก่อสร้างแล้วเสร็จ ณ ลาน มหานคร สแควร์ โครงการ “มหานคร” ถนนนราธิวาสราชนครินทร์ เมื่อวันจันทร์ที่ 29 สิงหาคม 2559 ที่ผ่านมา
 

คุณสรพจน์ เตชะไกรศรี ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เพซ ดีเวลลอปเมนท์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ “PACE” กล่าวถึงวัตถุประสงค์ของการจัดงาน จัดงานเอ็กซ์คลูซีฟ “มหานคร แบงค็อก ไรซ์ซิ่ง เดอะ ไนท์ ออฟ ไลท์” (MAHANAKHON: BANGKOK RISING, THE NIGHT OF LIGHTS) ว่า “ PACE พร้อมด้วยผู้สนับสนุน ได้แก่ SCB,  CITI  รวมถึง BMW ร่วมกันจัดงานครั้งนี้ เพื่อฉลองความสำเร็จ โครงการ มหานคร ก่อสร้างแล้วเสร็จ พร้อมเป็นแลนด์มาร์คที่จะยกระดับกรุงเทพมหานครสู่การเป็นเมืองหลวงโลก นอกจากนี้ ‘มหานคร’ ยังช่วยสะท้อนความเป็นตัวตนของกรุงเทพและเมืองไทยในด้านต่างๆ โดยเฉพาะด้านเศรษฐกิจของประเทศได้ด้วย ซึ่งหวังว่า ตึก มหานคร จะเป็นจุดท่องเที่ยวสำคัญที่ทำให้คนไทยได้ภูมิใจร่วมกัน” 
 

โดยไฮไลท์ของการจัดงานในครั้งนี้ อยู่ที่ การแสดงไลท์ โชว์ (Light Show) แสง สี แสง สุดตระการตา โชว์ความอลังการของ “มหานคร” ตึกที่สูงที่สุดในประวัติศาสตร์ไทย ด้วยเทคโนโลยีการฉายแสงไปที่ตึก ออกแบบให้ล้อไปกับแนวพิกเซลที่โอบล้อมตัวอาคาร สาดแสงส่องไปทั่วท้องฟ้า สามารถมองเห็นได้จากทั่วทุกมุมของกรุงเทพฯ ซึ่งแบ่งการโชว์ออกเป็น 2 ชุด คือ ชุดแรกมีชื่อว่า “มหานคร แบงค็อก ไรซ์ซิ่ง” (MAHANAKHON BANGKOK RISING) และ ชุดที่ 2 ชื่อ มหานคร เดอะ ไนท์ ออฟ ไลท์ (MAHANAKHON THE NIGHT OF LIGHTS)
 
 

นอกจากการแสดงไลท์โชว์บนอาคารมหานครแล้ว ในวันและเวลาเดียวกัน PACE ยังได้เตรียมจัดคอนเสิร์ตบริเวณ  ’มหานคร สแควร์’ เพื่อขอบคุณผู้ให้การสนับสนุนโครงการมาตั้งแต่แรกเริ่ม โดยจะมีการแสดงคอนเสิร์ตโดยศิลปินโอเปร่าระดับโลก ‘โฮเซ่ การ์เรรัส’ พร้อมด้วยศิลปินชื่อดังของไทย อาทิ ‘ไทเทเนียม’ ‘ดา เอ็นโดรฟิน’ ‘กิต เดอะวอยซ์’ และ ‘น้ำมนต์ ธีรนัยน์’ ท่ามกลางเซเลบริตี้เอลิสทั่วฟ้าเมืองไทย ที่ตบเท้ามาร่วมงานการอย่างคับคั่ง อาทิ หม่อมหลวง ปิยาภัสร์ ภิรมย์ภักดี, เพิ่มพูน – จุฑาทิพย์ ไกรฤกษ์, ทิพนันท์ (ไกรฤกษ์) ศรีเฟื่องฟุ้ง, ประนัปดา – ประณิธาน พรประภา, พราวพุธ – พสุ ลิปตพัลลภ, ศรี-นิกกี้ วอน บูเรน, บี – สุภาณี เตชะอุบล, บรม พิจารณ์จิตร, พรวุฒิ สารสิน, ณัฐ สารสาส เป็นต้น 

และเพื่อให้คนกรุงเทพฯ ได้มีส่วนร่วมในการเฉลิมฉลองความสำเร็จครั้งสำคัญของประวัติศาสตร์การก่อสร้างอาคารที่สูงที่สุดในประเทศไทย PACE ยังได้จัดแคมเปญกิจกรรมประกวดภาพถ่ายไลท์โชว์บนตึกมหานคร ชิงรางวัลบัตรขึ้นจุดชมวิว ‘มหานคร ออบเซอเวชั่น เด็ค’ 10,000 รางวัล และรางวัลชนะเลิศเป็นเงินสด 100,000 บาท รวมมูลค่ากว่า 10 ล้านบาท อีกด้วย
 

ด้านผู้สนับสนุนการจัดงาน นายอาทิตย์ นันทวิทยา กรรมการผู้จัดการใหญ่และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “โครงการ ‘มหานคร’ นับเป็นเอกลักษณ์แห่งความภาคภูมิใจแห่งใหม่ของไทย ทางด้านสถาปัตยกรรมที่สวยงามและทันสมัยเทียบเท่าอาคารสัญลักษณ์อื่นๆ ในเมืองหลวงทั่วโลก ธนาคารไทยพาณิชย์ในฐานะสถาบันการเงินที่ให้การสนับสนุนโครงการ‘มหานคร’ มาตั้งแต่เริ่มต้น เรารู้สึกเป็นเกียรติและยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้มีส่วนร่วมในการจัดงานเฉลิมฉลองความสำเร็จในครั้งนี้ของเพซกับความสำเร็จในการสร้างสรรค์อาคารที่สูงที่สุดในประวัติศาสตร์ไทย ที่เกิดขึ้นในครั้งนี้”

ส่วนนาย ดาเร็น บัคลีย์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ ธนาคารซิตี้แบงก์ ประเทศไทย กล่าวว่า “CITI มีความยินดีที่ได้มีส่วนร่วมในการจัดงานเฉลิมฉลองการเปิดตัวอาคารที่สูงที่สุดในประวัติศาสตร์ประเทศไทย ซึ่งความสำเร็จของ ‘มหานคร’ นับเป็นสัญลักษณ์ที่สะท้อนความเจริญด้านเศรษฐกิจ เสริมความเชื่อมั่นของต่างชาติที่มีต่อประเทศไทย และยกระดับความงามให้แก่ขอบฟ้ากรุงเทพมหานคร โดยเมื่ออาคารเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการแล้ว เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่า จะได้มีโอกาสทำงานร่วมกันอีกครั้งเพื่อสร้างให้ ‘มหานคร’ เป็นแลนด์มาร์คสำคัญของกรุงเทพฯ โดย CITI ได้เตรียมของรางวัลพิเศษสำหรับผู้เข้าร่วมกิจกรรมประกวดภาพถ่ายในครั้งนี้ด้วย”

นายลาร์ส นีลเซ่น ผู้อำนวยการฝ่ายขายและการตลาด บีเอ็มดับเบิลยู ประเทศไทย กล่าวว่า “BMW ประเทศไทย และ PACE มีความสัมพันธ์ที่ดีต่อกันอย่างยาวนาน ตั้งแต่งานเปิดตัว BMW ซีรีส์ 5 ณ โครงการมหานคร เมื่อปี 2553 วันนี้ เรามีความภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมมือกับ PACE อีกครั้ง เพื่อร่วมเฉลิมฉลองความสำเร็จของ ‘มหานคร’ ในฐานะแลนด์มาร์คของประเทศไทย”
 

ทั้งนี้ โครงการ มหานคร เป็นโครงการอสังหาริมทรัพย์ระดับไฮเอนด์ในรูปแบบมิกซ์ยูส (Mixed-use) ซึ่งเป็นอาคารที่สูงที่สุดในประเทศไทย ประกอบไปด้วย 5 ฟีเจอร์หลักคือ เดอะ ริทซ์-คาร์ลตัน เรสซิเดนเซส บางกอก ที่พักอาศัยระดับซูเปอร์ลักชัวรี่ จำนวน 209 เรสซิเดนซ์ บริการระดับ 5 ดาว มาตรฐาน เดอะ ริทซ์-คาร์ลตัน,  บูติคโฮเต็ล แบรนด์ บางกอก เอดิชั่น บริหารโดย เดอะ ริทซ์-คาร์ลตัน โฮเทล คอมปะนี จำนวนกว่า 150 ห้อง แบรนด์โรงแรมน้องใหม่ในเครือแมริออท อินเตอร์เนชันแนล โดยกรุงเทพ ถือเป็นแห่งที่ 6 ของโลก เน้นความใส่ใจการให้บริการควบคู่กับความมีสไตล์ที่ชัดเจน,  จุดชมวิว 360 องศา บนชั้น 77 ให้นักท่องเที่ยวเข้าชมทิวทัศน์ของกรุงเทพมหานครแบบพาโนราม่า 360 องศา บนความสูง 314 เมตร  สูงที่สุดในประเทศไทย  โดยมีไคลแมกซ์อยู่ที่พื้นกระจกใส (Sky Tray) ยื่นออกจากตัวอาคาร เพื่อให้นักท่องเที่ยวรู้สึกเหมือนลอยอยู่บนฟ้า, มหานคร คิวบ์ อาคารไลฟ์สไตล์รีเทล 7 ชั้น รวบรวมร้านอาหารชั้นนำที่ไม่เคยปรากฏมาก่อนในประเทศไทย
 
อาทิ ร้านอาหารโดยเชฟมิชลินสตาร์มากที่สุดในโลก “ลัตเตอลิเย เดอ โจเอล โรบูชง กรุงเทพฯ”  ร้านอาหารในเครือกอง เด้ นาสต์ เรสเตอรองแห่งแรกในไทย “โว้ก เลาจน์” แบรนด์อาหารและเครื่องดื่มกูร์เม่ต์ระดับไอคอนของนิวยอร์ก “ดีน แอนด์ เดลูก้า” ร้านอาหารจีนที่รังสรรค์เมนูอาหารอย่างปราณีตบรรจง โดย เชฟแมน “เอ็ม ครับ” ร้านอาหารญี่ปุ่นโดย เชฟกระทะเหล็กชื่อดังของอเมริกา “โมริโมโตะ” นอกจากนี้ มหานคร คิวบ์ยังรวมร้านที่ให้บริการด้านไลฟ์สไตล์อื่นๆ ได้แก่ “เวริทา เฮลท์” คลินิกพิเศษเพื่อการดูแลและฟื้นฟูสุขภาพเฉพาะบุคคล “ดิจิตอล เวนเจอร์ส”  ให้บริการด้านการให้คำปรึกษา แนะนำ วางแผน และพัฒนาด้านสื่อการตลาดออนไลน์เพื่อธุรกิจ startup ร้านสำหรับแฟชั่นผู้ชาย “ดอนส์ ฟุทแวร์” และ “มหานคร บีสโปค เทลเลอริ่ง”  และ มหานคร สแควร์ ลานอเนกประสงค์ บนพื้นที่ 1,000 ตารางเมตร สำหรับจัดกิจกรรมทางสังคมต่างๆ  เช่น โชว์ศิลปะ หรือ คอนเสิร์ต เป็นต้น ซึ่งปัจจุบัน มหานคร คิวบ์ ได้เปิดให้บริการแล้ว ในส่วนของ เรสซิเดนซ์, โรงแรม และ จุดชมวิว จะเปิดให้บริการเต็มรูปแบบปีหน้า 

บันทึกโดย : Adminวันที่ : 29 ส.ค. 2559 เวลา : 17:42:19

18-02-2020
Feed Facebook Twitter More...

อัพเดทล่าสุดเมื่อ February 18, 2020, 5:16 am