ข่าว เบรกกิ้งนิวส์
นายกฯฝากขอบคุณมิตรประเทศร่วมแสดงความอาลัย


 


เมื่อวันที่ 21 ต.ค. พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวขอบคุณมิตรประเทศที่ได้ร่วมแสดงความอาลัยต่อการเสด็จสวรรคตของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ด้วยการส่งสาส์นและจัดกิจกรรมไว้อาลัย รวมทั้งการลดธงครึ่งเสา เพื่อแสดงออกถึงความเคารพและการไว้ทุกข์แด่พระประมุขของประเทศไทย ซึ่งรัฐบาลโดยกระทรวงการต่างประเทศ จะได้มีหนังสือตอบขอบคุณอย่างเป็นทางการไปยังประเทศต่าง ๆ ต่อไป
          
"นายกฯ กล่าวว่า การปฏิบัติเช่นนี้ถือเป็นเครื่องหมายที่สะท้อนว่า พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ทรงเป็นพระมหากษัตริย์ผู้ยิ่งใหญ่ที่ทั่วโลกยกย่อง รวมทั้งยังแสดงให้เห็นถึงสัมพันธไมตรีที่ดี ที่นานาประเทศมีต่อประเทศไทย พระราชกรณียกิจทั้งในประเทศและต่างประเทศน้อยใหญ่ ที่ทรงปฏิบัติตั้งแต่ครั้งอดีต ได้บันดาลประโยชน์แก่ประเทศชาติเรื่อยมาจนถึงปัจจุบัน ซึ่งรัฐบาลจะได้น้อมเกล้าน้อมกระหม่อมสืบสานพระราชปณิธานนี้สืบไป” พล.ท.สรรเสริญ กล่าว
          
พล.ท.สรรเสริญ กล่าวต่อว่า นายกรัฐมนตรีซาบซึ้งและขอบคุณประชาชนชาวไทยที่พำนักอยู่ในต่างประเทศ ที่ถึงแม้จะอยู่ต่างบ้านต่างเมืองแต่ก็ยังแสดงออกถึงความจงรักภักดีและเคารพเทิดทูนพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชผ่านช่องทางและกิจกรรมต่าง ๆ ทั้งที่ริเริ่มโดยกลุ่มของประชาชนเอง หรือสถานทูตร่วมกับหน่วยงานของรัฐและเอกชนไทยเป็นผู้จัดขึ้น
          
"นายกฯ ฝากให้กำลังใจไปยังชาวไทยในต่างประเทศทุกคน ขอให้มีกำลังกายกำลังใจที่เข้มแข็ง ปฏิบัติหน้าที่ของตนเองอย่างเต็มกำลังความสามารถ และเป็นพลังใจให้แก่กันและกัน เพื่อก้าวข้ามผ่านช่วงเวลาแห่งความโศกเศร้าที่สุดครั้งหนึ่งของชีวิตไปด้วยกัน”พล.ท.สรรเสริญ กล่าว
 
 

บันทึกโดย : Adminวันที่ : 21 ต.ค. 2559 เวลา : 16:30:22

29-05-2020
Feed Facebook Twitter More...

อัพเดทล่าสุดเมื่อ May 29, 2020, 1:06 pm