ข่าว เบรกกิ้งนิวส์
ไทยออยล์วิเคราะห์ "ราคาน้ำมันดิบฟื้น หลังค่าเงินหยวนแข็งค่าขึ้น ขณะที่การน้ำเข้าน้ำมันดิบของจีนเพิ่ม"


‘บมจ.ไทยออยล์’วิเคราะห์สถานการณ์น้ำมันประจำวันศุกร์ที่ 9 ส.ค.62

 
ราคาน้ำมันดิบฟื้น หลังค่าเงินหยวนแข็งค่าขึ้น ขณะที่การน้ำเข้าน้ำมันดิบของจีนเพิ่ม

+ ราคาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัสและเบรนท์ปรับตัวเพิ่มขึ้นกว่าร้อยละ 2 หลังลงไปแตะระดับต่ำสุดนับแต่เดือน ม.ค. 62 เนื่องจากตลาดคลายความกังวลเรื่องสงครามการค้าระหว่างสหรัฐฯ และจีนลงเล็กน้อย หลังค่าเงินหยวนจีนวานนี้แข็งค่าขึ้น ประกอบกับตัวเลขการส่งออกจีนเดือน ก.ค. 62 กลับมาขยายตัวอีกครั้งที่ร้อยละ 3.3 สวนทางกับที่ตลาดคาดว่าจะหดตัวที่ร้อยละ 2.0 ทั้งนี้ ค่าเงินหยวนที่ปรับตัวดีขึ้นนี้ยังส่งผลให้ตลาดหุ้นในเอเชียสดใสขึ้นตามไปด้วย
 
+ ตัวเลขการนำเข้าน้ำมันดิบของจีนเดือน ก.ค. 62 ปรับตัวเพิ่มขึ้นร้อยละ 14 เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีที่ผ่านมา โดยจีนนำเข้าน้ำมันดิบราว 9.66 ล้านบาเรลต่อวัน หลังได้รับแรงหนุนจากค่าการกลั่นที่มีแนวโน้มปรับตัวดีขึ้น และความต้องการใช้น้ำมันดิบที่เพิ่มขึ้นจากโรงกลั่นที่เปิดดำเนินการใหม่และกลับมาจากช่วงปิดซ่อมบำรุง
 
+ ตลาดคาดว่าราคาน้ำมันดิบที่ปรับลดลงอย่างต่อเนื่องในช่วงที่ผ่านมาอาจส่งผลให้ผู้ผลิตน้ำมันดิบตัดสินใจปรับลดกำลังการผลิตลง ล่าสุดซาอุดิอาระเบียส่งสัญญาณถึงประเทศพันธมิตรเพื่อหารือเกี่ยวกับการสร้างสมดุลราคาน้ำมัน ขณะที่ซาอุฯ เองยังมีแผนคงการผลิตที่ระดับต่ำกว่า 7 ล้านบาร์เรลต่อวัน ในเดือน ส.ค. - ก.ย. 62 นี้ แม้จะมองว่ามีแรงซื้อมากขึ้นก็ตาม
 
 
 
 
 
 
 

บันทึกโดย : Adminวันที่ : 09 ส.ค. 2562 เวลา : 12:07:38

25-05-2020
Feed Facebook Twitter More...

อัพเดทล่าสุดเมื่อ May 25, 2020, 4:06 am