ข่าว เบรกกิ้งนิวส์
ราคาน้ำมันดิบปรับเพิ่มขึ้น หลังกลุ่มโอเปกและประเทศพันธมิตรปรับลดกำลังการผลิตเพิ่มเติม


บมจ.ไทยออยล์ระบุราคาน้ำมันดิบปรับเพิ่มขึ้น หลังกลุ่มโอเปกและประเทศพันธมิตรปรับลดกำลังการผลิตเพิ่มเติม

         
 
         + ราคาน้ำมันดิบปรับเพิมขึ้น หลังผู้ผลิตน้ำมันดิบทั้งในและนอกกลุ่มโอเปกปรับลดกำลังการผลิตเพิ่มขึ้นอีก 500,000 บาร์เรลต่อวัน ในช่วงเดือน ม.ค.63  ถึง มี.ค.63 เพื่อปองกันไม่ให้ปริมาณน้ำมันดิบล้นตลาด โดยจะส่งผลให้ปริมาณการผลิตปรับลดรวมทั้งสิ้น 1.7 ล้านบาร์เรลต่อวัน หรือคิดเป็นร้อยละ 1.7 ของกำลังการผลิตน้ำมันทั้งหมดในโลก  
          + ในการประชุม กลุ่มผู้ผลิตได้เรียกร้องให้ประเทศที่ปรับลดกำลังการผลิตต่ำกว่าเป้าหมาย ปรับลดกำลังการผลิตเพิ่มเติม ทั้งนี้ หากทุกประเทศปรับลดกำลังการผลิตได้ตามที่ตกลงจะส่งผลให้ปริมาณการผลิตน้ำมันดิบปรับลดลงอีก 400,000 บาร์เรลต่อวัน ซึ่งจะส่งผลให้ปริมาณการผลิตที่ปรับลดลงทั้งสินจะอยู่ที่  2.1ล้านบาร์เรลต่อวัน
          + ปริมาณการผลิตน้ำมันดิบของสหรัฐฯ มีแนวโน้มเพิ่มขึ้นในอัตราที่ชะลอตัวลง หลังปริมาณการขุดเจาะน้ำมันดิบรายงานโดย BakerHughes สำหรับสัปดาห์สิ้นสุดวันที่ 6 ธ.ค. ปรับลดลง  แท่นมาอยู่ที่ 663 แท่น ซึ่งนับเป็นการปรับลดลงติดต่อกันเป็นสัปดาห์ที่ 7

ราคาน้ำมันเบนซิน 
          ปรับตัวเพิ่มขึ้นมากกว่าราคาน้ำมันดิบดูไบ หลังได้รับแรงหนุนจากความต้องการใช้น้ามันที่เพิ่มขึ้นจากเวียดนาม นอกจากนี้ราคายังได้รับแรงหนุนจากอุปทานในภูมิภาคที่ตึงตัวมากขึ้น หลังโรงกลั่นน้ำมันในอินเดียมีการปิดซ่อมบำรุง
          
ราคาน้ำมันดีเซล
          ปรับตัวเพิ่มขึ้นมากกว่าราคาน้ำมันดิบดูไบ หลังได้รับแรงหนุนจากอุปสงค์ในภูมิภาคที่ปรับตัวเพิ่มมากขึ้น ส่งผลให้ปริมาณน้ามันดีเซลคงคลังที่สิงคโปร์ปรับลดลงมาอยู่ที่ระดับต่ำสุดในรอบ 3 สัปดาห์

บันทึกโดย : Adminวันที่ : 09 ธ.ค. 2562 เวลา : 10:44:23

04-08-2020
Feed Facebook Twitter More...

อัพเดทล่าสุดเมื่อ August 4, 2020, 5:56 am