ข่าว เบรกกิ้งนิวส์
ราคาน้ำมันดิบปรับตัวลดลงต่อ หลังตลาดคาดว่าการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19 จะยาวนานหลายเดือน


บมจ.ไทยออยล์วิเคราะห์ราคาน้ำมันดิบปรับตัวลดลงต่อ หลังตลาดคาดว่าการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19 จะยาวนานหลายเดือน


          (-) ราคาน้ำมันดิบปรับลดลงต่อเนื่องเป็นสัปดาห์ที่ 5 โดยล่าสุดราคาเคลื่อนไหวที่ระดับต่ำว่า 20 เหรียญสหรัฐฯ ต่อบาร์เรล ซึ่งถือเป็นระดับต่ำสุดในรอบ 18 ปี หลังมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 มีแนวโน้มจะยาวนานไปอีกหลายเดือน
          (-) บริษัทค้าน้ำมันรายใหญ่ของโลก (Trafigura)คาดว่าความต้องใช้น้ำมันมีแนวโน้มปรับลดลงมากกว่า 30ล้านบาร์เรลต่อวันในเดือนเม.ย. 63 หรือเทียบเท่า 1ใน 3ของความต้องการใช้น้ำมันต่อวันทั้งหมด จากเศรษฐโลกที่หยุดชะงักลง
          (-) ประเทศซาอุดิอาระเบียประกาศว่าจะเพิ่มปริมาณการส่งออกน้ำมันราว 600,000บาร์เรลต่อวัน สู่ระดับ 10.6ล้านบาร์เรลต่อวัน ตั้งแต่เดือนพ.ค. 63 เป็นต้นไป หลังการเจรจากับสหรัฐฯ และรัสเซียยังไม่สามารถหาข้อตกลงร่วมกันได้
          (-) บริษัทผู้ให้บริการข้อมูลทางด้านพลังงานในตลาดของสหรัฐฯ (Genscape)รายงานปริมาณน้ำมันดิบคงคลังของสหรัฐฯ ในรัฐโอคลาโฮมาปรับเพิ่มขึ้นมากกว่า 4ล้านบาร์เรลในสัปดาห์ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นปริมาณที่เพิ่มขึ้นภายใน 1 สัปดาห์ที่สูงที่สุดในรอบ 10ปี

ราคาน้ำมันเบนซิน
          ปรับตัวลดลงมากกว่าราคาน้ำมันดิบดูไบ จากอุปสงค์น้ำมันเบนซินจากประเทศอินโดนีเซีย ซึ่งเป็นผู้ซื้อน้ำมันรายใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ มีแนวโน้มลดลง หลังเตรียมยกระดับมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 

ราคาน้ำมันดีเซล
          ปรับตัวลดลงน้อยกว่าราคาคาน้ำมันดิบดูไบ แม้ว่าปริมาณส่งออกน้ำมันดีเซลจากประเทศอินเดียจะปรับเพิ่มขึ้น หลังประเทศอินเดียประกาศยกระดับมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 

บันทึกโดย : Adminวันที่ : 31 มี.ค. 2563 เวลา : 09:41:58

26-05-2020
Feed Facebook Twitter More...

อัพเดทล่าสุดเมื่อ May 26, 2020, 4:06 pm