ข่าว เบรกกิ้งนิวส์
MTS วิเคราะห์ราคาทองคำ (ภาคเช้า) ราคาทองคำยังคงทรงตัวอยู่ในกรอบ


ทิศทางราคาทองคำ


ราคาทองคำยังคงทรงตัวอยู่ในกรอบใกล้เคียงเดิม โดยราคาทองคำยังคงเคลื่อนตัวแบบ Sideways ในกรอบ 1,800-1,830 เหรียญ ภาพรวมของตลาดยังคงจับตาภาวะเงินเฟ้อ ซึ่งคาดว่ามีโอกาสที่จะทรงตัวในระดับสูงตลอดปีนี้ ส่วนหนึ่งมาจากสาเหตุของโควิด-19 ที่ทำให้ภาคอุปสงค์ และอุปทานนั้นเกิดความไม่สมดุลกัน รวมถึงภาคโลจิสติกส์ด้วย ทำให้เกิดสภาวะเงินเฟ้ออย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้สินค้าอุปโภคและบริโภคมีราคาสูงขึ้น รวมทั้งราคาน้ำมันที่ยังคงปรับตัวสูงขึ้นด้วย อย่างไรก็ดี นโยบายของเฟดยังมีท่าทีคงเดิมที่จะพยามยามลด QE และเพิ่มอัตราดอกเบี้ย 4 ครั้งภายในปีนี้ ด้านตัวเลขเศรษฐกิจของสหรัฐฯในคืนวันศุกร์ ได้แก่ Retail Sales m/m, Core Retail Sales m/m, Import Prices m/m ออกมาต่ำกว่าที่คาดการณ์ สำหรับวันนี้ไม่มีตัวเลขเศรษฐกิจที่สำคัญของสหรัฐฯ เนื่องจากเป็นวันหยุด Martin Luther King Day ของสหรัฐฯ ซึ่งตลาดซื้อขายทองคำในตลาดโลกจะปิดเร็วกว่าปกติ สำหรับดัชนีดอลลาร์เช้านี้อยู่ที่ระดับ 95.26 จุด แข็งค่าขึ้นจากวันศุกร์ที่ระดับ 95.16 จุด ด้านค่าเงินบาทแกว่งตัวแข็งค่าลงมาทำต่ำสุดบริเวณ 33.15 บาท/ดอลลาร์ และดีดตัวออ่นค่ากลับขึ้นมาที่บริเวณ 33.30 บาท/ดอลลาร์ในเช้านี้ ซึ่งจะเห็นได้ว่า ค่าเงินดอลลาร์, ค่าเงินบาทและทองคำจะแกว่งในทิศทางที่สอดประสานกันแต่ยังอยู่ในลัษณะไร้ทิศทาง

วิเคราะห์ราคาทองคำทางเทคนิค

ราคาทองคำยังคงเคลื่อนไหวอยู่ในกรอบ Sideways ระหว่าง 1,800-1,830 เหรียญ วันนี้คาดว่าจะเคลื่อนตัวในกรอบเช่นเดิม เนื่องจากเป็นวันหยุดของธนาคารสหรัฐฯ ปริมาณการซื้อขายน่าจะเบาบาง สำหรับ Gold Comex และ Gold Online Futures คาดจะมีกรอบแนวรับ 1,800 เหรียญ และแนวต้าน 1,830 เหรียญ ด้านราคาทองคำไทยน่าจะเปิดปรับขึ้น 50 บาท/บาททองคำ

Gold Futures Series G22 จะมีแนวรับที่ระดับ 28,600 บาท และแนวต้านที่ระดับ 28,900 บาท

โดยย้ำนักลงทุนว่า ราคาจะแตกต่างกันประมาณ 2 – 5 เหรียญ ดังนั้น การวิเคราะห์หรือ Arbitrage จะต้องใช้ความเข้าใจอย่างลึกซึ้ง

กลยุทธ์การลงทุนในวันนี้

ระยะสั้นยังเป็นการซื้อขายตามกรอบแนวรับแนวต้านเช่นเดิม

- นักลงทุนที่ถือ Long Position

ซื้อขายตามกรอบแนวรับ-ต้าน เน้นเทรดระยะสั้นในกรอบ

- นักลงทุนที่ถือ Short Position

ซื้อขายตามกรอบแนวรับ-ต้าน เน้นเทรดระยะสั้นในกรอบ

บทวิเคราะห์ข้างต้น ยึดหลักตาม Technical Analysis บริษัทไม่ได้มีส่วนรับผิดชอบใดๆ ต่อการวิเคราะห์ข้างต้นและโปรดระลึกเสมอว่าการลงทุนมีความเสี่ยงโปรดใช้วิจารณญาณในการลงทุนด้วยตัวของท่านเอง

บันทึกโดย : Adminวันที่ : 17 ม.ค. 2565 เวลา : 10:50:38

24-05-2022
Feed Facebook Twitter More...

อัพเดทล่าสุดเมื่อ May 24, 2022, 4:15 am