ไลฟ์สไตล์
9 วลีฮิต มัดใจคู่ Match ให้อยู่หมัด


ความประทับใจแรกมีผลต่อการปัดขวา สำหรับโปรไฟล์บน Tinder แล้ว รูปภาพหรือวีดีโอเจ๋ง ๆ บวกกับรอยยิ้มสวยๆ และความมั่นใจที่อัปโหลดลงบนหน้าโปรไฟล์นั้นช่วยดึงดูดความสนใจจากคู่ Match ได้ก็จริง แต่คำพูดและภาษาที่ใช้ ก็มีความสำคัญไม่ต่างกัน

การเขียนประวัติส่วนตัวเพื่อให้โปรไฟล์โดดเด้งกว่าใคร การเพิ่มคำพูดคูล ๆ ของใครสักคนเพื่อแสดงออกถึงความจริงใจ การชวนคุยเพื่อลดความอึดอัด และพยายามเรียกเสียงหัวเราะจากคู่ Match แสดงให้เห็นแล้วว่า คน Gen Z ในไทยกำลังสร้าง ภาษารักในแบบฉบับของตัวเองที่ทั้งจริงใจ มีความหมาย และสนุกไปพร้อม ๆ กัน

จากการสำรวจสมาชิก Tinder พบว่า 82% เห็นด้วยว่าการรู้จัก "ภาษารัก" ของคู่ Match ให้ดี ก่อนที่จะมีความสัมพันธ์ลึกซึ้งนั้นเป็นเรื่องความสำคัญ ขณะที่ 72% กล่าวว่ากำลังมองหาใครสักคนที่รู้เป้าหมายความสัมพันธ์ของตัวเอง*

 
ลองดู 9 วลีฮิตที่สมาชิก Gen Z ใช้ในการออกเดทล่าสุดเหล่านี้ เพื่ออัพเดตไว้ไม่ตกเทรนด์ และสามารถเอาไปปรับใช้ในการทักคู่ Match หรือเขียนลงในประวัติส่วนตัวบนโปรไฟล์ Tinder เพื่อสร้างเสน่ห์ให้น่าดึงดูด บอกให้รู้ว่าคุณเป็นคนอินเทรนด์แค่ไหนได้เลย!

1) Match ไม่ทัก รักไม่เกิด

วลีสั้น ๆ แต่ตรงจุด บอกคู่ Match และเตือนตัวเองให้รู้ว่าการเริ่มทักก่อนสั้น ๆ สามารถจุดประกายความเป็นไปได้ อีกมากมาย อย่าคิดมาก หรือลังเลที่จะทักกัน เพราะแค่เพียงคำทักทายสั้น ๆ ก็อาจทำให้โลกทั้งใบของคุณเปลี่ยนสีได้!

2) โอ้โหเธอ หวานเจี๊ยบ

ประโยคฮิตติดปากไปทั่วบ้านทั่วเมือง เริ่มต้นมาจากวิดีโอไวรัล และใช้กันอย่างแพร่หลายในหมู่วัยรุ่น เพื่อสร้างรอยยิ้มให้กับใครสักคน ด้วยการนำไปใช้พูดต่อท้ายประโยคเด็ด ๆ ในการจีบ หรือใช้ทักทายคู่ Match แบบน่ารัก ๆ

3) ปล่อยจอย

วลีปล่อยจอยมีที่มาจากการเล่นเกมส์ หมายถึงการปล่อยใจ หรือการปลดปล่อยความรู้สึกไปตามอารมณ์ เนื่องจาก คน Gen Z หลีกเลี่ยงที่จะแปะป้ายกำหนดความสัมพันธ์ และเปิดกว้างว่าความสันพันธ์จะถูกพัฒนาไปในทิศทางไหนมากกว่า วลีนี้ถูกใช้โดยคน 2 คนที่ไม่อยากเครียดและกดดันกับความสัมพันธ์แบบเดิม ๆ ซึ่งสอดคล้องกับข้อมูลจากฟีเจอร์ Dating Goals ของ Tinder ที่ระบุว่า 31% ของคนรุ่นใหม่กำลังมองหาความสัมพันธ์ระยะยาว และมากกว่าหนึ่งในสี่ (26%) ยังคิดอยู่ว่าเอาไงดี

4) Tinder เป็นเหตุสังเกตได้

คู่รักหลาย ๆ คู่ติดแฮชแท็กนี้เพื่อบอกให้โลกรู้ว่าพวกเขาเป็นหนึ่งในสมาชิกที่มีเรื่องราวความสัมพันธ์จาก Tinder และไม่ว่าคุณและคู่ Match จะเชื่อมต่อกันอย่างไรก็ตาม ก็สามารถใช้ประโยคนี้เพื่อแชร์เรื่องราวของตัวเองได้ เพราะไม่ว่าอย่างไร Tinder ก็ยังคงเป็นจุดเริ่มต้นของทุกความเป็นไปได้ในความสัมพันธ์

5) พูดไปก็ไลฟ์บอย

วลีที่แปลว่า พูดไปก็ไม่มีประโยชน์ เคยฮิตในอดีต แล้วกลับมาฮิตใหม่ในกลุ่มคน Gen Z อีกครั้ง โดยครั้งนี้คนรุ่นใหม่ ได้นำกลับมาใช้ในรูปแบบของตัวเอง เพื่อโชว์ด้านที่กล้าเป็นตัวเอง และจริงใจ เป็นประโยคชิล ๆ ขำ ๆ ที่สามารถใช้พูดเล่น กับคู่ Match ได้ เมื่อโดนถามอะไรที่ไม่อยากตอบ หรือคุยกันเรื่องซีเรียสแล้วไม่รู้จะจบบทสนทนาอย่างไร ก็ปิดท้ายด้วย เสียงหัวเราะแทน

6) เจอแล้ว…ที่จริงใจ

ประโยคสนุก ๆ ที่สามารถเติมคำที่ชอบลงไปได้ เช่น หากคุณเป็นสายกินก็สามารถปรับใช้เป็น “เจอแล้วนักชิมที่จริงใจ” หรือหากชอบเล่นเกมส์ ลองใช้เป็น “เจอแล้วเด็กติดเกมส์ที่จริงใจ” แล้วเอาไปทักทายกับคู่ Match ก็อาจจะทำให้ยิ้มออก แล้วยอมตอบกลับมาก็ได้นะ

7) แกก็แรงเกิน

คนนิวเจนเข้าใจดีว่าการเดินทางบนเส้นทางการเดท คือการเรียนรู้คู่ Match ไปเรื่อย ๆ ว่าพวกเขาชอบ หรือไม่ชอบอะไร เพราะเมื่อเพิ่งได้ทำความรู้จักกัน อาจจะมีบางอย่างที่ต้องปรับเข้าหากันอยู่บ้าง ถ้าอีกฝ่ายเล่นใหญ่ทำให้คุณตกใจ ก็สามารถเปลี่ยนบรรยากาศเครียด ๆ ให้กลายเป็นตลกขึ้นได้ด้วยประโยคนี้ โดยอาจจะใช้คู่กับอิโมจิน่ารัก ๆ สักอันก็ได้ หรือพูดในชีวิตจริงก็ได้ไม่ติด

8) วาสนาผู้ใดน้อ

อีกหนึ่งวลีฮิตที่ถูกใช้อย่างแพร่หลาย ทั้งในการแสดงความคิดเห็นบนโพสต์หรือรูปภาพ หรือการนำไปพูดจริง ๆ เมื่อออกเดทครั้งแรก วาสนาผู้ใดน้อ ใช้ถามเพื่อทำลายกำแพงความอึดอัด เพราะเป็นวลีที่ขบขัน สนุกสนานถูกตีความได้ หลายแบบ ทั้งเป็นการชมเมื่อเจอคนที่ตรงสเป็ค หรืออยากถามเป็นนัย ๆ ว่าเขามีแฟนหรือยัง เช่น สวยขนาดนี้วาสนาผู้ใดน้อ

9) มีใจก็ปัด(ขวา)มา

เพราะการปัดขวาคือ การถูกใจคน ๆ นั้น ทำให้รู้ว่าชอบ เมื่อตั้งประโยคนี้ลงบนประวัติส่วนตัว Tinder คนที่เจอโปรไฟล์ของคุณจะได้รู้ว่าควรต้องทำยังไง และไม่ต้องอายที่จะแสดงความสนใจ! คนนิวเจนต่างก็เอาไปปรับใช้บนประวัติส่วนตัว ของตัวเองหลากหลายไม่ว่าจะเป็น “มีใจก็ปัดมา” หรือ “ปัดขวามาคุยกัน”

ข้อมูลจาก Tinder เผยให้เห็นว่าหน้าประวัติส่วนตัวที่เหมาะสมควรมี 15-45 คำ และนี่คือ เคล็ดลับ 3 ข้อในการสร้างประวัติส่วนตัวให้ปัง!

1) ประวัติส่วนตัวไม่จำเป็นต้องยาว ทำให้สนุกและเป็นกันเอง จำไว้ว่าประวัติส่วนตัวเป็นตัวช่วยทลายกำแพง ความอึดอัดให้คู่ Match รู้จักคุณมากขึ้นได้

2) เป็นตัวของตัวเอง สะท้อนตัวตนที่แท้จริงผ่านประวัติส่วนตัวของคุณเพื่อดึงดูดคู่ Match ที่ใจตรงกัน

3) รู้ว่าตัวเองต้องการอะไร Gen Z มีความซื่อสัตย์และเปิดเผย ดังนั้นระบุในประวัติของคุณให้ชัดเจนว่าคุณต้องการอะไร เพื่อให้ทั้งคุณและคู่ Match ไม่เสียเวลาและเจอคนที่ตรงใจได้

* ผลสำรวจผู้ใช้ Tinder อายุระหว่าง 18-24 ปี ในสหราชอาณาจักร สหรัฐอเมริกา และออสเตรเลีย ระหว่างวันที่ 18-28 ตุลาคม 2565

บันทึกโดย : Adminวันที่ : 16 ส.ค. 2566 เวลา : 19:59:39
27-05-2024
Feed Facebook Twitter More...

อัพเดทล่าสุดเมื่อ May 27, 2024, 12:44 pm