ไลฟ์สไตล์
Tinder ส่ง "Dating Safety Guide" เวอร์ชั่นภาษาไทย ให้ความรู้การออกเดทอย่างปลอดภัย


Tinder แอพพบปะผู้คนใหม่ ๆ ที่ได้รับความนิยมที่สุดในโลก เปิดตัว Dating Safety Guide คู่มือการออกเดท อย่างปลอดภัยฉบับภาษาไทย (th.datingsafetyguide.com) เป็นครั้งแรกในรูปแบบ e-book ออนไลน์ ที่สามารถอ่านบนมือถือ ได้อย่างสะดวกสบาย พร้อมไฟล์ PDF สำหรับดาวน์โหลดได้ เพื่อให้ผู้ใช้แอพสามารถเข้าถึงแหล่งข้อมูล คำแนะนำเรื่อง ความปลอดภัยในการออกเดทเพื่อคนไทยโดยเฉพาะ

 
พาพริ เดฟ รองประธานฝ่ายสื่อสารประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ของ Tinder กล่าวว่า “Tinder มุ่งเน้น ความปลอดภัยและประสบการณ์ที่ดีของผู้ใช้ Tinder เป็นสิ่งสำคัญที่สุด การจัดทำคู่มือการออกเดทอย่างปลอดภัยนี้ ถือเป็น ข้อพิสูจน์ถึงความมุ่งมั่นด้านความปลอดภัยที่ดำเนินการมาอย่างต่อเนื่อง ปัจจุบันคนนิวเจนนิยามการออกเดทรูปแบบใหม่ ที่มีความจริงใจ เปิดกว้างและยอมรับความแตกต่างมากขึ้น ตลอดจนพร้อมรับความเปลี่ยนแปลงต่างๆ ได้ ซึ่ง Tinder มุ่งมั่นส่งเสริมทุกโอกาสและความเป็นไปได้ เพื่อให้คนรุ่นใหม่ออกเดทได้อย่างมั่นใจและปลอดภัยผ่านคู่มือการออกเดทด้วยหลากหลายวิธีที่ทั้งสนุก ปลอดภัย และดีต่อใจ”

 
ผลการสำรวจของ Tinder* พบว่า 99% ของคนไทยบนแอพให้ความสำคัญกับฟีเจอร์ด้านความปลอดภัยเป็นหลัก* และพบว่ามีคนไทยเพียง 43% เท่านั้นที่ทราบว่าบน Tinder มีฟีเจอร์ด้านความปลอดภัย และเคยใช้ฟีเจอร์ดังกล่าว ในขณะที่ 13% ไม่แน่ใจว่ามีฟีเจอร์ด้านความปลอดภัยแบบไหนบ้างบนแอพออกเดทที่เคยใช้* โดย “Dating Safety Guide” นี้จะเป็นคู่มือสำหรับคนรุ่นใหม่ที่มีเนื้อหาครอบคลุมด้านความปลอดภัย ทั้งการปฏิบัติตามหลักของชุมชน Tinder ฟีเจอร์ด้านความปลอดภัยบนแอพ เคล็ดลับในการออกเดทที่ปลอดภัยทั้งออนไลน์และเมื่อพบกันในชีวิตจริง รวมถึงข้อมูลติดต่อองค์กรที่เกี่ยวข้อง และสายด่วนที่พร้อมช่วยเหลือคนโสดตลอดเส้นทางการเดทอีกด้วย
 

 
นอกเหนือจากคู่มือ “Dating Safety Guide” นี้ ก่อนหน้า Tinder ได้ให้ความรู้กับคนรุ่นใหม่เรื่องความปลอดภัย ในการพบปะผู้คนใหม่ๆ อย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็น แคมเปญ“โรแมนซ์สแกม” รวมถึงร่วมมือกับนักแสดงดังระดับโลกเตือนภัย เนื่องในวันป้องกันภัยจากโรแมนซ์สแกมสากล และได้เปิดตัวคู่มือปัดขวา School of Swipe ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ นอกจากนี้ยังได้ทุ่มลงทุนยกระดับด้านความปลอดภัย และสร้างฟีเจอร์ใหม่ ๆ ด้วยนวัตกรรมที่ดีที่สุดอย่างต่อเนื่อง กว่า 20 รายการ เช่น การใช้ AI เข้ามาช่วยในฟีเจอร์อย่าง คุณแน่ใจใช่มั้ย และ สิ่งนี้รบกวนคุณหรือไม่ รวมถึงฟีเจอร์ ด้านความปลอดภัยอื่น ๆ อย่าง การบล็อครายชื่อผู้ติดต่อ และ การยืนยันรูปภาพ

 
 
โดยตั้งแต่วันที่ 6 มีนาคมเป็นต้นไป ผู้ใช้จะได้รับการ์ดโปรโมท “Dating Safety Guide” นี้บนแอพ Tinder และสามารถกดอ่านรายละเอียดได้อย่างสะดวกยิ่งขึ้น ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับฟีเจอร์ด้านความปลอดภัยของ Tinder ได้ที่นี่

บันทึกโดย : Adminวันที่ : 05 มี.ค. 2567 เวลา : 14:33:03
29-05-2024
Feed Facebook Twitter More...

อัพเดทล่าสุดเมื่อ May 29, 2024, 7:02 pm