แบงก์-นอนแบงก์
ไอแบงก์หนุนพลังเยาวชนชายแดนใต้ สนับสนุนแมตช์ปัตตานี เอฟซี สร้างแรงบันดาลใจผ่านกีฬาและการออม


 
ธนาคารอิสลามแห่งประเทศไทย (ไอแบงก์) เดินหน้าสนับสนุนกิจกรรมเพื่อสังคมและเยาวชนในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้อย่างต่อเนื่อง ได้ร่วมกิจกรรมการแข่งขันฟุตบอลของปัตตานี เอฟซี เพื่อให้กีฬาเป็นสื่อกลางในการสร้างแรงบันดาลใจและพลังบวกแก่เด็กและเยาวชนในพื้นที่

 
ในการแข่งขันฟุตบอลระหว่างทีม ปัตตานี เอฟซี พบกับ สงขลา เอฟซี ไอแบงก์ได้จัดพื้นที่แนะนำผลิตภัณฑ์และบริการทางการเงิน มุ่งให้ความรู้ด้านการออมและการบริหารเงินตามหลักการเงินอิสลาม ควบคู่กับการสร้างการรับรู้ผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ โดยเฉพาะบัญชีเงินฝากออมทรัพย์อิเล็กทรอนิกส์ e-Savings ซึ่งได้รับความสนใจจากผู้เข้าร่วมงานเป็นจำนวนมาก

หนึ่งในไฮไลต์สำคัญของกิจกรรม คือการมอบตู้เย็น จำนวน 2 เครื่องในช่วงพักครึ่งการแข่งขัน เพื่อสนับสนุนการดำเนินกิจกรรมของสโมสรปัตตานี เอฟซี รวมถึงการมอบเสื้อฟุตบอลปัตตานี เอฟซี จำนวน 10 รางวัล ให้แก่ลูกค้าที่เปิดบัญชี e-Savings ภายในงานและมียอดเงินฝากสูงสุด สะท้อนแนวคิดการส่งเสริมวินัยการออม ควบคู่กับการสนับสนุนกีฬาและเยาวชนท้องถิ่นอย่างเป็นรูปธรรม

 
กิจกรรมดังกล่าวได้รับเกียรติจาก นายธีระ ยีโกบ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ ผู้บริหารกลุ่มงานธุรกิจสาขา  และนางนุจรี ภักดีเจริญ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ ผู้บริหารกลุ่มงานธุรกิจรายยย่อย ธนาคารอิสลามแห่งประเทศไทย เข้าร่วมงานและร่วมกิจกรรมกับสโมสรปัตตานี เอฟซีอย่างใกล้ชิด ตอกย้ำความตั้งใจของผู้บริหารไอแบงก์ในการขับเคลื่อนบทบาทการพัฒนาศักยภาพเยาวชนในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ผ่านความร่วมมือกับภาคกีฬา

การสนับสนุนแมตช์การแข่งขันฟุตบอลปัตตานี เอฟซีในครั้งนี้ ไม่เพียงช่วยสร้างสีสันและความสุขให้กับประชาชนในพื้นที่ หากยังสะท้อนบทบาทของกีฬาในฐานะพลังสร้างสรรค์ ที่ช่วยปลูกฝังค่านิยมด้านวินัย ความมุ่งมั่น และการทำงานเป็นทีม ซึ่งสอดคล้องกับแนวคิดการพัฒนาคนรุ่นใหม่อย่างยั่งยืนของไอแบงก์

ไอแบงก์ยืนยันความมุ่งมั่นในการเดินหน้าเคียงข้างชุมชน สนับสนุนกิจกรรมด้านสังคม กีฬา และการเงินอย่างต่อเนื่อง เพื่อร่วมสร้างโอกาส และเสริมสร้างอนาคตที่มั่นคงให้แก่เยาวชนไทย โดยเฉพาะในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้

บันทึกโดย : Adminวันที่ : 11 ม.ค. 2569 เวลา : 20:15:57
12-01-2026
Feed Facebook Twitter More...

อัพเดทล่าสุดเมื่อ January 12, 2026, 1:54 pm