
จากกรณีเหตุการณ์กราดยิง โรงเรียนเทพศิรินทร์ นนทบุรี ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บหลายราย ตามที่ปรากฏเป็นข่าวตามสื่อต่าง ๆ นั้น บริษัท วิริยะประกันภัย จำกัด (มหาชน) ขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นอย่างยิ่ง และขอแสดงความห่วงใยไปยังครอบครัวผู้สูญเสีย ผู้บาดเจ็บ รวมถึงผู้ที่ได้รับผลกระทบ ณ ที่นี้
ทั้งนี้ จากการตรวจสอบข้อมูลพบว่า โรงเรียนเทพศิรินทร์ นนทบุรี ได้ทำกรมธรรม์การประกันภัยอุบัติเหตุกลุ่มสำหรับสถานศึกษา (PA นักเรียน) กับ บริษัท วิริยะประกันภัย จำกัด (มหาชน) กรณีเสียชีวิตให้ความคุ้มครองสูงสุด 100,000 บาทต่อคน และกรณีบาดเจ็บให้ความคุ้มครองวงเงิน 10,000 บาทต่อคน
อย่างไรก็ตาม บริษัท ฯ ได้จัดส่งเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ประสานงานกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องแล้ว และพร้อมที่จะจ่ายสินไหมทดแทนแก่ทายาทตามกฎหมายของผู้เสียชีวิตและผู้ที่ได้รับบาดเจ็บ ตามสิทธิประโยชน์ที่ระบุไว้ในเงื่อนไขความคุ้มครองของกรมธรรม์ สำหรับผู้ที่ได้รับบาดเจ็บและเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาล ขณะนี้ ทางเจ้าหน้าที่ได้เข้าไปดูแลและให้กำลังใจครอบครัวผู้ที่ได้รับบาดเจ็บ พร้อมทั้งประสานงานกับโรงพยาบาล เพื่ออำนวยความสะดวกในการดำเนินการด้านสินไหมทดแทนตามที่ระบุไว้ในกรมธรรม์เป็นที่เรียบร้อยแล้ว
ข่าวเด่น