คริปโตเคอเรนซี่
ออร์บิกซ์ คัสโทเดียน เปิดตัวทางการ "ผู้ให้บริการรับฝากสินทรัพย์ดิจิทัลรายแรกของไทย" ที่ได้ใบอนุญาตฯ


 
ออร์บิกซ์ คัสโทเดียน (Orbix Custodian) ผู้ให้บริการรับฝากสินทรัพย์ดิจิทัลรายแรกของไทยที่ได้รับใบอนุญาตจากกระทรวงการคลัง และอยู่ภายใต้การกำกับดูแลของสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) ประกาศเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการแล้วเมื่อ 11 มีนาคม 2568 ที่ผ่านมา ตั้งเป้ายกระดับโครงสร้างพื้นฐานของตลาดสินทรัพย์ดิจิทัลของประเทศไทยให้สามารถแข่งขันได้ในระดับสากล 
 
 
นายเค็น โรเบิร์ต เสวนสัน กรรมการผู้จัดการ บริษัท ออร์บิกซ์ คัสโทเดียน จำกัด เปิดเผยว่า การเปิดตัวของออร์บิกซ์ คัสโทเดียน ไม่เพียงแต่เป็นก้าวสำคัญของบริษัทเท่านั้น แต่ยังเป็นหมุดหมายสำคัญของประเทศไทยที่มุ่งมั่นเป็นศูนย์กลางของอุตสาหกรรมสินทรัพย์ดิจิทัลในระดับภูมิภาค โดยบริษัทได้เปิดให้บริการแก่กลุ่มผู้ประกอบธุรกิจสินทรัพย์ดิจิทัลที่ได้รับใบอนุญาตจากกระทรวงการคลัง ในรูปแบบการเก็บรักษาสินทรัพย์ดิจิทัลแบบ Cold Wallet (ระบบที่เชื่อมต่อกับเครือข่ายเมื่อทำธุรกรรมเท่านั้น) และเลือก IBM บริษัทผู้ให้บริการด้านคอมพิวเตอร์และสารสนเทศระดับโลกเป็นพาร์ทเนอร์ในการใช้เทคโนโลยี Hardware Security Modules (HSM)  ในการเข้ารหัสกุญแจที่ได้รับการรับรองมาตรฐาน FIPS 140-2 Level 4 ซึ่งเป็นระดับสูงสุดของการเข้ารหัสกุญแจตามมาตรฐานดังกล่าว  
 
บริการของออร์บิกซ์ คัสโทเดียน ยังมีความยืดหยุ่นตามการใช้งานของลูกค้า สามารถตั้งค่าการอนุมัติธุรกรรมที่ตอบโจทย์การใช้งาน ตอบสนองความต้องการที่หลากหลายของธุรกิจ โดยออร์บิกซ์ คัสโทเดียนมีผลิตภัณฑ์ที่พร้อมให้บริการแก่ลูกค้า ทั้งในรูปแบบของแอปพลิเคชันบนเว็บไซต์สำหรับสร้างคำสั่งธุรกรรมและแอปพลิเคชันบนมือถือสำหรับการอนุมัติธุรกรรมเพื่ออำนวยความสะดวกสบายให้ผู้ใช้งานมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ลูกค้าสามารถใช้ระบบจัดการกุญแจเดิมของตนเองร่วมกับระบบการจัดการกุญแจของ Orbix Custodian ได้อย่างง่ายดายในรูปแบบ Plug & Play อีกทั้งความยืดหยุ่นยังครอบคลุมไปถึงการรองรับสินทรัพย์ดิจิทัลที่พร้อมให้บริการและสามารถเพิ่มสินทรัพย์ดิจิทัลตามความต้องการของลูกค้าอีกด้วย 
 
ด้านนายพิสุทธิ์ ธรรมรักษา กรรมการผู้จัดการร่วม บริษัท ออร์บิกซ์ คัสโทเดียน จำกัด กล่าวเพิ่มเติมว่า บริษัท ยึดมั่นในหลักการกำกับดูแลกิจการที่ดี โดยมีการกำกับดูแลกิจการและการควบคุมภายในที่แข็งแกร่ง และมีคณะกรรมการอิสระเข้ามาตรวจสอบการบริหารจัดการที่โปร่งใส แม้ว่าจะเป็นการให้บริการกลุ่มผู้ประกอบธุรกิจสินทรัพย์ดิจิทัลทั้งในเครือและนอกเครือก็ตาม และมีการคัดสรรบุคลากรผู้บริหารทีมงานที่มีความเชี่ยวชาญเฉพาะทางที่เกี่ยวข้องกับภาคธุรกิจ  

 
ทั้งนี้ ยังได้เสนอค่าบริการที่คุ้มค่าและสามารถแข่งขันได้ในตลาด ในขณะเดียวกันยังคงให้ค่าบริการลูกค้าแต่ละรายอย่างเป็นธรรมและให้บริการอย่างเท่าเทียม พร้อมทั้งเสริมสร้างความสามารถในการแข่งขันให้กับผู้ประกอบธุรกิจสินทรัพย์ดิจิทัลในประเทศไทย โดยมุ่งเน้นไปที่การสร้างผลประโยชน์สูงสุดทั้งต่อนักลงทุนและประเทศชาติ ถือเป็นก้าวสำคัญของวงการสินทรัพย์ดิจิทัลในไทย ซึ่งจะเป็นรากฐานสำคัญในการขับเคลื่อนประเทศไทยสู่ศูนย์กลางเทคโนโลยีบล็อกเชนและสินทรัพย์ดิจิทัลในภูมิภาค
ออร์บิกซ์ คัสโทเดียน พร้อมเป็นพันธมิตรที่เชื่อถือได้ของอุตสาหกรรมสินทรัพย์ดิจิทัลและพร้อมเปิดรับการพูดคุยและหรือสอบถามค่าธรรมเนียมหรือค่าบริการได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 02-161-4888 หรืออีเมล contact@orbixcustodian.com หรือเยี่ยมชมข้อมูลของทางบริษัทเพิ่มเติมที่ เว็บไซต์: www.orbixcustodian.com 
 
 หมายเหตุ: สินทรัพย์ดิจิทัลมีความเสี่ยงโปรดศึกษาและลงทุนให้เหมาะสมกับระดับความเสี่ยงที่ยอมรับได้?  
 

บันทึกโดย : Adminวันที่ : 27 มี.ค. 2568 เวลา : 11:35:32
16-06-2025
เบรกกิ้งนิวส์
1. ประกาศ กปน.: 20 มิ.ย. 68 น้ำไหลอ่อนไม่ไหล สถานีสูบจ่ายน้ำมหาสวัสดิ์

2. ตลาดหุ้นปิด (13 มิ.ย.68) ลบ 5.92 จุด ดัชนีอยู่ที่ 1,122.70 จุด

3. MTS Gold คาดว่าราคาทองคำจะมีกรอบแนวรับที่ระดับ 3,400 เหรียญ และแนวต้านที่ระดับ 3,450 เหรียญ

4. ตลาดหุ้นปิดภาคเช้า (13 มิ.ย.68) ลบ 3.56 จุด ดัชนีอยู่ที่ 1,125.06 จุด

5. ดัชนีดาวโจนส์ปิดเมื่อคืน (12 มิ.ย.68) บวก 101.85 จุด ดัชนี PPI ต่ำกว่าคาด หนุนเฟดลดดอกเบี้ย

6. ทองนิวยอร์กปิดเมื่อคืน (12 มิ.ย.68) พุ่ง 58.70 เหรียญ เหตุตะวันออกกลางตึงเครียด หนุนแรงซื้อสินทรัพย์ปลอดภัย

7. ค่าเงินบาทเปิดวันนี้ (13 มิ.ย.68) แข็งค่าขึ้นเล็กน้อย ที่ระดับ 32.33 บาทต่อดอลลาร์

8. ดัชนีดาวโจนส์ปิดเมื่อคืน (12 มิ.ย.68) บวก 101.85 จุด ดัชนี PPI ต่ำกว่าคาด หนุนเฟดลดดอกเบี้ย

9. พยากรณ์อากาศวันนี้ (13 มิ.ย.68) ภาคเหนือ-ภาคอีสาน ฝนตกหนัก 70% กรุงเทพปริมณฑล-ภาคกลาง-ภาคตะวันออก 60% ภาคใต้ 30-40%

10. ตลาดหุ้นไทยเปิด (13 มิ.ย.68) ลบ 6.87 จุด ดัชนีอยู่ที่ 1,121.75 จุด

11. ทองเปิดตลาดวันนี้ (13 มิ.ย. 68) พุ่งขึ้น 850 บาท ทองรูปพรรณ ขายออก 53,350 บาท

12. ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้เคลื่อนไหวในกรอบ 32.30-32.55 บาท/ดอลลาร์

13. ตลาดหุ้นปิด (12 มิ.ย.68) ลบ 12.96 จุด ดัชนีอยู่ที่ 1,128.62 จุด

14. ตลาดหุ้นปิดภาคเช้า (12 มิ.ย.68) ลบ 6.65 จุด ดัชนีอยู่ที่ 1,134.93 จุด

15. ทองนิวยอร์กปิดเมื่อคืน (11 มิ.ย.68) บวก 30 เซนต์ หลังเงินเฟ้อชะลอตัวคาดเฟดลดดอกเบี้ย

อ่านข่าว เบรกกิ้งนิวส์ ทั้งหมด
Feed Facebook Twitter More...

อัพเดทล่าสุดเมื่อ June 16, 2025, 5:06 am