แบงก์-นอนแบงก์
แสนสิริ - กรุงไทย เตรียมออก "หุ้นกู้ดิจิทัลแสนสิริ" จองซื้อขั้นต่ำเพียง 1,000 บาท ตอกย้ำการลงทุนที่เข้าถึงได้ มุ่งมั่นสู่การเป็นองค์กรเพื่อสังคม สร้างการเติบโตอย่างยั่งยืน


แสนสิริตอกย้ำผู้นำอสังหาฯ รายแรกในเอเชียที่ริเริ่มการระดมทุนรูปแบบใหม่เพื่อการลงทุนที่เข้าถึงง่าย กลับมาอีกครั้ง! จับมือธนาคารกรุงไทย เตรียมเปิดจอง “หุ้นกู้ดิจิทัลแสนสิริ” ผ่านวอลเล็ต ซื้อขายหุ้นกู้ ในแอปพลิเคชัน “เป๋าตัง” เริ่มต้นลงทุนเพียง 1,000 บาท ให้สิทธิผู้ถือหุ้นกู้ดิจิทัล SIRI25DC จองซื้อก่อน ต่อยอดการลงทุนได้ง่ายกับบริษัทที่มั่นคง 
 
สร้างผลตอบแทนสม่ำเสมอ ด้วยอัตราดอกเบี้ย 3.60% ต่อปี จ่ายดอกเบี้ยทุก 3 เดือนตลอดอายุหุ้นกู้ ลงทุนเพียง 3 ปี อันดับความน่าเชื่อถือของหุ้นกู้ระดับ BBB+/Stable โดย ทริสเรทติ้ง 
 
ซื้อขายในตลาดรองแบบ real-time 24 ชั่วโมง ผ่านช่องทางดิจิทัลแอป “เป๋าตัง” ที่แสดงข้อมูลการถือครองหุ้นกู้ ราคาซื้อ/ขาย ครบจบในที่เดียว พร้อมเพิ่มสภาพคล่อง ด้วยการซื้อ/ขายหุ้นกู้ได้ทันทีในตลาดรอง หลังหุ้นกู้เข้าวอลเล็ตบนแอปเป๋าตัง 
 
อีกหนึ่งก้าวความมุ่งมั่นของแสนสิริ ที่เปิดโอกาสการลงทุนที่เข้าถึงได้ พร้อมการมุ่งมั่นสู่องค์กรเพื่อสังคม สร้างการเติบโตอย่างยั่งยืน คาดเปิดจองซื้อวันที่ 1 ธันวาคมนี้ เตรียมกดจองซื้อ 8.30 น.
 
 
นายวิชาญ วิริยะภูษิต ประธานผู้บริหารสายการเงิน บริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน) ผู้นำธุรกิจอสังหาริม ทรัพย์ไทย  เปิดเผยว่า ที่ผ่านมาแสนสิริและธนาคารกรุงไทยประสบความสำเร็จในการเป็นผู้นำที่ริเริ่มการระดมทุนรูปแบบใหม่ที่ทำให้นักลงทุนเข้าถึงการลงทุนง่าย รายแรกของธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ในเอเชีย ในปีนี้แสนสิริร่วมมือกับธนาคารกรุงไทยเตรียมเสนอขาย “หุ้นกู้ดิจิทัลแสนสิริ” อีกครั้ง ผ่านการซื้อขายหุ้นกู้บนแอปพลิเคชัน “เป๋าตัง” พร้อมให้สิทธิกับผู้ถือหุ้นกู้ดิจิทัล SIRI25DC ในการจองซื้อหุ้นกู้ดิจิทัลแสนสิริ ชุดใหม่ จองซื้อก่อน เพื่อต่อยอดการลงทุนกับบริษัทที่มั่นคงต่อเนื่อง โดยคาดว่าจะเปิดให้จองซื้อ ในวันที่ 1 ธันวาคม 2568 ซึ่งจะเป็นอีกหนึ่งทางเลือกการลงทุนที่สร้างผลตอบแทนสม่ำเสมอด้วยอัตราดอกเบี้ยคงที่ 3.60% ต่อปี ระยะเวลาลงทุนเพียง 3 ปี รับดอกเบี้ยทุก 3 เดือน รวมทั้งยังสามารถซื้อขายในตลาดรองได้แบบเรียลไทม์ 24 ชั่วโมง โดยหุ้นกู้ดิจิทัลแสนสิริ เป็นหุ้นกู้ชนิดระบุชื่อผู้ถือ ประเภทไม่ด้อยสิทธิ ไม่มีประกัน และมีผู้แทนผู้ถือหุ้นกู้ ได้รับการจัดอันดับความน่าเชื่อถือที่ระดับ BBB+ แนวโน้ม “คงที่” จากบริษัท ทริสเรทติ้ง จำกัด เมื่อวันที่ 4  พฤศจิกายน 2568 สะท้อนถึงแบรนด์ที่แข็งแกร่ง การมีโปรดักส์ ที่ตอบรับทุกความต้องการที่อยู่อาศัย ตลอดจนความสามารถในการทำกำไรที่ดี
 
แสนสิริเป็นองค์กรที่มุ่งมั่นในการช่วยเหลือสังคม (Good Citizen) มาโดยตลอด พร้อมเดินหน้ายืนหยัดในหลักการ No One Left Behind แสนสิริไม่ทอดทิ้งใคร ทั้งการส่งมอบบังเกอร์นวัตกรรมพรีคาสท์ ให้แก่ประชาชนในพื้นที่เสี่ยงภัย เสริมแกร่งชายแดน จ.ศรีสะเกษ – อุบลฯ การช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมในหลายพื้นที่ การช่วยเหลือเกษตรกรไทยในหลากหลายรูปแบบ อาทิ โครงการ Future Harvest ที่สนับสนุนต้นกล้ากาแฟพันธุ์ดีแก่เกษตรกรในจังหวัดเชียงใหม่ การรับซื้อผลผลิต เช่น มังคุด 40 ตัน ขิง 80,000 กิโลกรัม แตงโม 14 ตัน และลำไย 12 ตัน และการจัดกิจกรรม เช่น การเปิดตลาดขายขิงเพื่อนำรายได้ช่วยเหลือเกษตรกร เป็นต้น ครอบคลุมไปถึงด้านการสนับสนุนการลงทุนที่เท่าเทียม เข้าถึงได้ ทั้งในนักลงทุนรายย่อยและรายใหญ่ ด้วยการเปิดจองขั้นต่ำเพียง 1,000 บาท ลงทุนง่ายผ่านแพลตฟอร์มดิจิทัลผ่านแอปพลิเคชันเป๋าตัง ที่ลดการใช้กระดาษ มุ่งสู่ Green Mission ของแสนสิริอีกด้วย
 
“นักลงทุนให้ความเชื่อมั่นทั้งในแบรนด์และหุ้นกู้ของแสนสิริเป็นอย่างดีและขายหมดอย่างรวดเร็วในทุกชุดที่ผ่านมา สำหรับหุ้นกู้ดิจิทัลแสนสิริในครั้งนี้ คาดว่าเมื่อผสานกับจุดแข็งของแอปพลิเคชัน “เป๋าตัง” ของธนาคารกรุงไทย ที่มีการพัฒนาฟังก์ชันการใช้งานอย่างต่อเนื่อง จนกลายเป็นศูนย์รวมที่คนไทยให้ความมั่นใจและใช้บริการมากกว่า 40 ล้านคน จึงมั่นใจว่า หุ้นกู้ดิจิทัลแสนสิริในชุดนี้ จะได้รับการตอบรับที่ดีและรวดเร็วเช่นเดียวกับที่ผ่านมา” นายวิชาญ กล่าว
 
 
นายรวินทร์ บุญญานุสาสน์ ผู้บริหารสายงานธุรกิจตลาดเงินตลาดทุน ธนาคารกรุงไทย เปิดเผยว่า ความร่วมมือในครั้งนี้ เป็นการต่อยอดความสำเร็จของหุ้นกู้ดิจิทัลแสนสิริ ที่นักลงทุนให้การตอบรับเป็นอย่างดี และเป็นอีกก้าวสำคัญในการยกระดับตลาดทุนไทยผ่านนวัตกรรมดิจิทัล ที่ช่วยให้คนไทยทุกคนเข้าถึงบริการทางการเงินและการลงทุนอย่างทั่วถึงและเท่าเทียม ส่งเสริมวางแผนการออมและการลงทุนเพื่ออนาคตที่มั่นคง สอดคล้องกับเป้าหมายการพัฒนาอย่างยั่งยืน (SDGs) ของสหประชาชาติ
 
“เชื่อมั่นว่า การจัดจำหน่ายหุ้นกู้ดิจิทัลแสนสิริในครั้งนี้ จะได้รับการตอบรับที่ดีจากผู้ลงทุนเหมือนเช่นเคย ทั้งจากผู้ลงทุนที่ถือหุ้นกู้ดิจิทัลแสนสิริชุดเดิม และเป็นการเปิดโอกาสให้ผู้ลงทุนรายใหม่ที่มองหาการลงทุนที่ให้ผลตอบแทนคงที่ และเติบโตไปพร้อมกับผู้นำธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ที่มีศักยภาพสูง  ผู้ลงทุนสามารถซื้อขายได้แบบเรียลไทม์ตลอด 24 ชั่วโมง รับหุ้นกู้ทันทีที่ซื้อ และรับผลตอบแทนทันทีหลังการขาย แสดงข้อมูลการถือครองและราคาซื้อ–ขาย ครบจบในที่เดียว”
 
โดยหุ้นกู้ดิจิทัลแสนสิริ คาดว่าเปิดจองซื้อ ในวันที่ 1 ธันวาคม เวลา 08.30 น. ถึง  2 ธันวาคม 2568 เวลา 15.00 น.โดยให้สิทธิผู้ถือหุ้นกู้ดิจิทัลชุดเดิม “SIRI25DC” จองซื้อหุ้นกู้ได้ก่อน หากยังมีหุ้นกู้เหลือจากการจัดสรร จะเปิดจองซื้อช่วงที่ 2  ในวันที่ 3 ธันวาคม 2568 ตั้งแต่เวลา 08.30 น. เป็นต้นไป สำหรับผู้ถือหุ้นกู้ดิจิทัลแสนสิริชุดเดิม  “SIRI25DC” และผู้ลงทุนทั่วไป จองซื้อขั้นต่ำเพียง 1,000 บาท ทวีคูณครั้งละ 1,000 บาทสูงสุดไม่เกิน 50 ล้านบาทต่อช่วงการจองซื้อ การจัดสรรอยู่ในรูปแบบจองซื้อก่อนมีสิทธิก่อน 
 
ผู้ลงทุนที่สนใจจองซื้อหุ้นกู้ดิจิทัลแสนสิริ และยังไม่มีบัญชีวอลเล็ตซื้อขายหุ้นกู้ สามารถลงทะเบียนวอลเล็ตซื้อขายหุ้นกู้บนแอปฯ “เป๋าตัง” ได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป โดยสามารถศึกษาขั้นตอนการลงทะเบียนจองซื้อหุ้นกู้ กรอกประวัติส่วนตัวและทำ Suitability Test ในแอปฯเป๋าตังและวอลเล็ตซื้อขายหุ้นกู้ได้ล่วงหน้าก่อนถึงวันจองซื้อ โดยศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมผ่าน www.krungthai.com/th/krungthai-update/promotion-detail/916
 
นอกจากนี้ ผู้ลงทุนสามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับหุ้นกู้ได้จากร่างหนังสือชี้ชวนเพื่อการเสนอขายหุ้นกู้ https://market.sec.or.th/public/ipos/IPOSDE01.aspx?TransID=722339 หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมโทร. แสนสิริ 1685 หรือติดต่อ ธนาคารกรุงไทย จำกัด (มหาชน) Krungthai Contact Center โทร. 02-111-1111 หรือธนาคารกรุงไทยทุกสาขา

#แสนสิริ #กรุงไทย #หุ้นกู้ดิจิทัลแสนสิริ
#Sansiri #สร้างทุกวันให้ยั่งยืน #NoOneLeftBehind #SansiriGoodCitizen 
 

บันทึกโดย : Adminวันที่ : 12 พ.ย. 2568 เวลา : 13:14:54
12-11-2025
เบรกกิ้งนิวส์
1. ตลาดหุ้นปิดภาคเช้า (12 พ.ย.68) ลบ 7.81 จุด ดัชนี 1,292.66 จุด

2. MTS Gold ราคาทองประเมินกรอบระยะสั้น แนวรับที่ 4,070-4,100 เหรียญ และแนวต้านที่ 4,150-4,200 เหรียญ

3. ทองเปิดตลาดวันนี้ (12 พ.ย. 68) ลดลง 50 บาท ทองรูปพรรณ ขายออก 64,250 บาท

4. พยากรณ์อากาศวันนี้ (12 พ.ย.68) ลมหนาวเยือนภาคอีสาน อุณหภูมิลด 1-2 องศา ยอดดอย 10 องศา,ประเทศไทยตอนบนยังมีฝนบางแห่ง 20% กทม. 30% ภาคตะวันออก 40% ภาคใต้ 30-40%

5. ดัชนีดาวโจนส์ปิดเมื่อคืน (11 พ.ย.68) พุ่ง 559.33 จุด ขานรับชัตดาวน์ใกล้ยุติ

6. ทองนิวยอร์กปิดเมื่อคืน (11 พ.ย.68) ลบ 5.7 ดอลลาร์ ตลาดคาดเฟดลดดอกเบี้ยเดือนหน้า

7. ตลาดหุ้นไทยเปิด (12 พ.ย.68) บวก 0.81 จุด ดัชนี 1,301.28 จุด

8. ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้เคลื่อนไหวในกรอบ 32.30-32.55บาท/ดอลลาร์

9. ค่าเงินบาทเปิดวันนี้ (12 พ.ย.68) ทรงตัว ที่ระดับ 32.39 บาทต่อดอลลาร์

10. ตลาดหุ้นปิด (11 พ.ย.68) ลบ 5.79 จุด ดัชนี 1,300.47 จุด

11. ประกาศ กปน.: 12 พ.ย. 68 น้ำไหลอ่อนไม่ไหล ถนนบางนา-ตราด

12. ตลาดหุ้นปิดภาคเช้า (11 พ.ย.68) ลบ 1.78 จุด ดัชนี 1,304.48 จุด

13. MTS Gold คาดว่าจะมีเป้าหมายการขึ้นถัดไปที่ระดับ 4,240 เหรียญ ก่อนที่จะทดสอบจุดสูงสุดเดิมที่ 4,380 เหรียญในลำดับต่อไป ประเมินกรอบระยะสั้น แนวรับที่ 4,070 เหรียญ และแนวต้านที่ 4,200 เหรียญ

14. ทองเปิดตลาดวันนี้ (11 พ.ย. 68) พุ่งขึ้น 950 บาท ทองรูปพรรณ ขายออก 64,200 บาท

15. ดัชนีดาวโจนส์ปิดเมื่อคืน (10 พ.ย.68) พุ่ง 381.53 จุด ขานรับความหวังชัตดาวน์ใกล้ยุติ

อ่านข่าว เบรกกิ้งนิวส์ ทั้งหมด
Feed Facebook Twitter More...

อัพเดทล่าสุดเมื่อ November 12, 2025, 5:23 pm