แบงก์-นอนแบงก์
ธนาคารกรุงเทพ จัดงาน 'บัวหลวงเอสเอ็มอีแฟร์ 2025 ครั้งที่ 16' หนุนเอสเอ็มอีไทยส่งตรงสินค้าคุณภาพสู่ผู้บริโภค ภายใต้แนวคิด "ปรับตัว เติบโต ยั่งยืน"


ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) นำโดย นายสิงห์ ตังทัตสวัสดิ์ ประธานกรรมการบริหาร นายชาติศิริ โสภณพนิช กรรมการผู้จัดการใหญ่ นายอมร จันทรสมบูรณ์ กรรมการธนาคาร และดร.พิเชฐ ดุรงคเวโรจน์ กรรมการบริหาร ร่วมกับ ชมรมบัวหลวงเอสเอ็มอี จัดงาน “บัวหลวงเอสเอ็มอีแฟร์ 2025 ครั้งที่ 16” งานแฟร์ประจำปีที่จัดขึ้นต่อเนื่อง เพื่อเปิดพื้นที่ให้ผู้ประกอบการเอสเอ็มอีได้จำหน่ายสินค้าอุปโภคบริโภคคุณภาพดีในราคาพิเศษ ส่งตรงจากโรงงานสู่มือผู้บริโภค รวม 91 ร้านค้า ภายใต้แนวคิด “ปรับตัว เติบโต ยั่งยืน” ซึ่งสะท้อนบทบาทของธนาคารในการสนับสนุนผู้ประกอบการให้พัฒนาศักยภาพ สร้างเครือข่ายธุรกิจ และต่อยอดสู่โอกาสใหม่อย่างมั่นคง ในวันที่ 19 ธ.ค. 68 เวลา 08.00-17.00 น. ณ ลานด้านหน้า ธนาคารกรุงเทพ สำนักงานใหญ่ สีลม

 
 
นายสุวัชชัย ทรงวานิช รองผู้จัดการใหญ่ ผู้รับผิดชอบสายลูกค้าธุรกิจรายกลางและสายลูกค้าธุรกิจรายปลีก ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน)  เปิดเผยว่า ธนาคารให้ความสำคัญกับการสร้างพื้นที่ทางการค้า ให้ผู้ประกอบการเอสเอ็มอีได้พบปะ แลกเปลี่ยนประสบการณ์ ผ่านงาน ‘บัวหลวงเอสเอ็มอีแฟร์’ ซึ่งจัดอย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 16 โดยในปีนี้มีผู้ประกอบการเข้าร่วม 91 ราย นำสินค้าหลากหลายกว่า 200 รายการ ทั้งสินค้าอุปโภคบริโภค ของใช้ในบ้าน สินค้าแฟชั่น อาหารสด–แปรรูป สินค้าเพื่อสุขภาพ และของขวัญช่วงเทศกาลปีใหม่ มาวางจำหน่ายในราคาพิเศษ เพื่อให้ผู้บริโภคได้เลือกซื้อสินค้าคุณภาพในราคาที่เข้าถึงได้ นอกจากนี้ ธนาคารยังได้เตรียมความพร้อมด้านระบบชำระเงิน เพื่อให้การจับจ่ายในงานเป็นไปอย่างรวดเร็วและปลอดภัย ผ่าน QR Code รับชำระเงินของธนาคารกรุงเทพ เพื่อยกระดับประสบการณ์ซื้อขายให้สะดวกสบายยิ่งขึ้น

 
 
 
“ธนาคารตั้งใจให้งาน บัวหลวงเอสเอ็มอีแฟร์ เป็นตลาดกลางที่เปิดประตูสู่โอกาสใหม่ ให้ผู้ประกอบการได้ขยายตลาด สร้างเครือข่าย และพัฒนาองค์ความรู้ทางธุรกิจร่วมกัน โดยร่วมมือกับชมรมบัวหลวงเอสเอ็มอี ที่มีสมาชิกกว่า 485 ราย สะท้อนถึงความเข้มแข็งของเครือข่ายของผู้ประกอบการ ภายใต้การร่วมสนับสนุนของธนาคาร ให้สามารถปรับตัวรับความเปลี่ยนแปลง ทั้งด้านเทคโนโลยีและด้านภูมิรัฐศาสตร์ ซึ่งมีผลกระทบต่อการค้าระหว่างประเทศ เพื่อนำไปยกระดับคุณภาพสินค้าและบริการอย่างต่อเนื่อง ขณะเดียวกันธนาคารยังคงมุ่งกระตุ้นการบริโภคภายในประเทศ และร่วมขับเคลื่อนเศรษฐกิจส่งท้ายปี ตามบทบาทของธนาคารกรุงเทพในฐานะ ‘เพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน’ ที่ยืนหยัดเคียงข้างผู้ประกอบการ และสังคมไทยในทุกมิติ” นายสุวัชชัย กล่าว 

 
นอกจากนี้ ธนาคารยังได้จัดพิธีประกาศรางวัล ‘Bangkok Bank SME Award 2025’ เพื่อเชิดชูผู้ประกอบการต้นแบบที่สามารถปรับตัวต่อการเปลี่ยนแปลง และนำแนวคิดด้านเทคโนโลยี นวัตกรรม และความยั่งยืนมาประยุกต์ใช้ในธุรกิจอย่างเป็นรูปธรรม โดยรางวัลแบ่งออกเป็น 3 สาขา ได้แก่

 
ด้านการนำ AI และ Automation มาใช้ในธุรกิจ มอบให้แก่ บริษัท เพียวฟู้ดส์ จำกัด ซึ่งโดดเด่นในการพัฒนาองค์กรด้วยระบบ ERP เพื่อบูรณาการข้อมูลทั้งบริษัท การใช้ Power BI เพื่อวิเคราะห์ข้อมูลและวางกลยุทธ์ธุรกิจ ตลอดจนการนำหุ่นยนต์และระบบควบคุมอัตโนมัติมาใช้ในสายการผลิต เพื่อเพิ่มคุณภาพสินค้า ลดต้นทุน ลดความผิดพลาด และเพิ่มประสิทธิภาพด้านความปลอดภัย 

 
ด้านความยั่งยืน มอบให้แก่ บริษัท สถาพร มาเก็ตติ้ง จำกัด ผู้ผลิตยากันยุงแบรนด์ “KAYARI”  ที่ให้ความสำคัญต่อความปลอดภัยของผู้บริโภคและสิ่งแวดล้อม ด้วยการเลือกใช้วัตถุดิบจากธรรมชาติและสมุนไพรที่ลดการตกค้างอันตราย ผลิตภัณฑ์ปลอดภัยสำหรับบุคคลทั่วไป เด็กเล็ก และสัตว์เลี้ยง รวมถึงมีการควบคุมคุณภาพในห้องปฏิบัติการเพื่อให้มั่นใจในความปลอดภัยสูงสุดของสินค้า

 
ด้านการมีนวัตกรรม มีผู้ได้รับรางวัล 2 ราย ได้แก่ บริษัท เอส. อาร์ พีอี กรุ๊ป จำกัด ผู้เชี่ยวชาญด้านการผลิตท่อและอุปกรณ์ HDPE ซึ่งเป็นบริษัทไทยรายแรกและรายเดียวที่ได้รับการรับรองห้องแล็บมาตรฐานสากล ISO/IEC17025 พร้อมทั้งได้รับอนุสิทธิบัตรและขึ้นทะเบียนบัญชีนวัตกรรมไทย ผลงานนวัตกรรมของบริษัทช่วยสนับสนุนระบบสาธารณูปโภคของประเทศ โดยเฉพาะด้านการบริหารจัดการน้ำในชุมชน และได้รับรางวัลจากโครงการ Thailand City Innovation Challenge และ บริษัท ซิมาเทค จำกัด ซึ่งพัฒนานวัตกรรมระบบควบคุมคุณภาพอากาศในโรงงานอุตสาหกรรม โดยใช้เทคโนโลยี Pulse Jet Filter Bags จากประเทศเดนมาร์ก สามารถกรองฝุ่นได้มากกว่า 99.9% ช่วยลดการใช้พลังงาน ลดต้นทุน และลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม พร้อมให้บริการแบบครบวงจร ตั้งแต่สำรวจ ออกแบบ ผลิต ติดตั้ง และบำรุงรักษา จนได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางในภาคอุตสาหกรรม

 
 
“บัวหลวงเอสเอ็มอีแฟร์ ” จัดขึ้นครั้งแรกในปี 2552 โดยการริเริ่มของ นายโฆสิต ปั้นเปี่ยมรัษฎ์ อดีตประธานกรรมการบริหาร ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) เพื่อเพิ่มช่องทางการตลาดให้กับสมาชิกของชมรมบัวหลวงเอสเอ็มอี ด้วยคุณภาพสินค้าระดับมาตรฐานส่งออก ในราคาสมเหตุสมผล ทำให้ได้ผลตอบรับที่ดีจากผู้บริโภคอย่างต่อเนื่อง โดยธนาคารกรุงเทพยังคงยืนหยัดเป็นตัวกลาง เสริมสร้างระบบนิเวศธุรกิจของผู้ประกอบการเอสเอ็มอีให้แข็งแรงและก้าวสู่ความยั่งยืนไปพร้อมกัน
 
 
 
 

บันทึกโดย : Adminวันที่ : 19 ธ.ค. 2568 เวลา : 13:10:29
19-12-2025
เบรกกิ้งนิวส์
1. ตลาดหุ้นปิด (19 ธ.ค.68) บวก 2.12 จุด ดัชนี 1,252.19 จุด

2. ประกาศ กปน.: 24 ธ.ค. 68 น้ำไหลอ่อนไม่ไหล ถนนพระรามที่ 2

3. ตลาดหุ้นปิดภาคเช้า (19 ธ.ค.68) บวก 3.58 จุด ดัชนี 1,253.65 จุด

4. MTS Gold คาดราคาทองคำยังคงอยู่ในทิศทาง Sideway Up ในระยะนี้ ประเมินกรอบระยะสั้น แนวรับที่ 4,315-4,290 เหรียญ และแนวต้านที่ 4,350-4,375 เหรียญ

5. ทองนิวยอร์กปิดเมื่อคืน (18 ธ.ค.68) ลบ 9.40 ดอลลาร์ นักลงทุนลดการถือทองคำ หลัง CPI ชะลอตัว

6. ดัชนีดาวโจนส์ปิดเมื่อคืน (18 ธ.ค.68) บวก 65.88 จุด เงินเฟ้อต่ำ หนุนเฟดลดดอกเบี้ยมี.ค.ปีหน้า

7. พยากรณ์อากาศวันนี้ (19 ธ.ค.68) ประเทศไทยตอนบนอากาศเย็นถึงหนาวในตอนเช้า อุณหภูมิลดลง 1-2 องศา,ภาคใต้ ฝน 30-40%

8. ทองเปิดตลาดวันนี้ (19 ธ.ค. 68) ลดลง 50 บาท ทองรูปพรรณ ขายออก 65,150 บาท

9. ตลาดหุ้นไทยเปิด (19 ธ.ค.68) บวก 4.20 จุด ดัชนี 1,254.27 จุด

10. ค่าเงินบาทเปิดวันนี้ (19 ธ.ค.68) แข็งค่าขึ้นเล็กน้อย ที่ระดับ 31.43 บาทต่อดอลลาร์

11. ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้เคลื่อนไหวในกรอบ 31.30-31.55 บาท/ดอลลาร์

12. ประกาศ กปน.: 22 ธ.ค. 68 น้ำไหลอ่อนไม่ไหล ถนนอ่อนนุช (ซอยสุขุมวิท 77)

13. ตลาดหุ้นปิด (8 ธ.ค.68) ลบ 6.78 จุด ดัชนี 1,250.07 จุด

14. ตลาดหุ้นปิดภาคเช้า (18 ธ.ค.68) ลบ 4.78 จุด ดัชนี 1,252.07 จุด

15. MTS Gold คาดราคาทองคำยังคงรักษาแนวโน้มหลักเป็นขาขึ้น ประเมินกรอบระยะสั้น แนวรับที่ 4,310-4,290 เหรียญ และแนวต้านที่ 4,360-4,380 เหรียญ

อ่านข่าว เบรกกิ้งนิวส์ ทั้งหมด
Feed Facebook Twitter More...

อัพเดทล่าสุดเมื่อ December 19, 2025, 5:47 pm