เศรษฐกิจ-บทวิจัยเศรษฐกิจ
ธปท.เผย เศรษฐกิจไทยเดือน เม.ย. ชะลอตัวจากเดือนก่อน โดยเฉพาะภาคท่องเที่ยวและการบริโภคภาคเอกชน


เศรษฐกิจไทยเดือน เม.ย. โดยรวมชะลอตัวจากเดือนก่อน โดยเฉพาะภาคท่องเที่ยวและการบริโภคภาคเอกชน 

  • รายรับภาคท่องเที่ยวปรับลดลงตามจำนวนนักท่องเที่ยวต่างชาติ จากผลกระทบจากสงครามในตะวันออกกลาง  ประกอบกับการบริโภคภาคเอกชนปรับลดลงจากหมวดสินค้าไม่คงทนทั้งสินค้าอุปโภคบริโภคและน้ำมันเชื้อเพลิง รวมถึงหมวดโรงแรมและร้านอาหารจากต้นทุนพลังงานที่ทำให้ค่าครองชีพสูงขึ้น ซึ่งส่งผลให้กิจกรรมในภาคบริการปรับลดลง
  • อย่างไรก็ดี การส่งออกสินค้าเพิ่มขึ้นจากกลุ่มสินค้าเทคโนโลยีที่โตได้ดีต่อเนื่องและหมวดยานยนต์ตามอุปสงค์ของประเทศคู่ค้า ขณะที่การผลิตภาคอุตสาหกรรมทรงตัว ทั้งนี้การขาดแคลนวัตถุดิบต้นน้ำในการผลิตจากผลกระทบของสงครามยังจำกัด 
  • อัตราเงินเฟ้อทั่วไปกลับมาเป็นบวก โดยปรับเพิ่มขึ้นมากจากหมวดพลังงานเป็นหลัก ขณะที่อัตราเงินเฟ้อพื้นฐานเพิ่มขึ้น ตามการส่งผ่านต้นทุนพลังงานไปยังหมวดอาหารสำเร็จรูปและค่าโดยสารสาธารณะ
  • ประเด็นที่ต้องติดตาม 1) พัฒนาการของสงครามในตะวันออกกลาง 2) ความสามารถในการปรับตัวของภาคธุรกิจและประชาชน 3) มาตรการภาครัฐ 4) การเปลี่ยนแปลงนโยบายการค้าของสหรัฐฯ และ 5) พัฒนาการของภาวะเอลนีโญ
 
เศรษฐกิจไทยเดือนเมษายนชะลอลงจากเดือนก่อน จากผลกระทบสงครามในตะวันออกกลางเป็นหลัก โดยจำนวนและรายรับนักท่องเที่ยวต่างชาติปรับลดลงต่อเนื่องจากเดือนก่อนตามกลุ่มนักท่องเที่ยวตลาดระยะใกล้ ส่วนหนึ่งจากผลของการปรับลดเที่ยวบินของสายการบินหลายแห่งเพื่อรับมือต้นทุนน้ำมันที่สูงขึ้น ขณะที่จำนวนนักท่องเที่ยวจากตะวันออกกลางและยุโรปเริ่มทรงตัวแต่ยังอยู่ในระดับต่ำ ด้านการบริโภคภาคเอกชนปรับลดลงในหมวดสินค้าอุปโภคบริโภคและน้ำมันเชื้อเพลิงหลังจากผู้บริโภคเร่งซื้อไปในเดือนก่อน และมีการปรับรูปแบบการทำงานและการเดินทางหลังราคาพลังงานสูงขึ้นมาก รวมถึงปรับลดการใช้จ่ายในหมวดโรงแรมและร้านอาหาร ส่งผลให้กิจกรรมในภาคบริการที่เกี่ยวเนื่องลดลง ส่วนการลงทุนภาคเอกชนลดลงหลังเร่งไปในช่วงก่อน อย่างไรก็ดี การส่งออกสินค้าที่ไม่รวมทองคำเพิ่มขึ้นในหลายหมวดโดยเฉพาะสินค้าเทคโนโลยีและยานยนต์ แม้การส่งออกไปตะวันออกกลางยังหดตัว ด้านการผลิตภาคอุตสาหกรรมทรงตัว โดยการผลิตหมวดยานยนต์ รวมถึงยางและพลาสติกปรับดีขึ้น ขณะที่การผลิตน้ำตาลหดตัว สำหรับการใช้จ่ายภาครัฐขยายตัวจากทั้งรายจ่ายประจำและรายจ่ายลงทุนของรัฐบาลกลาง 
 
เสถียรภาพเศรษฐกิจ อัตราเงินเฟ้อทั่วไปปรับสูงขึ้นมากจากเดือนก่อน โดยเฉพาะในหมวดพลังงานตามราคาน้ำมันในตลาดโลกที่เร่งขึ้นจากผลกระทบของสงครามตะวันออกกลาง ขณะที่ราคาอาหารสดปรับเพิ่มขึ้นตามผลผลิตที่ลดลง สำหรับอัตราเงินเฟ้อพื้นฐานเพิ่มขึ้นจากเดือนก่อนในหมวดอาหารสำเร็จรูปและค่าโดยสารสาธารณะตามการส่งผ่านต้นทุนราคาพลังงาน 
 
ด้านดุลบัญชีเดินสะพัดขาดดุลสูงจากดุลการค้าเป็นสำคัญ ตามมูลค่าการนำเข้าที่เร่งขึ้นมาก สำหรับตลาดแรงงานโดยรวมปรับดีขึ้น

ภาวะเศรษฐกิจไทย

เศรษฐกิจด้านอุปสงค์

การบริโภคภาคเอกชน
 
เครื่องชี้การบริโภคภาคเอกชนที่ขจัดปัจจัยฤดูกาลลดลงจากเดือนก่อน จากการใช้จ่ายในหมวดสินค้าไม่คงทน ตามยอดจำหน่ายสินค้าอุปโภคบริโภคและปริมาณการจำหน่ายน้ำมันเชื้อเพลิงที่ลดลงหลังจากที่มีการเร่งซื้อไปในเดือนก่อน ประกอบกับการปรับรูปแบบการทำงานและการเดินทางของประชาชนหลังราคาน้ำมันเร่งขึ้นมาก นอกจากนี้ การใช้จ่ายในหมวดบริการลดลงต่อเนื่อง โดยเฉพาะโรงแรมและร้านอาหาร สอดคล้องกับกิจกรรมท่องเที่ยวที่ชะลอลง อย่างไรก็ดี หมวดสินค้าคงทนและกึ่งคงทนเพิ่มขึ้น จากยอดขายรถยนต์นั่งส่วนบุคคลและยอดจดทะเบียนรถจักรยานยนต์ รวมถึงการนำเข้าสิ่งทอและเครื่องนุ่งห่ม ตามลำดับ ด้านดัชนีความเชื่อมั่นผู้บริโภคลดลงต่อเนื่องจากความกังวลต่อผลกระทบจากสงครามตะวันออกกลาง และค่าครองชีพที่สูงขึ้นจากราคาพลังงานและการส่งผ่านต้นทุน 

การลงทุนภาคเอกชน
 
เครื่องชี้การลงทุนภาคเอกชนที่ขจัดปัจจัยฤดูกาลลดลงจากเดือนก่อน จากการลงทุนในหมวดเครื่องจักรและอุปกรณ์ ตามการนำเข้าสินค้าเพื่อใช้ในการลงทุนที่ลดลงเป็นสำคัญ โดยเฉพาะหมวดคอมพิวเตอร์และอุปกรณ์ไฟฟ้า ด้านการลงทุนในหมวดยานพาหนะลดลงตามมูลค่ายอดจดทะเบียนรถยนต์นั่งและการนำเข้าเครื่องบิน อย่างไรก็ดี การลงทุนในหมวดก่อสร้างเพิ่มขึ้นเล็กน้อย จากทั้งหมวดที่อยู่อาศัยและไม่ใช่ที่อยู่อาศัย โดยหมวดที่อยู่อาศัยปรับเพิ่มขึ้นโดยเฉพาะอาคารชุด ขณะที่หมวดที่มิใช่ที่อยู่อาศัยปรับเพิ่มขึ้นโดยเฉพาะโรงแรมและอาคารพาณิชย์

 
จำนวนและรายรับนักท่องเที่ยวต่างชาติ

จำนวนนักท่องเที่ยวที่ขจัดปัจจัยฤดูกาลลดลงจากเดือนก่อน โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวกลุ่มตลาดระยะใกล้ในหลายสัญชาติ อาทิ จีนและมาเลเซีย หลังจากเร่งไปในช่วงก่อนหน้า และกลุ่มนักท่องเที่ยว เกาหลีใต้ ญี่ปุ่น และอินเดีย จากผลการปรับลดเที่ยวบินของสายการบินหลายแห่งเพื่อรับมือกับต้นทุนน้ำมันที่สูงขึ้น นอกจากนี้ นักท่องเที่ยวตะวันออกกลางและยุโรปยังอยู่ในระดับต่ำจากผลกระทบของสงครามในตะวันออกกลาง แต่เริ่มมีสัญญาณทรงตัวจากเดือนก่อน ด้านรายรับภาคท่องเที่ยวที่ขจัดปัจจัยฤดูกาลลดลงสอดคล้องกับจำนวนนักท่องเที่ยว

การส่งออกสินค้า
 
มูลค่าการส่งออกสินค้าไม่รวมทองคำที่ขจัดปัจจัยฤดูกาลเพิ่มขึ้นจากเดือนก่อน โดยขยายตัวในหลายหมวด ได้แก่ 1) อิเล็กทรอนิกส์ ตามการส่งออกชิ้นส่วนคอมพิวเตอร์ไปสหรัฐฯ จีน และสิงคโปร์ การส่งออกคอมพิวเตอร์ไปมาเลเซีย และกลุ่มแผงวงจรอิเล็กทรอนิกส์และชิ้นส่วนไปฮ่องกง 2) เครื่องจักรและอุปกรณ์ ตามการส่งออกเครื่องแปลงกระแสไฟฟ้าไปเม็กซิโกและอาเซียน และ 3) ยานยนต์และชิ้นส่วน ตามการส่งออกรถยนต์นั่งส่วนบุคคลและชิ้นส่วนไปอาเซียน รวมถึงรถกระบะไปออสเตรเลีย อย่างไรก็ตาม หมวดเครื่องใช้ไฟฟ้าปรับลดลง ตามการส่งออกเครื่องปรับอากาศไปสหรัฐฯ รวมถึงแผงควบคุมกระแสไฟฟ้าไปอาเซียนและสหรัฐฯ สำหรับการส่งออกสินค้าไปตะวันออกกลางปรับเพิ่มขึ้นบ้าง แต่ยังหดตัวสูงเมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันปีก่อน

การนำเข้าสินค้า
 
มูลค่าการนำเข้าสินค้าไม่รวมทองคำที่ขจัดปัจจัยฤดูกาลเพิ่มขึ้นมากจากเดือนก่อน จากทุกหมวดสินค้าหลัก ได้แก่ 1) หมวดเชื้อเพลิง ตามการนำเข้าน้ำมันดิบจากตะวันออกกลาง ทั้งสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์และซาอุดีอาระเบีย รวมถึงการนำเข้าจากแหล่งอื่น อาทิ มาเลเซียและสหรัฐฯ ซึ่งส่งผลให้น้ำมันสำรองในประเทศเพิ่มขึ้น 2) หมวดสินค้าวัตถุดิบและสินค้าขั้นกลางไม่รวมเชื้อเพลิง ตามการเร่งนำเข้าชิ้นส่วนอิเล็กทรอนิกส์จากไต้หวัน สอดคล้องกับการส่งออกอิเล็กทรอนิกส์ที่ขยายตัวต่อเนื่อง 3) หมวดสินค้าอุปโภคและบริโภค จากการนำเข้ายานยนต์ไฟฟ้าจากจีน และ 4) หมวดสินค้าทุนไม่รวมเครื่องบิน ตามการนำเข้าคอมพิวเตอร์จากไต้หวัน

 
การใช้จ่ายภาครัฐ
 
การใช้จ่ายภาครัฐขยายตัวจากระยะเดียวกันในปีก่อน จากทั้งรายจ่ายประจำและรายจ่ายลงทุนของรัฐบาลกลาง โดยรายจ่ายประจำของรัฐบาลกลางขยายตัวตามค่าจัดการเรียนการสอนของหน่วยงานด้านการศึกษา สำหรับรายจ่ายลงทุนของรัฐบาลกลางขยายตัวจากการเบิกจ่ายงบประมาณเหลื่อมปี โดยเฉพาะโครงการภายใต้งบกลางกระตุ้นเศรษฐกิจปี 2568 และหน่วยงานด้านคมนาคม อย่างไรก็ดี รายจ่ายลงทุนของรัฐวิสาหกิจหดตัวตามการลงทุนในโครงสร้างพื้นฐานด้านสาธารณูปโภคและการขนส่ง

เศรษฐกิจด้านอุปทาน
 
การผลิตภาคอุตสาหกรรม
 
ดัชนีการผลิตภาคอุตสาหกรรมที่ขจัดปัจจัยฤดูกาลแล้วทรงตัวจากเดือนก่อน  โดยกลุ่มที่ผลิตเพื่อการส่งออกน้อยกว่าร้อยละ 30 เพิ่มขึ้นเล็กน้อยจากการผลิตเครื่องดื่ม ส่วนหนึ่งเป็นการเร่งผลิตก่อนราคาต้นทุนปรับสูงขึ้น ขณะที่หมวดเคมีภัณฑ์ลดลงจากการผลิตปุ๋ยเคมีตามต้นทุนวัตถุดิบที่ปรับสูงขึ้นจากผลกระทบของสงคราม สำหรับกลุ่มที่ผลิตเพื่อส่งออกในสัดส่วนร้อยละ 30-60 เพิ่มขึ้นจากหมวดยานยนต์ตามการผลิตรถยนต์นั่ง สอดคล้องกับการส่งออกและการสะสมสินค้าคงคลังของผู้ประกอบการ ด้านกลุ่มที่ผลิตเพื่อส่งออกมากกว่าร้อยละ 60 ลดลงจากการผลิตน้ำตาลหลังเร่งผลิตไปมากในเดือนก่อน อย่างไรก็ดี การผลิตฮาร์ดดิสก์ไดรฟ์เพิ่มขึ้น สอดคล้องกับการส่งออกในกลุ่มอิเล็กทรอนิกส์

 
ภาคบริการ
 
เครื่องชี้ภาคบริการที่ไม่รวมการซื้อขายทองคำที่ขจัดปัจจัยฤดูกาลแล้วลดลงจากเดือนก่อน จากกิจกรรมในภาคการท่องเที่ยวตามธุรกิจโรงแรมและร้านอาหาร สอดคล้องกับจำนวนและรายรับนักท่องเที่ยวต่างชาติที่ลดลง ประกอบกับกิจกรรมในภาคการค้าชะลอลงเล็กน้อยหลังมีการเร่งซื้อสินค้าอุปโภคบริโภคไปในช่วงก่อนหน้าจากความกังวลการปรับขึ้นราคาสินค้า อย่างไรก็ดี กิจกรรมการขนส่งสินค้าเพิ่มขึ้นตามการนำเข้า โดยเฉพาะยานยนต์ไฟฟ้าเพื่อส่งมอบหลังงานมหกรรมยานยนต์ (Motor Show) สอดคล้องกับยอดขายยานยนต์ในประเทศที่เพิ่มขึ้น

รายได้เกษตรกร
รายได้เกษตรกรขยายตัวจากระยะเดียวกันปีก่อน จากราคาสินค้าเกษตรที่กลับมาขยายตัว โดยเฉพาะปาล์มน้ำมันและยางพารา โดยราคาปาล์มน้ำมันเพิ่มขึ้น ตามความต้องการผลิตไบโอดีเซลในประเทศ ขณะที่ราคายางพาราเร่งขึ้นจากความต้องการใช้ทดแทนยางสังเคราะห์ในอุตสาหกรรมถุงมือยางและยางล้อ ด้านปริมาณผลผลิตขยายตัวต่อเนื่องจากทุเรียนและยางพารา โดยทุเรียนขยายตัวตามสภาพอากาศที่เอื้ออำนวยในช่วงก่อนหน้าและการขยายพื้นที่เพาะปลูก ขณะที่ผลผลิตยางพาราขยายตัวตามจำนวนวันกรีดที่เพิ่มขึ้นเนื่องจากฝนที่ตกน้อยกว่าปกติ

 
 
ภาวะการเงินและเสถียรภาพ

ภาวะการเงิน
การระดมทุนของภาคธุรกิจโดยรวมเพิ่มขึ้นจากเดือนก่อนตามการระดมทุนผ่านสินเชื่อสุทธิเป็นสำคัญ โดยการระดมทุนผ่านสินเชื่อสุทธิปรับเพิ่มขึ้นจากธุรกิจกลุ่มผลิตปิโตรเลียมและการค้าส่ง นอกจากนี้การระดมทุนผ่านตลาดทุนเพิ่มขึ้นเล็กน้อยจากธุรกิจการผลิตเครื่องจักรและอุปกรณ์ และธุรกิจค้าส่ง ขณะที่การระดมทุนผ่านตลาดตราสารหนี้ลดลงเล็กน้อย จากธุรกิจปิโตรเคมี เคมีภัณฑ์ และอสังหาริมทรัพย์ สำหรับต้นทุนการระดมทุนผ่านตราสารหนี้ ในเดือน เม.ย. 69 อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลไทยทั้งระยะสั้นและระยะยาวเคลื่อนไหวตามพัฒนาการความขัดแย้งระหว่างอิหร่านและสหรัฐฯ เป็นสำคัญ ขณะที่ในเดือน พ.ค. 69 

 
อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลไทยทั้งระยะสั้นและระยะยาวปรับเพิ่มขึ้น หลังการเจรจาหาข้อยุติระหว่างอิหร่านและสหรัฐฯ มีแนวโน้มยืดเยื้อ นอกจากนี้ในช่วงต้นเดือน พ.ค. 69 ตลาดยังมีความกังวลต่อความไม่แน่นอนในการระดมทุนภายใต้ พ.ร.ก. เงินกู้วงเงิน4 แสนล้านบาท อย่างไรก็ตาม ความกังวลดังกล่าวคลี่คลายลงภายหลังภาครัฐสื่อสารแนวทางการบริหารเครื่องมือ
การระดมทุนต่อตลาด 

 
อัตราแลกเปลี่ยนเงินบาทเทียบกับดอลลาร์ สรอ. ในเดือน เม.ย. และ พ.ค. 69 เคลื่อนไหวผันผวน ตามพัฒนาการของสงครามตะวันออกกลางที่ยังมีความไม่แน่นอน ด้านดัชนีค่าเงินบาท (NEER) ในเดือน เม.ย. และ พ.ค. 69 เฉลี่ยลดลงเล็กน้อย

 
 
เสถียรภาพเศรษฐกิจ

อัตราเงินเฟ้อทั่วไปปรับเพิ่มขึ้นมากจากเดือนก่อน จากหมวดพลังงานที่ราคาน้ำมันในประเทศปรับเพิ่มขึ้นตามราคาน้ำมันในตลาดโลก ขณะที่หมวดอาหารสดปรับเพิ่มขึ้นจากราคาผักและไข่ไก่เนื่องจากผลผลิตลดลงตามสภาพอากาศร้อน ขณะที่อัตราเงินเฟ้อพื้นฐานเป็นบวกเพิ่มขึ้นจากเดือนก่อน จากการส่งผ่านต้นทุนราคาพลังงานที่เพิ่มขึ้นในหมวดอาหารสำเร็จรูปและค่าโดยสารสาธารณะเป็นหลัก อย่างไรก็ดี ยังไม่เห็นการปรับเพิ่มราคาสินค้าเป็นวงกว้าง ส่วนหนึ่งจากกำลังซื้อที่อยู่ในระดับต่ำและการแข่งขันด้านราคาที่อยู่ในระดับสูง ด้านภาวะตลาดแรงงาน การจ้างงานโดยรวมปรับดีขึ้นจากเดือนก่อน สะท้อนจากจำนวนผู้ประกันตนตามมาตรา 33 ที่ปรับเพิ่มขึ้น ด้านดุลบัญชีเดินสะพัดขาดดุลจากดุลการค้าตามมูลค่าการนำเข้าทั้งชิ้นส่วนอิเล็กทรอนิกส์และน้ำมันที่เร่งขึ้น ขณะที่ดุลบริการ รายได้ และเงินโอน ขาดดุลจากรายรับภาคการท่องเที่ยวที่ลดลงจากปัจจัยฤดูกาล 

 
 
ภาคอสังหาริมทรัพย์ ไตรมาสที่ 1 ปี 2569
 
ตลาดอสังหาริมทรัพย์โดยรวมทรงตัวจากระยะเดียวกันในปีก่อน โดยอุปสงค์ขยายตัวเล็กน้อย แต่อุปทานชะลอลง ด้านอุปสงค์ขยายตัวจากทั้งที่อยู่อาศัยแนวราบและอาคารชุด ส่วนหนึ่งเป็นผลจากฐานต่ำในปีก่อน ประกอบกับมาตรการผ่อนคลายเกณฑ์การกำกับดูแลสินเชื่อเพื่อที่อยู่อาศัยและสินเชื่ออื่นที่เกี่ยวเนื่องกับสินเชื่อเพื่อที่อยู่อาศัย (เกณฑ์ LTV) ที่ช่วยพยุงตลาดได้บางส่วน ขณะที่กำลังซื้อจากต่างชาติยังหดตัวต่อเนื่อง ด้านอุปทานเปิดขายใหม่หดตัวทั้งที่อยู่อาศัยแนวราบและอาคารชุด จากการที่ผู้ประกอบการชะลอการเปิดโครงการใหม่และเน้นทำโปรโมชันเพื่อระบายอุปทานคงค้าง สำหรับราคาที่อยู่อาศัยหดตัวเล็กน้อย จากราคาบ้านเดี่ยวที่ลดลงตามการลดราคาของผู้ประกอบการเพื่อระบายอุปทานคงค้าง อย่างไรก็ดี ราคาอาคารชุดกลับมาขยายตัว
 
 

บันทึกโดย : วันที่ : 29 พ.ค. 2569 เวลา : 17:43:38
01-06-2026
เบรกกิ้งนิวส์
1. พยากรณ์อากาศวันนี้ (1 มิ.ย.69) ประเทศไทยมีฝนตกต่อเนื่อง และมีฝนตกหนักบางแห่ง "กรุงเทพปริมณฑล-ภาคกลาง-ภาคตะวันออก" ฝน 60% ภาคใต้ 60-70% ภาคเหนือ-ภาคอีสาน 40%

2. ทองเปิดตลาดวันนี้ (1 มิ.ย.2569) ลดลง 200 บาท ทองรูปพรรณ ขายออก 70,600 บาท

3. ตลาดหุ้นไทยปิดวันนี้ (29 พ.ค.69) ลบ 0.60 จุด ดัชนี 1,568.37 จุด

4. ตลาดหุ้นไทยปิดภาคเช้า (29 พ.ค.69) บวก 8.45 จุด ดัชนี 1,577.42 จุด

5. ทองนิวยอร์กปิดเมื่อคืน (28 พ.ค.69) บวก 50.90 ดอลลาร์ รับเงินเฟ้อต่ำกว่าคาด-อิหร่าน-สหรัฐฯ ขยายดีลหยุดยิง

6. ดัชนีดาวโจนส์ปิดเมื่อคืน (28 พ.ค.69) บวก 24.69 จุด รับข่าวอิหร่าน-สหรัฐฯ ขยายดีลหยุดยิง

7. พยากรณ์อากาศวันนี้ (29 พ.ค.69) ประเทศไทยมีฝนตกต่อเนื่อง และมีฝนตกหนักบางแห่งบริเวณภาคใต้ 60-70% กรุงเทพปริมณฑล และทุกภาค 60%

8. ทองเปิดตลาดวันนี้ (29 พ.ค.69) ปรับขึ้น 1,450 บาท ทองรูปพรรณ ขายออก 70,350 บาท

9. MTS Gold คาดราคาทองคำปรับตัวเพิ่มขึ้นกว่า 130 เหรียญ จากจุดต่ำสุด หลังจากราคาลงไปแตะบริเวณ 4,366 เหรียญ ซึ่งเป็นบริเวณใกล้เส้นค่าเฉลี่ย 200 วัน ก่อนสามารถฟื้นตัวกลับขึ้นมาได้

10. ธนาคารไทยพาณิชย์ ประเมินค่าเงินบาทวันนี้เคลื่อนไหวในกรอบ 32.40-32.65 บาท/ดอลลาร์

11. ตลาดหุ้นไทยเปิดวันนี้ (29 พ.ค. 69) บวก 9.49 จุด ดัชนี 1,578.46 จุด

12. ค่าเงินบาทเปิดวันนี้ (29 พ.ค.69) แข็งค่าขึ้น ที่ระดับ 32.55 บาทต่อดอลลาร์

13. ตลาดหุ้นไทยปิดวันนี้ (28 พ.ค.69) ลบ 1.98 จุด ดัชนี 1,568.97 จุด

14. ตลาดหุ้นไทยปิดภาคเช้า (28 พ.ค.69) ลบ 11.57 จุด ดัชนี 1,559.38 จุด

15. ตลาดหุ้นไทยปิดภาคเช้า (28 พ.ค.69) ลบ 11.57 จุด ดัชนี 1,559.38 จุด

อ่านข่าว เบรกกิ้งนิวส์ ทั้งหมด
Feed Facebook Twitter More...

อัพเดทล่าสุดเมื่อ June 1, 2026, 7:31 pm